Hoa hậu Thu Thủy từng lao vào các công nghệ làm đẹp

TPO - Hoa hậu Việt Nam 1994 tâm sự cô từng bị ám ảnh về tuổi tác nên lao vào các công nghệ làm đẹp để níu giữ tuổi thanh xuân.

Hoa hậu Thu Thủy từng lao vào các công nghệ làm đẹp - ảnh 1 Mới đây, Hoa hậu Việt Nam 1994 nhận lời làm người mẫu cho một nhãn hàng thời trang công sở.
Hoa hậu Thu Thủy từng lao vào các công nghệ làm đẹp - ảnh 2 Vì là người của công chúng nên Thu Thủy có ý thức rất rõ về vóc dáng cũng như ngoại hình của bản thân. Chị không tham gia showbiz, không kiếm tiền từ ngoại hình và sự nổi tiếng của mình, nhưng giữ cho mình đẹp, vẻ đẹp đi cùng năm tháng, có trách nhiệm với vóc dáng và ăn mặc đẹp mỗi khi có cơ hội xuất hiện trước công chúng là một điều cần thiết.
Hoa hậu Thu Thủy từng lao vào các công nghệ làm đẹp - ảnh 3 Chỉ cách đây vài năm, Thu Thủy quan niệm khác với bây giờ về bề ngoài và tuổi tác. Chị rất sợ hai từ “trung niên”.
Hoa hậu Thu Thủy từng lao vào các công nghệ làm đẹp - ảnh 4 “Tôi sợ người khác nghĩ rằng mình già, không còn trẻ nữa. Bằng mọi cách tôi làm cho mình trông trẻ hơn tuổi, từ ăn mặc cho đến trang điểm. Tôi tìm đến những công nghệ đắt tiền và mới nhất về làm đẹp và trẻ hoá. Cứ nghe thấy ai nói ăn gì, uống gì, can thiệp gì để trẻ ra là tôi lao vào tìm hiểu và thử áp dụng. Tôi gần như bị ám ảnh bởi tuổi tác. Chẳng may đi ngoài đường có ai đó gọi bằng cô là về nhà tôi buồn mấy ngày” – Thu Thủy cười nhớ lại.
Hoa hậu Thu Thủy từng lao vào các công nghệ làm đẹp - ảnh 5 Để trẻ khỏe hơn, Thu Thủy tìm đến yoga. Chị muốn phụ nữ hãy quan tâm và biết cách yêu bản thân mình.
Hoa hậu Thu Thủy từng lao vào các công nghệ làm đẹp - ảnh 6 Nhờ chế độ tập luyện đều đặn và khắt khe, Thu Thủy sở hữu thân hình đáng mơ ước. Thậm chí vòng eo của chị còn nhỏ hơn cả khi mới đăng quang.
Hoa hậu Thu Thủy từng lao vào các công nghệ làm đẹp - ảnh 7 Càng ngày, Thu Thủy càng cảm thấy thoải mái hơn với sự thay đổi của tuổi tác. "Quan trọng là trong mắt của những người thân yêu, mình trông như thế nào mới quan trọng. Đối với bố mẹ mình, có lẽ mọi đứa con sẽ không bao giờ lớn, lúc nào cũng là đứa trẻ. Đối với con cái mình, lúc nào mình cũng chững chạc và trưởng thành.Còn đối với người mình yêu thương, dù có ở tuổi nào, còn tình yêu thì mình vẫn mãi mãi là giai nhân trong mắt họ" - cô chia sẻ.
Hoa hậu Thu Thủy từng lao vào các công nghệ làm đẹp - ảnh 8 "Vậy thì tại sao mình phải khổ sở níu kéo, tại sao không biết vui với mỗi nếp nhăn, mỗi sợi tóc bạc đang ngày một xuất hiện nhiều hơn. Và hình như càng thư giãn với vẻ bề ngoài của mình hơn, biết làm bạn với quy luật thời gian hơn, tinh thần tôi càng thoải mái hơn, trông tôi cũng đẹp tự nhiên hơn thì phải” – Thu Thủy cười lớn.
Hoa hậu Thu Thủy từng lao vào các công nghệ làm đẹp - ảnh 9 Đảm nhận công việc MC trên truyền hình, xuất hiện hàng ngày trên màn ảnh nhỏ, hoa hậu phải đầu tư rất nhiều cho việc ăn mặc.
Hoa hậu Thu Thủy từng lao vào các công nghệ làm đẹp - ảnh 10 “Để chuyển đi một thông điệp nào đó, thì ngôn ngữ chỉ chiếm 30% thôi, còn lại là thái độ, phong thái và nhiều yếu tố khác. Vì vậy, trang phục của một biên tập viên truyền hình nói lên rất nhiều điều: cô ấy có đáng tin cậy không, cô ấy có thực sự tin vào những điều cô ấy đang nói không, cô ấy có thoải mái với ngoại hình của mình không. Chỉ một lỗi nhỏ về hoa văn, hoạ tiết hoặc màu sắc của trang phục đôi khi cũng làm hỏng cả một chương trình truyền hình.Tôi ý thức rất rõ về điều đó”  - Thu Thuỷ nói về trang phục khi lên sóng.
Hoa hậu Thu Thủy từng lao vào các công nghệ làm đẹp - ảnh 11 Bộ ảnh được thực hiện với sự hỗ trợ của Stylist Bùi Hoa; Make-up: Phương Thảo; Trang phục: Elise.
Photo: Vương Vũ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng