Hoa hậu H’Hen Niê bật khóc tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam

TPO - H'Hen Niê bật khóc ngay tại trường quay khi nghe câu chuyện xúc động của thượng uý chuyên nghiệp Vàng Lao Lừ trong lễ Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018.

Hoa hậu H’Hen Niê bật khóc tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam - ảnh 1 Trong phần giao lưu tại lễ Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 diễn ra tối 19/3 tại VTV, thượng uý chuyên nghiệp Vàng Lao Lừ - Đồn Biên phòng Mường Lạn, BĐBP tỉnh Sơn La đã gây xúc động mạnh khi chia sẻ về hành trình đem con chữ cho bà con vùng bản. Anh cho biết từ đồn biên phòng đến nơi dạy học là quãng đường dài 13km. Học sinh lớn tuổi nhất là 38 tuổi. Với 13km này, ngày trời nắng thì tôi đi mất 1 tiếng xe máy. Ngày mưa phải đi bộ mất 3 tiếng mới đến được điểm trường. Câu chuyện đáng nhớ nhất trong kỷ niệm dạy học của tôi là vào ngày 26/8 khi khai giảng lớp học đúng vào mùa lũ, bà con nông dân sống ở vùng có nguy cơ sạt lở cao. Kho đến điểm trường trời mưa, tôi đi xe 1 tiếng sau đó bỏ xe lại đi bộ, đi bộ cũng không đơn giản khi tôi phải đi mất 3 tiếng. 
Hoa hậu H’Hen Niê bật khóc tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam - ảnh 2 Khi lắng nghe câu chuyện của thượng uý Vàng Lao Lừ, Hoa hậu H’Hen Niê đã không kìm được xúc động.
Hoa hậu H’Hen Niê bật khóc tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam - ảnh 3 Cô liên tục chấm nước mắt khi nghe kể về những khó khăn của lớp học trên vùng cao không có điện.
Hoa hậu H’Hen Niê bật khóc tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam - ảnh 4 “Tôi tự hào là 1 người chiến sĩ quân hàm xanh. Khi đến lớp học các học sinh đều chào tôi là chào thầy Lừ. Đó là niềm vinh dự của tôi. Lớp học hiện tại có 43 học sinh. Học sinh lớn tuổi nhất là 38 tuổi trong khi tôi mới 30 tuổi vẫn được gọi là thầy”- thượng uý Vàng Lao Lừ chia sẻ.
Hoa hậu H’Hen Niê bật khóc tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam - ảnh 5  
Hoa hậu H’Hen Niê bật khóc tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam - ảnh 6  
Hoa hậu H’Hen Niê bật khóc tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam - ảnh 7
Hoa hậu H’Hen Niê bật khóc tại lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam - ảnh 8 Những hình ảnh xúc động của H'Hen Niê tại lễ Tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng