Hoa hậu nhân ái thế giới – Giải thưởng cho sự đầu tư nghiêm túc và tâm huyết

Bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty CP Giải trí Sen Vàng, đồng thời là đơn vị nắm giữ bản quyền đề cử thí sinh đi thi Miss World đã có những chia sẻ về chiến thắng của Hoa hậu Mỹ Linh tại cuộc thi Miss World 2017 với danh hiệu 'Hoa hậu Nhân ái'.

Bà Phạm Kim Dung và Hoa hậu Mỹ Linh.
Bà Phạm Kim Dung và Hoa hậu Mỹ Linh.

Lần đầu tiên Việt Nam chiến thắng ở một trong những hạng mục quan trọng nhất của Miss World: Giải thưởng Hoa hậu nhân ái. Là người đồng hành của Hoa hậu Mỹ Linh trong dự án này, bà cảm thấy thế nào?

Lúc công bố giải thưởng này, trên sân khấu Mỹ Linh ôm chầm những người đẹp cùng đoạt giải. Còn dưới khán đài, tôi, đạo diễn Hoàng Nhật Nam và bố mẹ Mỹ Linh đã xúc động, vẫy cao cờ Việt Nam để chúc mừng Linh và chúc mừng Việt Nam vì lần đầu tiên trong lịch sử các lần tham dự Miss World, Việt Nam đạt danh hiệu cao quý này.

Đây là món quà ý nghĩa nhất của Mỹ Linh, ekip Sen Vàng - Tiền Phong và 2 đơn vị đồng hành là công ty Megasun, công ty CP cơ điện lạnh Đại Việt dành tặng cho người dân bản Cu Vai – nơi mà Mỹ Linh đã thực hiện dự án nhân ái “Cõng điện lên bản”.

Được biết bà cũng là người định hướng cho Mỹ Linh trong dự án “Cõng điện lên bản”. Là đại diện đơn vị quản lý Mỹ Linh, bà có thể cho biết lý do vì sao bà ủng hộ Mỹ Linh thực hiện dự án khó khăn này?

Có lẽ là từ mối lương duyên với “Thắp sáng đường quê” – dự án nhân ái mà Mỹ Linh đã thực hiện thành công khi đang là thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2016. “Cõng điện lên bản” chính là dự án nối tiếp với thông điệp trở về và lan tỏa sẻ chia. Còn nhớ năm 2016, với vai trò là Phó trưởng ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam, tôi đã đề xuất ý tưởng và quyết tâm triển khai chuỗi dự án Người đẹp nhân ái lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam với mục đích cao cả là đóng góp nhiều dự án cộng đồng thiết thực và có giá trị thụ hưởng lâu dài và phục vụ lợi ích cho nhiều người như xây sửa cầu đường, trường trạm, lắp điện thắp sáng, mang nguồn nước sạch...cho các cộng đồng dân cư còn khó khăn. Khi triển khai cũng vấp phải vô vàn khó khăn khi liên hệ địa phương, thuyết phục nhà tài trợ, tính toán phương án sản xuất và tổ chức cho các em thí sinh thực hiện.

Cũng nhờ kinh qua hết những khó khăn ấy mà chúng tôi có kinh nghiệm để giúp Linh vững tâm thực hiện dự án Cõng điện lên bản.

Có đi rồi thì mới biết, xã hội hiện đại phát triển năng lượng, công nghệ thông tin như vũ bão nhưng ở Cu Vai, bà con vẫn còn chưa biết đến ánh đèn điện là gì, cái tivi ra sao? Chúng tôi thấu hiểu sự mong mỏi, hi vọng của người dân nơi đây nên ngay khi Linh bày tỏ mong muốn trở lại Yên Bái làm tiếp những dự án thiện nguyện, chúng tôi đã đồng ý và quyết tâm cùng Linh mang điện lên bản cho bằng được.

Hoa hậu Mỹ Linh, Miss World - ảnh 1  Phạm Kim Dung cùng bố mẹ Hoa hậu Mỹ Linh trong buổi gặp gỡ báo chí hôm 20/11.

Bà hẳn dự liệu được những khó khăn khi thực hiện dự án này, với tư cách là đơn vị quản lý, công ty Sen Vàng đã hỗ trợ Mỹ Linh như thế nào trong dự án?
Điều đầu tiên tôi nói với Linh và cả ekip “Đã quyết tâm làm thì làm bằng cái tâm của mình, nhất định điều không thể sẽ thành có thể". Chúng tôi đã liên hệ kết nối chính quyền địa phương để xin phép triển khai dự án và đề xuất những hỗ trợ từ phía địa phương để có thể tiếp cận người dân, khảo sát tình trạng thực tế. Chúng tôi cũng tìm kiếm nhà tài trợ để huy động nguồn lực cho dự án. Đội ngũ sản xuất của Sen Vàng đã cùng thảo luận với Mỹ Linh để vạch ra hết những khó khăn và tìm giải pháp. Linh là cô gái thông minh và nhiệt huyết, phối hợp rất nhanh để dự án có thể triển khai trong thời gian gấp gáp mà vẫn suôn sẻ, chu toàn.

Bà có nghĩ mối duyên với vùng đất Yên Bái đã góp phần giúp Mỹ Linh may mắn đạt giải thưởng nhân ái?

Tôi cũng có niềm tin như vậy. Trong thời gian Mỹ Linh dự thi Miss World, tỉnh đoàn Yên Bái có gọi điện cho tôi để hỏi thăm tình hình của Mỹ Linh. Vùng đất này đã dành nhiều tình cảm yêu mến cho Linh. Và sau khi biết tin dự án “Cõng điện lên bản” xuất sắc chiến thắng giải Nhân Ái, người dân nơi đây đã hết sức vui mừng và gửi lời chúc mừng đến Mỹ Linh.

Với những tình cảm đặc biệt như thế, nên sau khi trở về từ cuộc thi Miss World, Mỹ Linh cũng có kế hoạch sẽ trở lại bản Cu Vai.

Trở về từ Miss World, bà sẽ định hướng chặng đường tiếp theo của Đỗ Mỹ Linh như thế nào? Khi chiến thắng dự án Nhân ái thì bà Julia Morley và Tân hoa hậu thế giới 2017 có hứa sẽ sang thăm Việt Nam và cùng Linh phát triển dự án ‘Cõng điện lên bản”?

Chúng tôi sẽ thống nhất cùng báo Tiền Phong để có những hỗ trợ tốt nhất cho Hoa hậu Mỹ Linh tiếp tục củng cố hình ảnh đẹp đẽ của Hoa Hậu Việt Nam và Hoa hậu Nhân ái thế giới.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng