Họp báo Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2018:

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN

TPO - Lấy cảm hứng từ chủ đề “Ánh sáng” của đêm Chung kết và hình tượng Nữ thần Mặt Trời biểu trưng cho sức mạnh, quyền uy, ghế đăng quang có họa tiết hình tia sáng mặt trời màu vàng đồng, được trang trí bằng 30 viên kim cương Swarovsky nhập khẩu từ Mỹ, tượng trưng cho cột mốc lịch sử 30 năm Hoa hậu Việt Nam.

Ảnh: Mạnh Thắng
Ảnh: Mạnh Thắng
Trong chặng 2 của Vòng Chung kết, các thí sinh đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Huệ và tham gia một số hoạt động quảng bá khác. Giai đoạn này đặt trọng tâm vào hoàn thiện thí sinh về thể hình, phong cách và một số lĩnh vực kiến thức. Bên cạnh việc tiếp tục luyện tập, thí sinh được bổ sung kiến thức về văn hoá và ứng xử, đặc biệt là kiến thức về các lĩnh vực mà phần thi ứng xử có thể chạm đến;  học cách xử lý tình huống nơi đông người, chế ngự nỗi sợ trong những hoàn cảnh đặc biệt, cách ứng xử trong những tình huống khó...
Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 1  Ảnh: Mạnh Thắng
Tường thuật trực tiếp

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 2

Toàn cảnh họp báo Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018

“Chúng tôi cũng phải cảm ơn các Hoa hậu, Á hậu, họ đã phấn đấu rất nhiều, tự hoàn thiện mình, giúp hình ảnh của mình đẹp lên rất nhiều. Qua đó, hình ảnh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng đẹp lên rất nhiều”, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC cuộc thi HHVN 2018 tự hào nói tại buổi họp báo diễn ra chiều nay (6/9).

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 3

Hé lộ nét độc đáo của vương miện HHVN 2018

"Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 là một hình mẫu hoàn toàn mới, sự kết hợp giữa 1 viên đá Saphia tượng trưng cho màu xanh của đại dương cùng 29 viên ngọc trai tạo nên một chiếc vương miện đặc biệt để đánh dấu và chào đón 30 năm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam danh tiếng", đó là những tiết lộ đầu tiên từ ông Lê Như Hiếu - Phó Tổng giám đốc Long Beach Pearl (đơn vị chế tác và tài trợ vương miện HHVN 2018).

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 4

Người nổi tiếng tham dự họp báo chung kết HHVN 2018

Chiều ngày 6/9, cuộc họp báo trước vòng chung kết HHVN 2018 đã thu hút rất nhiều người nổi tiếng tham gia. Cuộc thi đang bước vào thời gian đếm ngược và hứa hẹn rất nhiều thay đổi, bất ngờ đã tạo ra sự quan tâm rộng lớn của công chúng.

Về đêm Chung kết HHVN 2018, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiết lộ sẽ có chủ đề là “Ánh sáng” với sự hội tụ tinh tế của sắc đẹp, tri thức và lòng nhân ái. Vẫn trải qua theo thể thức truyền thống qua các vòng thi áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội, ứng xử, BTC cuộc thi sẽ chọn ra 10 người đẹp đoạt giải phụ, 2 Á hậu và Hoa hậu.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ “Vòng Chung kết Toàn quốc mang chủ đề là “Ánh sáng” có ý nghĩa là tôn vinh các thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2018. 43 thí sinh là 43 sự tỏa sáng tạo nên hào quang cho cuộc thi năm nay. Đêm Chung kết toàn quốc mang ý nghĩa rất quan trọng bởi sau 6 tháng kể từ ngày công bố cuộc thi, đây là đêm mà tất cả khán giả hồi hộp đón chờ người xứng đáng đoạt vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018”.

Chia sẻ việc sắp kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu, Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh tâm sự: "Khi thời gian đảm nhiệm ngôi vị còn dài, Linh cũng mong chờ đến lúc trao vương miện cho thí sinh xứng đáng thay mình đảm trách ngôi vị Hoa hậu. Nhưng càng gần đến ngày diễn ra khoảnh khắc trao lại vương miện thì cảm xúc càng rõ và giờ lại muốn được làm Hoa hậu thêm vài năm nữa".
Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 5  Ảnh: Hồng Vĩnh
"Giờ bạn bè trêu sắp thành 'cựu Hoa hậu' rồi càng khiến mình càng bồi hồi, xao xuyến, không muôn rời bỏ vương miện này”, Mỹ Linh bày tỏ, đồng thời cũng gửi lời chúc các thí sinh, mong các bạn bình tĩnh, tự tin trong những ngày tới vì "đây là giai đoạn rất quan trọng để khẳng định bản lĩnh của mình".

Về câu hỏi: “Năm 2016 cuộc thi hoa hậu Việt Nam đến gần đến chung kết có nhiều thí sinh bỏ thi, năm nay, BTC liệu tiên liệu trước việc này? Xử lí thế nào? Những ngày gần nay hình ảnh của các Hoa hậu, Á hậu được quan tâm nhiều, việc quản lí, giữ hình ảnh của các hoa hậu, BTC sẽ thực hiện ra sao?”
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC đánh giá đây là một câu hỏi hay, ông Sơn cho biết BTC cũng sẽ cố gắng hết sức không xảy ra những tình huống như thế. Đối với những thí sinh cảm thấy không đủ điều kiện tham gia tiếp cuộc thi, BTC cũng sẽ tạo điều kiện thực hiện nguyện vọng của thí sinh làm sao nhẹ nhàng và không ồn ào nhất có thể.
Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 6  Ảnh: Hồng Vĩnh
“Nếu chúng ta chuẩn bị kĩ những tình huống sẽ càng ít, chúng tôi xem đấy là học phần không thể tránh khỏi của những cuộc thi Hoa hậu”, nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.
Đối với thông tin không hay được đăng tải trên báo trong ngày hôm nay, thực sự đối với những người làm cuộc thi Hoa hậu, đây là một nỗi buồn. Tuy nhiên, "Chúng tôi tự hào những Hoa hậu, Á hậu của mình luôn giữ hình ảnh tốt. Chúng tôi quản lí chặt chẽ thí sinh trong quá trình thi cũng như sau khi đã đoạt danh hiệu.
Từ năm 2016, những thí sinh đoạt danh hiệu sẽ phải ký bản cam kết với BTC về vấn đề này. Bên cạnh đó, BTC cũng có nghĩa vụ theo dõi, tạo điều kiện hết sức cho các thí sinh giữu hình ảnh tốt nhất cho mình. Và có thể kể nhiệm kì gần đây, các hoa hậu, á hậu đã làm hình ảnh của mình đẹp lên rất nhiều trong mắt mọi người”.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 7  Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi HHVN 2018 trao đổi tại cuộc họp báo. Ảnh: Hồng Vĩnh
Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 8  Ảnh: Hồng Vĩnh
Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 9  Ảnh: Hồng Vĩnh

Chia sẻ lý do đồng hành, tài trợ cho Hoa hậu Việt Nam, đại diện nhà tài trợ Cty CP Ngọc trai Long Beach, ông Lê Như Hiếu - Phó TGĐ Cty, cho biết: "Năm 2016 Long Beach Pearl đã đồng hành tài trợ với cuộc thi. Và năm nay chúng tôi cũng là đơn vị duy nhất trong ngành thiết kế trang sức là nhà tài trợ cho cuộc thi.
Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 10  Ảnh: Hồng Vĩnh
HHVN là cuộc thi không chỉ vinh danh vẻ đẹp của người phụ nữ mà còn mang giá trị nhân ái, giá trị cộng đồng, luôn hướng về cộng đồng. Với những ý nghĩa như vậy, chúng tôi không ngần ngại gì mà không đồng hành cùng ban tổ chức".
Đại diện nhà tài trợ thương hiệu Tôn Nam Kim, ông Nguyễn Quốc Phong cho biết: "Tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, công ty cũng tính chuyện làm thương hiệu, nhưng tham gia với tinh thần chia sẻ là chính. Đây là cuộc thi nhan sắc uy tín, to lớn nên chúng tôi luôn tin tưởng vào Ban tổ chức. Mong BTC giữ được hình ảnh vẻ đẹp Hoa hậu Việt Nam, tìm được Hoa hậu vừa đẹp vừa thông minh và giàu lòng nhân ái".

Trao đổi tại buổi họp báo, đại diện doanh nghiệp Đại Việt chia sẻ: "Chúng tôi không muốn thương mại hoá cuộc thi nhan sắc. Tôi thấy ý nghĩa sâu xa của cái đẹp và là nhà tài trợ cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, nhờ cuộc thi, thương hiệu của chúng tôi đã được lan toả cùng với sự lan toả của cuộ thi Hoa hậu, đó là đưa được ý nghĩa của cái đẹp chân thiện mỹ đến cho xã hội. Điều đó, nếu có tiền chúng tôi không thể làm được mà chỉ nhờ cuộc thi thương hiệu của chúng tôi mới lan toả nhanh đến thế".

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 11 Quang cảnh buổi họp báo Chung kết HHVN 2018. Ảnh: Mạnh Thắng

Về câu hỏi: Các cuộc thi nhan sắc rất nhiều, tài trợ có thấy đắn đo hay không? Đại diện Long Beach Pearl phát biểu: "Năm 2016 Long Beach Pearl đã tài trợ cho HHVN. Năm nay chúng tôi nhân được sự tin tưởng BTC để thiết kế vương miện. HHVN là cuộc thi tìm kiếm nhan sắc, mang giá trị vẻ đẹp, tâm hồn. Đây cũng là mục tiêu mà thương hiệu của chúng tôi tìm đến đó là hướng về cộng đồng, về xã hội. Đây là cuộc thi tôn vinh đẹp phụ nữ tam hồn trí tuệ và lòng nhân ái nên chúng tôi không có gì để từ chối. Và chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành trong các năm tới".

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 12

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018: Cơ hội lớn cho sắc đẹp và tài năng

Ðánh dấu mốc son 30 năm, Hoa hậu Việt Nam (HHVN) lần thứ 16 mang nhiều nét mới, nhiều “lần đầu tiên”. Một trong số những lần đầu tiên đó là vòng chung kết được chia làm nhiều giai đoạn tổ chức ở 3 nơi, nâng tổng số địa điểm đăng cai một kỳ Hoa hậu lên nhiều chưa từng thấy: Hà Nội, Hạ Long, Quy Nhơn, Cửa Lò, Ðà Nẵng và cán đích tại TPHCM.

Về lo ngại Hoa hậu Việt Nam vừa đăng quang đã dự thi Hoa hậu Thế giới, bà Phạm Kim Dung khẳng định: BTC Hoa hậu Việt Nam đã chuẩn bị cho 43 thí sinh tất cả các kỹ năng cần thiết để có thể ngay lập tức tham gia các cuộc thi sắc đẹp thế giới. Trong tuần lễ thời trang Hoa hậu Việt Nam 2018 vừa diễn ra ở Đà Nẵng, cả 43 thí sinh đều cho thấy mình xứng đáng.

Đại diện Topsao đặt câu hỏi: “Tân Hoa hậu sẽ đại diện Việt Nam tham dự đấu trường Miss World, vậy 2 Á hậu sẽ tham gia vào cuộc thi nào? Đối với những cuộc thi như vậy, liệu BTC có chọn lựa những thí sinh theo các tiêu chí của những cuộc thi sắc đẹp này?”
Bà Phạm Kim Dung – Tổng Giám Đốc công ty Sen Vàng – Phó Trưởng Ban Tổ chức cho biết: ngày 17/9, ngay sau đêm đăng quang cuộc thi, BTC sẽ gửi hồ sơ dự thi cho Hoa hậu tham gia cuộc thi Miss World vào cuối tháng 11 năm nay tại đảo Hải Nam (Trung Quốc). 2 Á hậu 1 và 2 cũng sẽ được đề cử dự thi những cuộc thi sắc đẹp tiếp theo tại Myanmar và Nhật Bản.
"Những thí sinh lọt vào vòng chung kết đều xứng đáng được tham gia những cuộc thi sắc đẹp tầm quốc tế", bà Dung nhấn mạnh.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 13  Ảnh: Hồng Vĩnh

Chủ trì buổi họp báo, có:

- Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong – Trưởng Ban tổ chức

- Thạc sĩ Phạm Kim Dung – Tổng Giám đốc công ty Sen Vàng – Phó trưởng Ban tổ chức

- Hoa hậu Nhân ái Thế giới 2018, Đương Kim Hoa hậu Việt Nam – Đỗ Mỹ Linh

- Ông Nguyễn Quốc Phong – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thép Nam Kim – NTT Kim Cương

- Ông Ngô Xuân Mạnh – Tổng Giám gốc công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt – Nhãn hàng Máy lọc nước cao cấp DAIKIOSAN – Nhà tài trợ Kim Cương

- Ông Lê Như Hiếu - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ngọc Trai Long Beach - NTT Trang sức Ngọc trai & Vương miện

Tại đêm đăng quang HHVN 2018, tân hoa hậu còn bước những bước đi đầu tiên sau đăng quang trên đôi giày với chủ đề “Ngọc trong đá” được thiết kế bởi Dolly. Với mong muốn tạo ra một tác phẩm xứng đáng trở thành biểu tượng tôn vinh sắc đẹp người phụ nữ Việt, thuần khiết như ngọc, trong trẻo như sương mai mà ý tưởng về chiếc giày lấp lánh những viên đá ánh bạc và xanh dành cho Tân Hoa hậu ra đời.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 14  Ảnh: Mạnh Thắng

Tổng số lượng đá crystal đính kết lên đôi giày lên tới hàng chục ngàn với nhiều kích cỡ khác nhau. “Ngọc trong đá” là thiết kế để tôn vinh vẻ đẹp của người đăng quang Hoa hậu, mang thông điệp ẩn sau vẻ đẹp mong manh của người phụ nữ Việt là một ý chí sắt đá, nghị lực và sẵn sàng đương đầu mọi thử thách.

Trong đêm đăng quang, tân Hoa hậu cũng sẽ được ngồi vào chiếc ghế đăng quang được chế tác bởi các nghệ nhân lành nghề của Qui Phúc. Lấy cảm hứng từ chủ đề “Ánh sáng” của đêm Chung kết và hình tượng nữ thần Mặt trời biểu trưng cho sức mạnh, quyền uy, ghế đăng quang có họa tiết hình tia sáng mặt trời màu vàng đồng, được trang trí bằng 30 viên kim cương Swarovsky nhập khẩu từ Mỹ, tượng trưng cho cột mốc lịch sử 30 năm Hoa hậu Việt Nam.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 15  Ảnh: Mạnh Thắng

Các hoa văn cũng được chạm trổ tỉ mỉ theo trường phái tân cổ điển. Ghế đăng quang là vật phẩm tôn vinh vẻ đẹp rạng rỡ và tỏa sáng từ nhan sắc và trí tuệ của tân Hoa hậu Việt Nam 2018.

Ngoài vật phẩm ghế đăng quang, Qui Phúc còn tác chế nên trượng cho tân hoa hậu. Chiếc trượng được sử dụng chất liệu ánh vàng với điểm nhấn chính là logo và vương miện Hoa hậu Việt Nam.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 16  Ảnh: Mạnh Thắng
Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 17  Ảnh: Mạnh Thắng

Các vòng cung màu nhũ vàng được điểm tô bằng 8 viên kim cương Swarovsky lấp lánh. Trên đỉnh quyền trượng là kim cương Swarovsky 13 ly, đại diện cho uy quyền và vẻ đẹp tỏa sáng rực rỡ.

30 viên ngọc trai quý đính trên vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 18  Ảnh: Mạnh Thắng

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 mang ý tưởng 30 năm hội tụ hương sắc, với chủ đề Ánh sáng của nhan sắc và trí tuệ do đội ngũ sáng tạo, thiết kế và chế tác của Long Beach Pearl thực hiện.

Chất liệu chủ đạo của Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 vẫn là ngọc trai. Điểm nhấn của chiếc vương miện chính là viên ngọc trai lớn ở chính giữa mang hàm ý cuộc thi HHVN – danh hiệu cao quý nhất của hương sắc Việt Nam sau hành trình 30 năm đã được kết tinh và nâng tầm, cũng như ngọc trai tự nhiên phải qua quá trình hàng chục năm đúc kết - và đã trở thành một biểu tượng hòa hợp của sắc đẹp và trí tuệ. Kết hợp cùng viên đại trân châu là 29 viên ngọc trai South Sea thuần khiết, và đây cũng chính là hiện thân hình ảnh phụ nữ Việt Nam dịu dàng, đằm thắm. Bên cạnh những viên ngọc trai trân quý, 3260 viên đá sapphire với tông màu trắng và hồng chuyển sắc hoà quyện và phản chiếu cùng nhau, tượng trưng cho niềm tự hào của Việt Nam với hơn 3260 km đường bờ biển trải dài từ Bắc chí Nam. Sự toả sáng của ngọc trai cùng ánh sáng lấp lánh của đá sapphire trên khung vàng trắng, tạo nên một tuyệt tác vương miện đặc biệt nhất từ trước đến nay do Long Beach Pearl chế tác.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 19  Ảnh: Mạnh Thắng

Bằng sự thanh lịch và quý phái, chiếc vương miện này không chỉ thể hiện được nét đẹp và tâm hồn của Hoa hậu Việt Nam 2018 mà còn đại diện cho những hoài bão, khát khao và ước mơ của thế hệ trẻ. Long Beach Pearl tin rằng, với nhan sắc và trí tuệ nổi bật, tân Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ thể hiện được sức ảnh hưởng và mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 20 Giới thiệu vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018. Ảnh: Mạnh Thắng

Nhiều điểm mới đêm Chung kết HHVN
Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết, đêm Chung kết HHVN 2018 có nhiều đổi mới so với trước đây: loại dần thí sinh sau các phần thi áo dài, áo tắm, và cuối cùng còn lại 10 thí sinh để gọi ra 5 thí sinh xuất sắc bước vào phần thi ứng xử... nhằm để rút ngắn thời gian đêm chung kết, tăng tính kịch tính.
"Để công chúng không thấy nhàm chán, tất cả các bạn thí sinh đều được trình diễn trước sân khấu truyền hình, những khoảnh khắc đó sẽ đọng mãi trong lòng các bạn thí sinh", nhà báo Lê Xuân Sơn nói, đồng thời khẳng định BT sẽ công bố một số vật phẩm giá trị sẽ làm cho giây phút đăng quang trở nên hoành tráng hơn.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, cho biết: "Cuộc thi HHVN 2018 đã diễn ra một chặng đường dài, với nhiều hoạt động, gắn với 30 năm đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của cuộc thi. Cho đến nay cuộc thi tự hào đã làm được rất nhiều việc lớn, mang dấu ấn sâu đậm.
Vòng chung kết toàn quốc HHVN 2018 lần đầu tiên được chia thành hai giai đoạn với hai hợp phần diễn ra tại đảo Tuần Châu (Quảng Ninh) và Cocobay (Đà Nẵng). Và vòng chung kết giai đoạn hai diễn ra tại TPHCM là dịp giúp các thí sinh hoàn thiện mình thêm".
Cũng theo nhà báo Lê Xuân Sơn, năm nay BTC ghép mỗi dự án nhân ái với 5-8 thí sinh trong 8 dự án và để lại dấu ấn đáng kể với xã hội, công chúng. Các dự án được đầu tư mạnh mẽ và để lại dấu ấn sâu sắc, mang nhiều ý nghĩa xã hội, như các dự án: Vang mãi khúc quân hành; Đám cưới cho các cặp đôi khuyết tật…

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong – Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018 phát biểu mở đầu cuộc họp báo.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 21  Ảnh: Mạnh Thắng

Trong chặng 2 của Vòng Chung kết, các thí sinh dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Huệ và tham gia một số hoạt động quảng bá khác. Giai đoạn này đặt trọng tâm vào hoàn thiện thí sinh về thể hình, phong cách và một số lĩnh vực kiến thức.

Bên cạnh việc tiếp tục luyện tập, thí sinh được bổ sung kiến thức về văn hoá và ứng xử, đặc biệt là kiến thức về các lĩnh vực mà phần thi ứng xử có thể chạm đến;  học cách xử lý tình huống nơi đông người, chế ngự nỗi sợ trong những hoàn cảnh đặc biệt, cách ứng xử trong những tình huống khó...

Các thành viên Ban Giám khảo của Hoa hậu Việt Nam 2018  có mặt trong họp báo:

- Nhà sử học Dương Trung Quốc - Trưởng Ban Giám khảo

- Giáo sư - Tiến sỹ Hoàng Tử Hùng - Thành viên Ban Giám Khảo

- Hoa Hậu Việt Nam 1988 - Bùi Bích Phương – Thành viên Ban Giám Khảo

- Hoa Hậu Việt Nam 1992 – Hà Kiều Anh – Thành viên Ban Giám Khảo

- Hoa Hậu Nhân Ái Thế Giới 2017, đương kim hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh - Thành viên Ban Giám Khảo

Tham dự buổi họp báo có: đại diện Ban Tuyên giáo TW phía Nam; đại diện Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh; đại diện Sở Thông tin & Truyền thông TP.Hồ Chí Minh.

Về phía ban tổ chức có: nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong – Trưởng Ban tổ chức; ông Vũ Tiến – Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong – Phó Trưởng ban tổ chức; Thạc sĩ Phạm Kim Dung – Tổng Giám đốc công ty Sen Vàng – Phó Trưởng ban tổ chức; bà Nguyễn Thị Nam Phương – Phó Tổng giám đốc công ty Sen Vàng.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 22  Ảnh: Hồng Vĩnh
Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 23  Ảnh: Hồng Vĩnh
Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 24  Ảnh: Hồng Vĩnh

14h50, buổi họp báo vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam năm 2018 bắt đầu.

Với sự uy tín và chuyên nghiệp, cuộc thi HHVN 2018 tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị doanh nghiệp:

NHÀ TÀI TRỢ HHVN 2018

1. Tổ hợp Du lịch và Giải trí Cocobay Đà Nẵng - Tập đoàn Empire - Đơn vị đăng cai vòng chung kết

2. Thương hiệu Máy lọc nước cao cấp DAIKIOSAN - Công ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt - Nhà tài trợ Kim Cương

3. Thương hiệu Tôn Nam Kim và Ống kẽm Nam Kim - Công ty Cổ Phần Thép Nam Kim - Nhà tài trợ Kim Cương

4. Nhãn hàng Sơn Mykolor - Công ty 4 Oranges Co., LTD. - Nhà tài trợ Vàng

5. Tập đoàn Tuần Châu - đơn vị Đăng cai tổ chức Gala 30 năm HHVN và Người Đẹp Thể Thao

6. Trường Thịnh Phát Group - Nhà tài trợ vàng

7. Viện chăm sóc sức khỏe & sắc đẹp Thanh Hằng Beauty Medi - Nhà đồng hành chăm sóc sắc đẹp Clinic & Spa

8. Công ty Cổ Phần Ngọc Trai Long Beach - Nhà tài trợ Trang Sức Ngọc Trai & Vương Miện

9. FLC Quy Nhơn - Đơn vị đăng cai Vòng chung khảo Phía Nam

10. Nhãn hàng Bánh gạo tê tê - Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Gia Đình Anco - Nhà tài trợ Bạc

11. Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch vụ Qui Phúc - Đồng tài trợ

12. Thương hiệu mỹ phẩm THEFACESHOP - Đồng tài trợ

13. Công ty Cổ Phần Star Travel International - Đơn vị đồng hành

14. Công ty Cổ Phần V-SIXTYFOUR - Nhà tài trợ trang phục chính thức và cố vấn thời trang

15. Nhãn hàng Viên uống tăng chiều cao Vipteen - Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Vinh Gia - Đồng tài trợ

16. Nha khoa Westcoast - Công ty TNHH MTV Chăm Sóc Sức Khỏe Bờ Biển Tây - Đồng Tài Trợ

17. Thương hiệu Áo Tắm Xuân Thu - Công ty TNHH MTV MM & KD Đồ Tắm Xuân Thu - Đơn vị đồng hành

18. Hãng Hàng không Vietjet Air - Nhà tài trợ vận chuyển hàng không chính thức

19. Chicilon Media - Công ty Cổ Phần Quảng cáo Truyền thông Thiên Hy Long Việt Nam - Đơn vị bảo trợ truyền thông chính thức

20. Nhãn hàng Nước khoáng Vivant - Công ty Cổ Phần Hàng Tiêu Dùng Masan - Đơn vị hỗ trợ nước khoáng chính thức

21. Nhãn hàng Giày Dolly - Công ty TNHH MTV Thời Trang Dolly - Đơn vị tài trợ Giày chính thức

22. Dòng xe Skybus Limousine - Công ty Cổ Phần KT & TM Dasan - Đơn vị hỗ trợ vận chuyển mặt đất

23. Trung tâm California Fitness & Yoga - Công ty TNHH CA360 - Đơn vị đồng hành

24. Thương hiệu hoa tươi nhập khẩu T-flowers - Công ty Cổ Phần Đầu Tư Teahouse - Đơn vị hỗ trợ dịch vụ

25. Léman Luxury Apartments (Chủ đầu tư: C.T Phương Nam - Thành viên Tập đoàn C.T Group) - Đơn vị hỗ trợ dịch vụ

26. Hệ thống trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Queen Plaza - Đơn vị hỗ trợ dịch vụ

27. Thương hiệu 3 Miền- Công ty Cổ phần Uniben - Đơn vị đồng hành

NHÀ TÀI TRỢ CHƯƠNG TRÌNH NGƯỜI ĐẸP NHÂN ÁI

1. Thương hiệu Máy lọc nước cao cấp DAIKIOSAN - Công ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt – Nhà tài trợ chính phát sóng Người đẹp Nhân ái

2. Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Bạch Đằng - Nhà tài trợ Chuỗi hoạt động Nhân Ái

3. Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch vụ Qui Phúc - Nhà tài trợ Dự án nhân ái “Bước chân vui”

4. Công ty Cổ phần Tập Đoàn Xây dựng Hòa Bình - Nhà tài trợ Dự án nhân ái “Hy vọng”

5. Thương hiệu mỹ phẩm THEFACESHOP- Nhà tài trợ Dự án nhân ái “Nụ cười trẻ thơ”

6. Á hậu Thái Như Ngọc- Nhà tài trợ Dự án nhân ái “Tiếng nước reo”

7. Công ty Cổ Phần V-SIXTYFOUR- Nhà tài trợ Dự án nhân ái “Vang mãi khúc quân hành”

8. Công ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam) - Nhà tài trợ Dự án nhân ái “Nhịp cầu yêu thương”

9. Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm Oribe - Nhà tài trợ Dự án nhân ái “Sẻ chia Nhân Ái”

10. Công ty Cổ Phần Ngọc Trai Long Beach - Nhà tài trợ Nhẫn cưới cho các cặp đôi dự án nhân ái “Ngày hạnh phúc”.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 25

Bật mí chặng đua cuối trước đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (HHVN) đang bước vào giai đoạn nước rút. Nhà báo Lê Xuân Sơn, trưởng Ban tổ chức (BTC) “bật mí” nhiều thông tin quan trọng trong quá trình chấm giải và những thử thách mà thí sinh sẽ phải vượt qua trong chặng đua cuối cùng trước đêm chung kết vào 16/9.

 

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 26  Các thí sinh HHVN 2018 dự buổi họp báo trước Chung kết. Ảnh: Mạnh Thắng
Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 27  Ảnh: Mạnh Thắng
Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 28  Ảnh: Mạnh Thắng

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 29  Ảnh: Mạnh Thắng

"Năm nay, cuộc thi HHVN tròn 30 năm (kể cả các cuộc thi tiền thân) nên BTC triển khai nhiều hoạt động, cả nghiệp vụ lẫn xã hội thiện nguyện, rộng lớn hơn nhiều so với các cuộc thi trước đây. Với một số người, cuộc thi có thể “hơi nặng”, nhưng tôi nghĩ rằng tuyệt đại đa số các thí sinh năm nay cảm thấy may mắn và hạnh phúc được tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc và quy mô lớn, trải rộng khắp nước, từ những nơi đẹp và có điều kiện nhất đến những nơi còn rất nhiều khó khăn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa", nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Nhiều phần thi phụ đã diễn ra sôi nổi, quy mô hoành tráng, nâng tầm thành đêm diễn với sự theo dõi của hàng ngàn khán giả tại chỗ cũng như hàng triệu khán giả theo dõi qua livestream, truyền hình trực tiếp như Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thời trang... Đặc biệt xuất hiện nhiều phần thi phụ mới tại Hoa hậu Việt Nam 2018 như: Người đẹp Du lịch, Người đẹp Thời trang, Người đẹp Thể thao.

 

Vòng Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam lần đầu tiên đã được chia làm nhiều chặng: Chặng 1 (thực chất gồm 2 chặng, đã diễn ra tại Tuần Châu, Quảng Ninh và Cocobay Đà Nẵng); Hiện nay, Vòng Chung kết đang ở giai đoạn đầu của chặng 2 tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của 43 thí sinh. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi danh giá nhất quốc gia, vòng chung kết được tổ chức ở nhiều địa điểm và kéo dài trong hơn 1 tháng.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 30

Chuyên gia cố vấn sắc đẹp khuyên gì thí sinh HHVN 2018?

Theo bà Đặng Thanh Hà, Phó giám đốc Viện chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Thanh Hằng Beauty Medi, chỉ cần làm sạch và dưỡng ẩm đúng cách là đã có thể duy trì làn da khỏe đẹp. "Các em ấy còn trẻ nên làn da rất đẹp, tuy nhiên chăm sóc da cần phải được chú ý thường xuyên, không bao giờ là quá sớm cả. Hãy luôn giữ làn da luôn sạch sẽ, khỏe mạnh và căng mọng..." chuyên gia chăm sóc sắc đẹp đưa ra lời khuyên dành cho thí sinh Hoa hậu Việt Nam.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 31

Chiều nay, họp báo Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2018

Buổi họp báo vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 – Dấu ấn 30 năm Hoa hậu Việt Nam, diễn ra chiều nay 6/9 tại Queen Plaza Kỳ Hòa, TPHCM.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 32

Thí sinh HHVN khiến phiên dịch viên “thất nghiệp”

Sáng nay, 43 thí sinh HHVN đã được gặp trực tiếp bác sĩ da liễu từng chăm sóc da cho ba đời tổng thống Mỹ để được tư vấn mọi vấn đề về da. Bác sĩ Reza Torchiry tỏ ra rất thú vị khi hầu hết thí sinh có thể trao đổi trực tiếp với ông mà không cần qua phiên dịch viên.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 33

Vào nơi chế tác vương miện Hoa hậu Việt Nam

Chiều nay 5/9, các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 đã đến thăm Long Beach Pearl, nơi chế tác chiếc vương miện Hoa hậu đang được dư luận chú ý. Đây được đánh giá là đại bản doanh ngọc trai vào loại lớn và cao cấp nhất nước.

Hé mở 'Ánh sáng' và hình tượng Nữ thần Mặt Trời đêm Chung kết HHVN - ảnh 34

Học giữ nhan sắc từ chuyên gia từng chăm sóc da tổng thống Mỹ

Sáng nay (5/9), 43 thí sinh HHVN 2018 đã được nhà tài trợ Thanh Hằng Beauty Medi tư vấn cách chăm sóc và dưỡng da để chuẩn bị cho đêm thi Chung kết sẽ diễn ra vào tối 16/9 tới. Ngoài việc được soi, kiểm tra tình trạng da, họ còn được các chuyên gia hàng đầu về da liễu tư vấn trực tiếp tình trạng da của mỗi người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá