Hoa hậu Ngọc Hân được chọn làm đại sứ ẩm thực Italia

TPO - “Không chỉ là một nhà thiết kế tài ba, tham gia nhiều hoạt động có liên quan tới Italia, Ngọc Hân còn rất am hiểu về ẩm thực Italia,” ông Nicolo Costatini, Phó đại sứ Italia tại Việt Nam cho biết tại cuộc họp báo ngày 28/3 tại Hà Nội.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân trong chương trình Những thiên thần Ý năm 2016. Ảnh tư liệu.
Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân trong chương trình Những thiên thần Ý năm 2016. Ảnh tư liệu.
Sự kiện văn hóa ẩm thực “True Italian Taste – Mediterranean Diet”  (tạm dịch Hương vị Italia đích thực – Chế độ ăn Địa Trung Hải) là dự án do Chính phủ Italia thực hiện tại hơn 40 quốc gia nhằm mục đích quảng bá giới thiệu di sản ẩm thực Địa Trung Hải nói chung và Italia nói riêng đến đông đảo công chúng Việt Nam.
Vì sao Hoa hậu Ngọc Hân được chọn làm đại sứ ẩm thực Italia? - ảnh 1 Ông Nicolo Costatini, Phó đại sứ Italia tại Việt Nam ( ngồi thứ nhất, bên trái) nêu lý do vì sao chọn hoa hậu Ngọc Hân là đại sứ ẩm thực Italia. Ảnh: L.A
Năm nay, Phòng thương mại Italia (ICHAM) và Đại sứ quán Italia là đơn vị đầu tiên tổ chức sự kiện này tại Việt Nam với ý tưởng đưa người xem khám phá “Hành trình ẩm thực Italia qua các thời kỳ” và tìm hiểu cách người Italia biến thức ăn hằng ngày thành di sản văn hóa.
Trong những năm gần đây, hoa hậu Ngọc Hân đã tham gia nhiều sự kiện thời trang vừa trong vai trò nhà thiết kế, vừa là người mẫu do Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức. Những hoạt động này đã góp phần đáng kể trong việc tăng cường giao lưu và hợp tác giữa Việt Nam và Italia trong lĩnh vực thời trang, đặc biệt kể từ khi Hiệp hội thời trang Ý- Việt ra đời.
Ngọc Hân đã có vinh dự được tham gia  nhiều sự kiện thời trang Italia tại Việt Nam cũng như sự kiện thời trang Việt Nam tại Italia, trong đó có thể kể đến Tuần lễ thời trang Ý- Việt, Góc phố thời trang Ý tại Hà Nội, Những thiên thần Ý- Việt…
Đó chính là lý do vì sao Hoa hậu Ngọc Hân được mời làm đại sứ thương hiệu của “True Italian Taste – Mediterranean Diet” tại Việt Nam với vai trò đưa ẩm thực Ý tới gần với công chúng Việt Nam hơn.
Ngoài ra, trong tháng 6 tới, các đại sứ thương hiệu của Italia trên khắp thế giới, trong đó có Ngọc Hân được mời tham gia trải nghiệm khám phá văn hóa và ẩm thực Ý ngay trên đất Ý. Đại sứ quán Italia tại Hà Nội hy vọng rằng, sau khi trải nghiệm từ chuyến đi này, Ngọc Hân sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ tới công chúng Việt Nam.
Sự kiện “True Italian Taste – Mediterranean Diet” năm nay sẽ chính thức diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 5/4 tại Casa Italia số 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khách mời sẽ được trải nghiệm hành trình ẩm thực Italia từ những năm 1920 tới nay qua chương trình mang tên “Trải nghiệm ẩm thực chuẩn hương vị Italia”.
Tại đây, các món ăn nguyên bản, đặc trưng nhất của Italia sẽ được ICHAM lựa chọn từ nhà hàng Italia hàng đầu Việt Nam.
Ngoài ra, buổi trò chuyện với chuyên gia về phong cách ăn uống của người dân Địa Trung Hải sẽ lý giải tại sao Italia được bầu chọn là quốc gia khỏe mạnh nhất thế giới vào năm 2017. Ẩm thực Italia là di sản văn hóa thế giới trong nhiều thập kỷ qua, trở thành một phần biểu tượng của ẩm thực châu Âu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng