Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Hãy bắt đầu từ “Đắc nhân tâm”

Trong chiều ngày 17/6, rời đảo Ngọc Vừng đoàn Hành trình từ trái tim tiếp tục đến với đảo Quan Lạn - hòn đảo lớn thuộc huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Hãy bắt đầu từ “Đắc nhân tâm”

Điểm đầu tiên đoàn Hành trình từ trái tim dừng chân chính là Nhà văn hóa Thái Hòa, xã Quan Lạn - nơi có hàng trăm học sinh, thanh niên đang chờ đợi. Xúc động trước những hình ảnh đó, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh bày tỏ: “Năm 2019 là năm đặc biệt khi Hành trình từ trái tim không chỉ chuyên chở tri thức đến những vùng núi cao mà còn mở rộng đến các vùng biển đảo xa xôi. Vì thế, mặc dù công việc hiện tại của Linh khá bận nhưng với trách nhiệm của một Hoa hậu, một người thường xuyên đồng hành cùng các hoạt động ý nghĩa của Trung Nguyên, Linh vẫn cố gắng thu xếp thời gian để tham gia”.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Hãy bắt đầu từ “Đắc nhân tâm” - ảnh 1  

Trao tặng sách cho học sinh, thanh niên nơi đây, Hoa hậu Việt Nam 2016 không quên nhắn nhủ: “Có thể đây là lần đầu các bạn cầm trên tay 5 cuốn sách của Hành trình từ trái tim nhưng các bạn đừng ngại, đừng lười đọc vì 5 cuốn sách sẽ cho chúng ta 5 bài học khác nhau. Linh bật mí cho các bạn rằng hãy bắt đầu từ “Đắc nhân tâm”. Đó là cuốn sách dễ đọc nhất và dễ áp dụng nhất ngay cả với người lười đọc nhất. “Đắc nhân tâm” sẽ dạy cho chúng ta kỹ năng thu phục lòng người; dạy cách đối nhân xử thế: muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau. Đối với Linh đây là cuốn sách gối đầu giường, thực sự ý nghĩa”.

Người đẹp nhớ lại những ngày đầu đọc cuốn sách cô cũng chỉ kịp đọc 1 nửa. Nhưng thực tế cuộc sống cộng với những hoạt động xã hội, sự kiện Mỹ Linh dần dần nhận ra được những điều bổ ích đã từng bắt gặp trong 1 nửa cuốn “Đắc nhân tâm” cô từng đọc. Vì thế người đẹp đọc lại cuốn sách với một tâm thế khác và cảm nhận sâu sắc những bài học từ đó.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Hãy bắt đầu từ “Đắc nhân tâm” - ảnh 2  

Biết được tầm quan trọng của đọc sách, cũng trong buổi giao lưu, một bạn học sinh đã đặt câu hỏi khá ấn tượng rằng mỗi ngày cần đọc sách bao lâu và cần bao nhiêu thời gian đọc để giàu? Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân chia sẻ: “Đọc sách đối với học sinh, sinh viên hiện nay cũng không trách được vì các bạn ngoài học còn phải phụ giúp gia đình. Nhưng thói quen đọc sách thực sự là điều cần thiết nên các bạn nên dành ra mỗi ngày 30 phút để đọc. Có thể đọc 2 ngày một lần đến khi thành thói quen, thành nhu cầu đọc thì các bạn sẽ thấy việc đọc hấp dẫn.

Còn nói cần bao nhiêu thời gian đọc để giàu? Khi bạn đọc, bạn làm chủ tri thức là bạn đã giàu rồi. Bạn giàu có về cảm xúc, trí tuệ điều đó còn quan trọng hơn cả sự giàu có về vật chất. Mọi người vẫn nói: phong cách nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi. Hãy xây dựng trí tuệ để thể hiện đẳng cấp của chính mình”.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Hãy bắt đầu từ “Đắc nhân tâm” - ảnh 3  

Điểm kết thúc Hành trình từ trái tim vùng biển đảo Quan Lạn, đoàn dừng chân tại Đồn Biên Phòng Quan Lạn. Trung tá Trương Văn Hùng - Chính trị viên cũng thay mặt các chiến sĩ BĐBP gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hoạt động ý nghĩa của Tập đoàn Trung Nguyên. Anh hi vọng với mục đích vĩ đại của Hành trình sẽ đem được tri thức, khát vọng, hoài bão cho các chiến sĩ hải đảo và góp phần phát triển đất nước.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Hãy bắt đầu từ “Đắc nhân tâm” - ảnh 4  

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng