Hoa hậu Đặng Thu Thảo xúc động nhận bằng tốt nghiệp

TPO - Ngày 25/3, Hoa hậu Đặng Thu Thảo chính thức tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, chương trình liên kết của ĐH Hutech TP.HCM với một trường đại học nước ngoài.

hoa hậu đặng thu thảo - ảnh 1 Mới đây, trên trang cá nhân, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã đăng tải dòng trạng thái chia sẻ những cảm xúc khi cầm tấm bằng tốt nghiệp đại học trên tay.

hoa hậu đặng thu thảo - ảnh 2 Cô viết: "Rồi ngày ấy cũng đã đến. Hôm nay, cầm tấm bằng đại học trên tay mà Thảo không khỏi bồi hồi pha lẫn chút xúc động..."
hoa hậu đặng thu thảo - ảnh 3 Còn nhớ thời điểm 6-7 năm trước khi vừa tốt nghiệp THPT, gia đình trải qua vô cùng khó khăn vì gặp nhiều biến cố lớn. Chi phí sinh hoạt bình thường còn khó huống hồ cho con cái đi học Đại học. Đến giờ Thảo vẫn nhớ như in câu nói ba mẹ: "Xin lỗi con gái nhiều vì điều kiện gia đình mà đành để con ở nhà, ba mẹ biết so với bạn bè con thua thiệt nhiều.." (Bây giờ nhớ tới mắt vẫn đỏ hoe, mít ướt quá)", Hoa hậu Thu Thảo chia sẻ.
hoa hậu đặng thu thảo - ảnh 4 Bên cạnh đó Thu thảo thổ lộ: "Một thời gian sau ba mẹ và Thảo xảy ra mâu thuẫn, ba mẹ thì muốn Thảo ở nhà làm việc phụ mẹ còn bản thân Thảo lại muốn lên Cần Thơ đi làm và học tiếp. Lúc đó Thảo nghĩ rằng chỉ có học tập mới giúp đỡ được mình và gia đình sau này. Sau rất nhiều lần thuyết phục ba mẹ thì cuối cùng Thảo cũng được đi làm, đi đến vùng đất mới, xa gia đình và bắt đầu những hoài bão, cuộc sống tự lập, năm đó Thảo 18 tuổi. Rồi cô bé ngày đó đã làm việc rất nhiều nơi từ bán mỹ phẩm, bán quần áo, bartender... để dành dụm được 6 - 7 triệu đóng tiền học phí cho 1 năm tại Trung Cấp Ngành Tài Chính Ngân Hàng...
hoa hậu đặng thu thảo - ảnh 5 Trong tâm trí Thảo luôn nghĩ khó khăn vậy chắc chỉ học được 2 năm rồi ra đi làm kiếm tiền lo cho ba mẹ nhưng loay hoay cũng tốt nghiệp Trung cấp, có chút điều kiện và tiếp tục liên thông lên Cao Đẳng. Những tưởng sẽ dừng lại ở đó nhưng cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2012 đã rẽ ngoặt cho Thảo một chặng đường tương lai mới với nhiều cơ hội mà thực lòng Thảo luôn luôn biết ơn và trân trọng.
hoa hậu đặng thu thảo - ảnh 6 Bạn bè, người thân và xã hội chúc mừng Thảo nhưng với ba mẹ dù con gái là Hoa hậu nhưng ba mẹ chỉ nói một câu khiến Thảo nhớ mãi: "Giờ con có tiền thưởng thì dành dụm tiền để đi học tiếp nha con, làm tấm gương cho các em các cháu trong nhà nghe con".
hoa hậu đặng thu thảo - ảnh 7 Một phần vì hiểu bản thân mình nên làm gì, một phần vì nghe theo ba mẹ, Thảo đã từ bỏ nhiều cơ hội công việc trong showbiz, nơi ánh hào quang mà bao nhiêu cô gái hằng ao ước và danh hiệu Hoa hậu mang lại chỉ để tập trung cho việc học tập. Thực lòng có lúc cũng tự hỏi liệu những cơ hội ngoài kia mình đã bỏ qua chỉ để chọn 1 con đường học vấn và đi theo truyền thống tự thân kinh doanh của gia đình có đúng không, đôi khi cũng trăn trở khi những gì mình từ chối lại là mong ước của nhiều người..
hoa hậu đặng thu thảo - ảnh 8 Rồi tiếp đến là khoảng thời gian vội vã cân bằng giữa đi học và các dự án, chương trình, các công việc khó lòng mà từ chối với những vai trò khác ngoài việc học, những chuyến bay đêm mệt mỏi để về kịp giờ lên lớp... tất cả khó khăn nhất định đã xảy ra nhưng rồi tất cả cũng qua. 
hoa hậu đặng thu thảo - ảnh 9 Và cuối cùng điều Thảo muốn chia sẻ đó là: Đôi khi bạn cần can đảm đóng những cánh cửa không hợp với mình, điều đó sẽ giúp bạn tìm được những cánh cửa mà mình thuộc về. Chỉ cần bạn biết bản thân phù hợp với điều gì, cần gì thì dù sớm hay muộn bạn sẽ đi được đến nơi mà mình muốn đến.

Hoa hậu Thu Thảo làm vedette lộng lẫy dưới trời mưa

Hoa hậu Việt Nam 2012 mặc bộ đầm vàng lộng lẫy, làm vedette cho nhà thiết kế Lê Thanh Hoà trong show diễn Lam Vũ của anh diễn ra tối 12/12 tại TP. HCM.

Những gam màu yêu thích của Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Đặng Thu Thảo rất được yêu thích bởi gu thời trang nhẹ nhàng trang nhã và sang trọng. Hiếm khi thấy Thu Thảo chọn trang phục có màu sắc sặc sỡ.

Ảnh: Facebook nhân vật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng