Hoa hậu Việt Nam 2016: Hồi hộp chờ chung khảo phía Nam

TP - Mối quan tâm của các thí sinh không chỉ xoay quanh rèn luyện hình thể, sức khỏe nữa mà bắt đầu chuyển sang kế hoạch dài hơi hơn, bởi vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 khu vực phía Nam chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa.

Người đẹp du lịch Huế

Nhờ danh hiệu Người đẹp du lịch Huế 2015, Lê Trần Ngọc Trân có tấm vé vào thẳng vòng chung khảo phía Nam. Cô tự nhận mình may mắn có giải thưởng nhỏ này, dư thời gian và thoải mái chọn trang phục cho vòng chung khảo. Được nhiều người biết đến sau giải thưởng, tham gia nhiều chương trình, làm MC, hẳn tự tin không thiếu? “Đây là lần đầu tiên thử sức ở sân chơi lớn nên tự tin thì có nhưng em cũng lo lắng lắm”, Ngọc Trân nói.

Hoa hậu Việt Nam 2016: Hồi hộp chờ chung khảo phía Nam - ảnh 1 Lê Trần Ngọc Trân.

Thiếu nữ Huế năm nào cũng gây bất ngờ với những bộ áo dài đặc biệt, ấn tượng ngay từ hôm sơ khảo, và luôn chiếm được cảm tình của người xung quanh. Nữ sinh năm ba khoa Báo chí-Truyền thông, trường Đại học Khoa học (ĐH Huế) nói tự tin nhất trong trang phục áo dài-nét điển hình của con gái Huế. Trang phục dạ hội luôn là nỗi lo lắng của thí sinh, nhưng Trân biết cô có thể nhờ vào sự hỗ trợ từ BTC nên yên tâm hơn. “Mẹ lúc nào cũng muốn em mặc đồ đẹp dễ nhìn nhưng kín đáo. Đây là lần đầu tiên em ra biển lớn, nên mẹ dặn dò phải cẩn thận, biết chăm sóc bản thân”, cô nói.

Nhiều kỳ Hoa hậu Việt Nam, thiếu nữ Huế chưa thực sự bứt phá, hỏi Ngọc Trân có chuẩn bị tinh thần ghi dấu ấn không, cô bảo từ Na Uy, Nhã Uyên ai cũng cố gắng hết nhưng có lẽ do các năm đó quá nhiều người đẹp. “Năm nay mà nhiều thí sinh đẹp chắc em cũng giống như các chị ấy thôi”, Trân cười. Nữ sinh có chiều cao 1m70, gương mặt khả ái tự lượng sức, kỳ vọng cơ hội ở hai giải thưởng mới là Người đẹp nhân ái và Người đẹp truyền thông-giải thưởng đúng thế mạnh của Ngọc Trân.

Hoa hậu Việt Nam 2016: Hồi hộp chờ chung khảo phía Nam - ảnh 2 Hoàng Thị Phương Thảo.

Nữ sinh Luật và cô giáo tương lai

Lỡ hẹn với Hoa hậu Việt Nam 2014, Hoàng Thị Phương Thảo bảo không có lí do gì để không đến với cuộc thi năm 2016. Năm 2014, cô được giải Nữ sinh duyên dáng. Dù năm nay không còn đủ tiêu chuẩn ưu ái vào thẳng vòng chung khảo, Thảo “sẵn sàng tinh thần thi từ đầu”. Cô cũng không giấu sự chuẩn bị rất chu đáo về nhan sắc lẫn học thức.

Học sư phạm văn, ước mơ trở thành giảng viên đại học tương lai, Phương Thảo thổ lộ nỗ lực có bằng giỏi và học tiếp thạc sỹ ngay khi tốt nghiệp. Tự tin nhờ những trải nghiệm năng nổ của tuổi trẻ, Thảo đầy hào hứng với hành trang của tuổi trẻ. Đó là những chuyến hoạt động xã hội, chuyến đi Học kỳ trên biển dài 10 ngày do T.Ư Đoàn tổ chức - chuyến đi mà theo cô khóc nhiều và cười cũng không ít.

“Em mong muốn được đi thi từ lâu nhưng nhút nhát nên bây giờ mới dám”, Bùi Thị Huyền Trang nói. Sinh viên năm ba Đại học Kinh tế TPHCM, khoa Luật là cô gái đất Vua Hùng, nhưng Nam tiến học tập và sinh sống. Có lúc Trang rụt rè lỡ thi mà không đến đâu, nhưng nhìn vào lịch trình Hoa hậu Việt Nam năm nay khiến nhiều cô gái tự tin hẳn lên. Cơ hội rèn luyện kỹ năng, tham gia nhiều hoạt động xã hội không phải lúc nào cũng có.

Trang là một trong những thí sinh “chuẩn bị, đầu tư dài hơi” cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, tập gym, yoga từ hai năm nay, thậm chí gần đây thuê thầy về dạy múa dân gian. Trang khoe, một người thi nhưng ba người bạn thân còn sốt sắng hơn, nào là chọn nhạc cho tiết mục múa, tư vấn trang phục. “Em trong tư thế sẵn sàng rồi nhưng chỉ lo không vào được vòng chung khảo thôi”, Trang nói.

Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra cuối tháng 8 tại TPHCM. BTC nhận đơn đăng ký phía Nam hết 31/5, phía Bắc hết 30/6. Thí sinh nộp đơn đăng ký dự thi theo mẫu tại báo Tiền Phong hoặc các văn phòng đại diện của báo. Mẫu đơn nhận tại báo hoặc qua trang web www.tienphong.vn hay www.hoahau.tienphong.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá