Hoa hậu Kỳ Duyên quyên tiền xây phòng học ở Tuyên Quang

TPO - Hoa hậu Việt Nam 2014 đã kêu gọi sự đóng góp của các mạnh thường quân với số tiền lên tới 240 triệu đồng để đóng góp cho dự án xây thêm phòng học cho trường mầm non xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Hoa hậu Kỳ Duyên phát biểu trong buổi lễ khởi công xây dựng phòng học cho trường mầm non xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
Hoa hậu Kỳ Duyên phát biểu trong buổi lễ khởi công xây dựng phòng học cho trường mầm non xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Sau khi kết thúc hai buổi chấm thi bán kết 'Duyên dáng áo dài' của TP HCM 2016 vào cuối tuần qua, Kỳ Duyên đã vội vàng bay ra Hà Nội trong đêm kể kịp tham gia chuyến từ thiện tại tỉnh Tuyên Quang vào sáng sớm ngày 14/3.

Chuyến đi này đã được Hoa hậu Việt Nam 2014 lên kế hoạch từ cuối năm ngoái. Cô lên dự án từ thiện xây 10 phòng học cho các trẻ em ở vùng núi trong năm 2016 và Tuyên Quang là địa điểm đầu tiên thực hiện ước mơ của mình. 

Kỳ Duyên cho biết, cô may mắn nhận được sự hỗ trợ về tài chính từ nhiều doanh nghiệp Hà Nội, Nam Định như Bitexco Nam Long, BNI, Sonatex để cùng đóng góp cho dự án xây thêm phòng học cho trường mầm non xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Tổng số tiền cô quyên góp được để xây lớp học cho các em nhỏ lên tới 240 triệu đồng. Với số tiền này, cô hy vọng, trẻ em ở xã miền núi Thượng Ấm sẽ có môi trường học tập tốt.

Ngôi trường mầm non Thượng Ấm có gần 100 em nhỏ nhưng chỉ có 3 phòng học. Không gian chật hẹp không đủ để các bé có thể sinh hoạt và học tập thoải mái. Do đó, Kỳ Duyên và các nhà tài trợ muốn giúp đỡ xây thêm phòng học mới khang trang, rộng rãi cho trẻ em. 

Tại buổi trao số tiền từ thiện sáng 14/3, Hoa hậu Việt Nam 2014 đã cùng mọi người làm lễ khởi công xây dựng phòng học. Dự kiến, trong vòng 1-2 tháng tới, phòng học mới sẽ hoàn thiện. Cô còn tận tay trao gần 70 suất quà cho từng bé. 

Sau khi kết thúc chương trình, Kỳ Duyên đã tình cờ nhìn thấy một người phụ nữ địu đứa con với gương mặt khắc khổ đứng hoà lẫn vào dòng người. Cô đến hỏi thăm và rất xúc động khi biết được hoàn cảnh khó khăn của người này. Đó là chị Đàm Thị Thảo với đứa con gái đầu lòng (7 tuổi) bị rạn não từ lúc còn nằm trong bụng mẹ. 

Khi nghe chị Đàm Thị Thảo chia sẻ về hoàn cảnh, Kỳ Duyên đã giúp đỡ tiền để chị Thảo mua xe lăn nằm cho con gái. Cô cũng đến nhà chị Thảo để trò chuyện với em bé. 

Trước khi trở về Hà Nội, Kỳ Duyên cùng đoàn tình nguyện còn đến khu di tích lịch sử Tân Trào, trong đó có lán Nà Lừa - nơi chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc từ tháng 5 đến tháng 8/1945; cây đa Tân Trào. 

Một số hình ảnh trong chuyến đi từ thiện của Hoa hậu Kỳ Duyên:

Hoa hậu Kỳ Duyên quyên tiền xây phòng học ở Tuyên Quang - ảnh 1
Hoa hậu Kỳ Duyên quyên tiền xây phòng học ở Tuyên Quang - ảnh 2
Hoa hậu Kỳ Duyên quyên tiền xây phòng học ở Tuyên Quang - ảnh 3
Hoa hậu Kỳ Duyên quyên tiền xây phòng học ở Tuyên Quang - ảnh 4
Hoa hậu Kỳ Duyên quyên tiền xây phòng học ở Tuyên Quang - ảnh 5
Hoa hậu Kỳ Duyên quyên tiền xây phòng học ở Tuyên Quang - ảnh 6
Hoa hậu Kỳ Duyên quyên tiền xây phòng học ở Tuyên Quang - ảnh 7
Hoa hậu Kỳ Duyên quyên tiền xây phòng học ở Tuyên Quang - ảnh 8
Hoa hậu Kỳ Duyên quyên tiền xây phòng học ở Tuyên Quang - ảnh 9
Hoa hậu Kỳ Duyên quyên tiền xây phòng học ở Tuyên Quang - ảnh 10

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng