H'Hen Niê: 'Sử dụng hết năng lượng để quảng bá hình ảnh áo dài'

TPO - Trong lễ hội Áo dài TPHCM năm nay, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 H’Hen Niê đảm nhận vai trò đại diện hình ảnh.

Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ tại cuộc họp báo
Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ tại cuộc họp báo

Hoa hậu H'Hen Niê:

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê diện áo dài trắng đến dự họp báo công bố về Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2019 trong vai trò đại diện hình ảnh 
Chia sẻ về vai trò mới của mình tại buổi họp báo về Lễ hội Áo dài TPHCM 2019, diễn ra sáng 26/2, Hoa hậu H’Hen Niê cho biết được trở thành đại sứ hình ảnh của lễ hội là một sự hạnh phúc và hy vọng sẽ làm tốt vai trò của mình. Người đẹp Tây nguyên tâm sự, H’Hen sinh ra trong gia đình người Ê-đê nên vốn có trang phục riêng của dân tộc mình. Cho đến những năm học cấp 3 thì mới có dịp mặc áo dài và cảm thấy thích thú với trang phục mới này.

“Cho đến hiện tại, mỗi lần H’Hen xuất hiện cùng với áo dài thì cảm thấy rất tự tin, thoải mái, đôi khi ra đấu trường quốc tế lại thấy nổi bật trước đám đông. H’Hen rất yêu áo dài Việt Nam”, Hoa hậu H’Hen Niê nói.

Cũng theo Hoa hậu H’Hen, là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới (Miss Universe), cô từng mặc và xuất hiện với áo dài vải thổ cẩm. “Hình ảnh này khiến mọi người chú ý và hỏi han, H’Hen nói “Đây là áo dài của Việt Nam” và nhận được lời khen từ họ. Lúc đó H’Hen rất nổi bật và được mọi người chú ý rất nhiều”, H’Hen Niê chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ tại đấu trường danh giá mà cô đã thể hiện rất tốt hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
“Xuyên suốt lễ hội lần này, H’Hen muốn mang những điều đặc biệt thông qua các mạng xã hội mà mình tham gia để truyền thông nhằm làm tốt vai trò của mình. Với áo dài VN, H’Hen Niê muốn quảng bá và sử dụng hết năng lượng và khả năng mình có được để quảng bá cho hình ảnh này”, người đẹp Ê-đê khẳng định.
Hoa hậu H'Hen Niê: Hoa hậu H'Hen Niê cùng Á hậu Việt Nam 2015 Đặng Thị Lệ Hằng 
Hoa hậu H'Hen Niê: Ngoài đại sứ H'Hen Niê, lễ hội thu hút nhiều nghệ sỹ nổi tiếng trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật làm đại sứ hình ảnh cho lễ hội như: NSƯT Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Quế Trân, MC Quỳnh Hoa, Á hậu Lệ Hằng, Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2016 Thái Nhiên Phương, ca sỹ Nguyễn Phi Hùng, ca sỹ Kyo York, ca sỹ Chí Thiện, diễn viên điện ảnh Kim Tuyến
Hoa hậu H'Hen Niê: Lễ hội Áo dài TPHCM năm nay nhận được sự tham gia của hơn 20 nhà thiết kế áo dài hàng đầu cả nước, như: Sĩ Hoàng, Thủy Nguyễn, Adrian Anh Tuấn, Tùng Vũ, Tú Ngô, Nguyễn Minh Phúc, Hữu Là La, Vũ Việt Hà, Thu Thủy, Liên Hương, Tuấn Hải, Ngô Nhật Huy, Việt Hùng, Nhật Dũng, Đỗ Trịnh Hoài Nam…
Hoa hậu H'Hen Niê: Hoa hậu H'Hen Niê chụp ảnh cùng các gương mặt đại sứ hình ảnh của lễ hội năm nay 
Lễ hội Áo dài TPHCM lần 6 – năm 2019 do Sở Du lịch phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức nhằm tiếp tục duy trì lễ hội thành một trong những sự kiện trọng tâm hàng năm góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, xây dựng thương hiệu sản phẩm du lịch văn hóa định kỳ đặc trưng của thành phố.

Với chủ đề “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh” gắn với thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”, lễ hội diễn ra từ ngày 2/3 đến ngày 17/3 tại nhiều địa điểm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Phố đi bộ Bùi Viện, Nhà Văn hóa Thanh niên, Nhà Văn hóa Phụ nữ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Bưu điện Thành phố, Quảng trường Thuận Kiều và tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và khu vực địa bàn dân cư của TPHCM.

Lễ hội Áo dài TPHCM 2019 sẽ khai mạc vào tối 2/3 tại sân khấu chính Phố đi bộ Nguyễn Huệ, với phần trình diễn áo dài của hơn 80 văn nghệ sỹ nhằm thể hiện niềm tự hào và tình yêu dành cho áo dài Việt Nam.

Trong khuôn khổ lễ hội, còn diễn ra đa dạng các hoạt động đặc sắc khác, như: đồng diễn áo dài với sự tham gia của khoảng 3.000 người dân tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ nhằm góp phần gìn giữ và phát huy nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam trong cộng đồng; Chung kết cuộc thi “Duyên dáng Áo dài TPHCM năm 2019”; cuộc thi “Ảnh đẹp áo dài online” nhằm quảng bá các điểm đến du lịch của thành phố và giới thiệu hình ảnh tà áo dài Việt Nam đến với bạn bè quốc tế; cuộc thi vẽ, thiết kế trên áo dài “Áo dài với Thành phố” nhằm phát huy sức sáng tạo, động viên các nhà thiết kế trẻ dành tình yêu và tâm huyết cho thời trang áo dài; tổ chức các chương trình truyền cảm hứng về áo dài cho du khách, học sinh, sinh viên, người dân thành phố...

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết ngoài truyền tải thông điệp yêu mến áo dài Việt như những năm qua, năm nay lễ hội còn truyền tải thông điệp hãy bảo vệ môi trường, vì một thành phố xanh, thông qua các bộ sưu tập của các nhà thiết kế cũng như các hoạt động đồng diễn áo dài. Sức lan tỏa của lễ hội cũng ngày một nâng cao khi năm nay có sự tham gia của 15 gương mặt đại sứ đồng hành là những người nổi tiếng, có uy tín trên nhiều lĩnh vực của xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng