Hoa hậu bị ném đá ở Trung Quốc vào thẳng Top 20 Miss World

Hoa hậu 20 tuổi Khổng Kính bị dư luận chỉ trích về đạo đức khi cô chia tay bạn trai ngay sau khi đăng quang. Tuy nhiên, cô đang tạo được dấu ấn tại đấu trường Miss World 2016.

Trưa 17/12, ban giám khảo Miss World 2016 (Hoa hậu Thế giới 2016) công bố người thắng cuộc trong phần thi Top Model. Vượt qua 119 ứng viên, Khổng Kính - đại diện Trung Quốc trở thành quán quân ở vòng thi này.

Người đẹp Indonesia - Natasha Mannuela và đại diện Cộng hòa Dominican - Yaritza Reyes xếp ở vị trí thứ 2. Trong Top 5 còn có hoa hậu Pháp, Kenya. Thí sinh của Việt Nam - Hoa khôi Diệu Ngọc không có tên trong danh sách những người đứng đầu tại Top Model.

hoa hậu thế giới - ảnh 1 Khổng Kính trong phần thi Top Model. Ảnh:Misso.

Với kết quả này, Khổng Kính được lọt thẳng vào Top 20 Hoa hậu Thế giới. Trong những ngày tới đây, ban tổ chức sẽ công bố 4 người đẹp lọt Top 20, sau các phần thi Người đẹp tài năng, Người đẹp được bầu chọn nhiều nhất, Hoa khôi thể thao  Dự án từ thiện được chú ý. 15 thí sinh còn lại trong Top do ban giám khảo lựa chọn. Chung kết Hoa hậu Thế giới 2016 tổ chức vào tối 18/12 (theo giờ địa phương) tại Maryland, Mỹ. 

Kết quả của Khổng Kính khiến nhiều người bất ngờ bởi cô không được đánh giá cao trước đêm thi Top Model. Tại Trung Quốc, cô còn là người đẹp bị ghét bỏ vì chuyện đời tư.

hoa hậu thế giới - ảnh 2 Khổng Kính chia tay bạn trai chỉ sau 3 ngày đăng quang hoa hậu. Ảnh: Sina.

Hoa hậu Thế giới Trung Quốc 2016 - Khổng Kính sinh năm 1996 tại vùng quê nghèo thuộc tỉnh Hà Nam. Thời cấp một, cô theo học tại trường làng. Đến trung học, Khổng Kính được cha đưa lên thành phố học tập. Cô đang theo học chuyên ngành thời trang tại Bắc Kinh.

Khổng Kính yêu Vương Côn Bằng trong thời gian sống tại Bắc Kinh. Anh cũng là người thường xuyên động viên cô tham dự cuộc thi sắc đẹp. Không ngờ, 3 ngày sau đăng quang, Khổng Kính đột ngột nói lời chia tay. Nói về bạn gái, Vương Côn Bằng buồn bã: “Tôi không đủ khả năng làm vừa lòng cô ấy nữa rồi”.

Thông tin hoa hậu bỏ người yêu khi vừa có danh hiệu khiến dư luận Trung Quốc không hài lòng. Họ cho rằng cô cần có lời giải thích thỏa đáng hoặc trao trả danh hiệu vì không đủ phẩm chất trở thành biểu tượng của phụ nữ nước này.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng