Hoa hậu Mỹ Linh: 'Không bị áp lực dù có lỡ tay trắng tại Miss World'

TPO - Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ những áp lực cũng như công tác chuẩn bị cho việc sẽ dự thi sân chơi nhan sắc lớn nhất hành tinh – Miss World 2017.

Hoa hậu Mỹ Linh.
Hoa hậu Mỹ Linh.

Trước thành công của những người tiền nhiệm như Lan Khuê tại Miss World, Mỹ Linh có thấy áp lực gì hay không? 

 Linh rất ngưỡng mộ thành tích của chị Lan Khuê và tất cả các đàn chị đi trước đã đạt được trên đấu trường quốc tế. Đó là quá trình của sự cố gắng cũng như sự ủng hộ của khán giả nước nhà. Linh cảm thấy vô cùng tự hào khi thấy các đại diện Việt Nam được đánh giá cao, đó cũng là niềm tin và động lực cho Linh cố gắng hết mình trong cuộc thi này. 

Đã 11 năm mới có một Hoa hậu Việt Nam tham dự cuộc thi Miss World, và công chúng vẫn mong mỏi rằng đương kim Hoa hậu Việt Nam sẽ mang về thành tích cao cho nước nhà, trước những áp lực này bạn muốn nhắn nhủ điều gì với khán giả? 

Đúng là từ năm chị Mai Phương Thúy dự MW 2006  thì đến bây giờ Hoa hậu Việt Nam mới trở lại với đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới này. Đó là một vinh dự lớn với Linh và cũng là trọng trách lớn. Không chỉ Mỹ Linh mà năm nay Hoa hậu Việt Nam có sự trở lại mạnh mẽ với các cuộc thi nhan sắc thế giới khi Á hậu Huyền My và Thuỳ Dung cũng chuẩn bị dự thi. 

Linh tin rằng mình và ekip đang nỗ lực mỗi ngày để thể hiện tốt nhất có thể cho hành trình tới. Tuy nhiên, một mình Linh thì không thể làm nên thành công lớn nên Linh hi vọng nhận được sự ủng hộ của khán giả để mong đạt được thành tích tốt. 

Hoa hậu Mỹ Linh: 'Không bị áp lực dù có lỡ tay trắng tại Miss World' - ảnh 1 Mỹ Linh: "Một mình tôi thì không thể làm nên thành công tại Miss World".
Mỹ Linh học được gì từ những nhan sắc cũng chuẩn bị tham gia đấu trường thế giới? 

Vì thời gian cũng như lịch làm việc khá bận rộn nên Linh, chị My và Dung không có nhiều thời gian để gặp nhau trò chuyện. Nhưng đi thi "có chị có em" Linh cảm thấy rất vui. Nhìn sự nỗ lực tập luyện của mọi người, Linh càng nhìn lại bản thân và cũng phải cố gắng thật nhiều. 

Suốt một năm qua, Mỹ Linh không tham dự nhiều các sự kiện showbiz mà tập trung vào công tác từ thiện, xã hội. Đó có phải là định hướng để được đề cử đi thi Miss World vì tiêu chí của cuộc thi này cũng đề cao thiện nguyện? 

Có lẽ đó cũng là cái duyên. Như mọi người biết thì những năm trước thì đại diện từ Hoa hậu Việt Nam chưa có cơ hội dự thi MW, Linh cũng chưa từng nghĩ rằng bản thân có cơ hội với cuộc thi lớn nhất hành tinh này.  Mọi công tác xã hội, hoạt động từ thiện Linh tham gia bằng tấm lòng, trách nhiệm của một Hoa hậu cũng như định hướng của ban tổ chức dành cho Linh. Linh cảm thấy mình may mắn khi những điều tự nhiên đó lại lại trở thành lợi thế khi dự MW năm nay. 

Với slogan ‘Vẻ đẹp có mục đích’ của Miss World, Mỹ Linh định xây dựng hình ảnh cho mình như thế nào khi tham dự cuộc thi này? 

Ngay từ sau đăng quang, Linh đã được ban tổ chức định hướng hình ảnh một Hoa hậu chỉn chu khi xuất hiện trước công chúng, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng và truyền cảm hứng sống đẹp cho tất cả mọi người. Và có lẽ, điều đó đúng với slogan của Miss World. Tham dự cuộc thi năm nay, Linh sẽ cố gắng truyền tải hình ảnh phụ nữ Việt Nam năng động, hiện đại, thanh lịch và mạnh mẽ.

Hoa hậu Mỹ Linh: 'Không bị áp lực dù có lỡ tay trắng tại Miss World' - ảnh 2 Mỹ Linh tin rằng công chúng sẽ không khắt khe và luôn ủng hộ mình.
Đi thi quốc tế như một canh bạc, nếu may mắn đoạt giải thì được tung hô, nhưng nếu lỡ trắng tay ra về thì sẽ bị ‘ném đá’. Mỹ Linh đã lường trước được điều này? 

Linh thì không nghĩ công chúng khắt khe vậy đâu! Linh thấy có nhiều đàn chị đi trước cũng luôn được ưu ái, động viên dù có giải hay không! Nên Linh không áp lực gì về điều này.

Đại diện nước nhà đi thi Miss World là một vinh dự rất lớn mà không phải ai cũng có được, tuy nhiên đòi hỏi sự đầu tư rất lớn. Đã có những đơn vị, tổ chức nào mở lời tài trợ cho Mỹ Linh đi thi năm nay hay chưa? 

Hiện tại Linh đang được công ty Sen Vàng tài trợ toàn bộ chi phí từ bản quyền đến tất cả các chi phí lớn nhỏ, Linh và gia đình không phải lo lắng gì về tài chính. Công ty cũng đang làm việc với các đơn vị tài trợ. Nhiệm vụ của Linh chỉ là tập trung tập luyện cho tốt mà không phải không lo nghĩ gì cả. 

Quyết định thi thi Miss World đã phải là sự mạo hiểm lớn nhất từ trước đến nay đối với Mỹ Linh hay không? 

Linh nghĩ đây là quyết định quan trọng chứ không mạo hiểm; đó đồng thời cũng là trách nhiệm. 

Khi đối diện với một cơ hội, Linh sẽ tính toán như thế nào về sự được mất khi dấn thân vào đó? 

Tham gia cuộc thi Miss World, Linh thấy mình được chứ không mất gì. Linh có được một thời tuổi trẻ đầy ắp kỷ niệm, Linh sẽ có thêm rất nhiều người bạn mới, và đặc biệt luôn đặt mình trong sự nỗ lực và phấn đấu cao, những phấn đấu này nếu được thành thói quen thì sẽ tôi luyện cho Linh trong hành trang vào đời của mình.
Cảm ơn Mỹ Linh và chúc bạn thành công tại Miss World 2017!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá