Hoa hậu Mỹ Linh: 'Sẽ sớm trở lại bản Cu Vai báo tin vui'

TPO - Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017 với danh hiệu Hoa hậu Nhân ái, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ cô sẽ sớm trở lại bản Cu Vai nơi từng thực hiện dự án nhân ái trước Miss World để chung vui cùng người dân bản nơi đây về giải thưởng của mình.

Đỗ Mỹ Linh Miss World - ảnh 1 Mỹ Linh và Tân Hoa hậu thế giới 2017.
Được lọt vào top 5 Hoa hậu Nhân ái, nhiều người kỳ vọng Mỹ Linh sẽ lọt top 15 nhưng cuối cùng bạn đã phải dừng chân, cảm xúc của bạn như thế nào? 

Tuy chưa chạm đến top 15 nhưng Linh lại nhận được giải thưởng vinh dự là Hoa hậu nhân ái, đánh dấu mốc lần đầu tiên trong lịch sử Miss World, Việt Nam đạt một giải thưởng quan trọng của cuộc thi này. Điều này khiến Linh thấy rất tự hào! 

Chặng đường của Mỹ Linh tại Miss World được đánh giá là khá bình lặng lúc khởi đầu nhưng sau đó ngày càng toả sáng với nhiều điểm nhấn. Động lực nào đã khiến bạn thay đổi mạnh mẽ như vậy? 

Trong suốt hành trình dự thi, lúc nào Linh cũng nỗ lực hết mình. Nhưng quả thật là từ khi dự án nhân ái vào top 20, đã tạo ra hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ giúp Linh vươn lên vị trí dẫn đầu bình chọn nhờ sự ủng hộ của khán giả. Rồi từ đó mà “thừa thắng xông lên” để chiến thắng Thử thách đối đầu trong nhóm. Dự án nhân ái cũng vinh dự được xướng tên trong top 5 và cuối cùng là giải thưởng Hoa hậu nhân ái. Linh xin cảm ơn sự tin yêu, ủng hộ của khán giả. 

Đỗ Mỹ Linh Miss World - ảnh 2 Hoa hậu Mỹ Linh cùng 4 thí sinh hồi hộp lắng nghe công bố giải Hoa hậu Nhân ái.
Đỗ Mỹ Linh Miss World - ảnh 3 Và vỡ oà khi biết tất cả đều giành được giải thưởng cao quý này.
Lần đầu tiên Miss World trao giải thưởng Hoa hậu Nhân ái cho 5 thí sinh cùng lúc. Bạn đánh giá các dự án còn lại như thế nào?
 

Các dự án trong top 5 đều xuất sắc và có ý nghĩa xã hội cao. Không chỉ là những hành động giúp đỡ thiết thực mà qua từng dự án, mọi người có thể nhìn thấy những hình ảnh chân thực ở nhiều quốc gia và có thể nói dự án nào cũng xứng đáng để dành giải vì trong đó là tấm lòng nhân hậu của đại diện các quốc gia. 

Cũng có những ý kiến cho rằng việc trao giải Hoa hậu Nhân ái cho 5 thí sinh cùng lúc làm giảm giá trị của giải thưởng này! Bạn nghĩ sao? 

Như Linh vừa chia sẻ, cả 5 dự án đều rất xuất sắc. BTC Miss World hẳn cũng đã rất cân nhắc để đi đến quyết định này. Hoa hậu nhân ái là giải thưởng cao quý và quan trọng tại Miss World, chính vì vậy dù 1 hay 5 đại diện được xướng tên ở hạng mục này thì đều là vinh dự lớn lao. 

Miss World luôn đề cao công tác nhân ái, từ thiện, đó có phải lý do khiến Mỹ Linh và ê kíp đầu tư rất nhiều công sức vào dự án nhân ái lần này tại Yên Bái? 

Khi được chọn đại diện Việt Nam dự thi Miss World, Linh cũng hiểu Nhân ái là tiêu chí quan trọng của cuộc thi. Và điều này phù hợp với Linh. Sự đầu tư nghiêm túc vào dự án tại Yên Bái trước hết là trách nhiệm với người dân Cu Vai. Họ đã rất hi vọng vào dự án này. 

Đỗ Mỹ Linh Miss World - ảnh 4 Hoa hậu Mỹ Linh và cô bạn cùng phòng - Miss Philippines.
Đỗ Mỹ Linh Miss World - ảnh 5 Hoa hậu Mỹ Linh và các thí sinh chụp ảnh cùng tân Hoa hậu thế giới sau giây phút đăng quang.
Tân Hoa hậu người Ấn Độ cũng là một trong 5 thí sinh đoạt giải Hoa hậu Nhân Ái. Mỹ Linh có tiếp xúc nhiều với cô ấy không và bạn đánh giá như thế nào về dự án nhân ái của cô cũng như việc cô trở thành Miss World 2017?
 

Linh và Tân hoa hậu thế giới không cùng nhóm nên cũng không có nhiều dịp trò chuyện cùng nhau. Sau đêm chung kết, Linh có gặp cô ấy để chúc mừng. Tân hoa hậu thế giới là một cô gái xinh đẹp, thông minh và thân thiện. Dự án nhân ái của cô ấy rất thiết thực khi việc làm tưởng như nhỏ và đơn giản nhưng lại giúp đỡ, cải thiện sức khỏe sinh sản cho rất nhiều phụ nữ Ấn Độ. 

Trong suốt quá trình tham gia Miss World, Mỹ Linh đều tập trung thể hiện tinh thần dân tộc rất cao. Theo bạn, giá trị dân tộc có ý nghĩa như thế nào đối với một cuộc thi nhan sắc thế giới tầm cỡ như Miss World? 

Đại diện quốc gia dự thi tại một đấu trường quốc tế, không chỉ là đấu trường nhan sắc mà bất kì cuộc thi nào cũng vậy, tinh thần và giá trị dân tộc càng được tôn vinh, bởi bạn đang thi đấu vì màu cờ sắc áo dân tộc. Với một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ như Miss World, giá trị dân tộc giúp bạn bè thế giới nhận ra và ghi nhớ Linh là người con gái Việt Nam. Còn đối với Linh, Linh tự hào vì thông qua cuộc thi đã quảng bá được vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam. 

Bạn có thể chia sẻ một chút kỷ niệm về cô bạn cùng phòng Philippines? 

Linh rất thân với cô bạn cùng phòng Laura - đại diện của Philippines. Linh từng nấu mì gói Việt Nam và mời cô ấy. Laura đã ăn một cách thích thú và ngon lành, bạn ấy bảo mì gói Việt Nam rất ngon. 

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Mỹ Linh sau một tháng ‘chinh chiến’ tại Miss World là gì? 

Hành trình tại Miss World phải nói là những trải nghiệm thanh xuân tuyệt vời. Linh có thêm những người bạn quốc tế mà cô nào cũng xinh và giỏi, tụi Linh đã cùng nhau hát hò, nhảy múa và dạy nhau những câu chào, câu nói đơn giản của mỗi nước sau những giờ tập luyện. 

Tham gia Miss World, chắc hẳn Mỹ Linh đã phải gác lại nhiều công việc. Kế hoạch sắp tới của bạn sau khi trở về Việt Nam là gì? 

Sau khi về Việt Nam, Linh sẽ bắt tay ngay vào các công việc, kế hoạch. Linh muốn dành thời gian cho những hoạt động cứu trợ người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng của mưa bão liên tiếp. Linh cũng có kế hoạch sớm trở lên bản Cu Vai để thăm và báo tin vui về dự án nhân ái cho người dân ở bản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng