Hoa hậu Việt Nam 2016: Kết quả cuộc thi đặt câu hỏi ứng xử

TP - Hơn 400 câu hỏi được gửi qua hộp thư điện tử và bưu điện cho BTC Hoa hậu Việt Nam. Cả 5 câu hỏi đã dùng trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 đều do bạn đọc đặt hoặc gợi ý để BTC phát triển thành câu hỏi. Kết quả, những bạn đọc sau đây đoạt giải:

Thí sinh Đỗ Mỹ Linh trong phần thi ứng xử. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Thí sinh Đỗ Mỹ Linh trong phần thi ứng xử. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Đối với câu “Cuộc đời không dài. Vậy tại sao phần lớn con người  đều không chọn cách sống an nhàn mà vẫn nỗ lực làm việc hằng ngày?”, bạn Nhàn Phan Nguyễn - nhoiris.95@gmail.com  đoạt giải với câu hỏi gốc:

“Có hai kiểu người. Một người xuất phát từ gia đình nhà giàu, công việc và cuộc sống được trải thảm hoa hồng. Một người xuất phát từ gia đình nghèo, luôn luôn phải cố gắng trong mọi việc. Cả hai đều hài lòng với cuộc sống mình có và không hối hận gì cả. Cái đích cuối cùng vẫn là cái chết. Vậy tại sao người ta vẫn chọn đối chọi với guồng quay cuộc sống hơn là hài lòng với những gì mình đang có?”.

Đối với câu “Làm sao để trong thời đại toàn cầu hoá, người con gái Việt Nam có thể hội nhập tốt mà vẫn giữ được vẻ đẹp riêng của mình?”, bạn Thuyphuong Trinh - hoashala@gmail.com và bạn Phạm Tuyết Thanh Tuyền - thanhtuyen.qtl@gmail.com đoạt giải với các câu hỏi gốc lần lượt là:

- “Người phương Tây thường nhầm lẫn phụ nữ Việt Nam với phụ nữ một số quốc gia lân cận như Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc... Bạn sẽ làm gì để người ta phải thốt lên rằng “Cô ấy là người Việt Nam” với những ý nghĩ tích cực nhất?”.

- “Thời đại toàn cầu hóa buộc con người phải tư duy và hành động như một công dân toàn cầu. Vậy làm thế nào để ta có thể hòa nhập tốt với xu hướng này mà không hòa tan?”. 

Đối với câu: “Hiện có nhiều cuộc thi sắc đẹp, nhiều người đẹp đăng quang, nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2016, bạn làm gì để không bị lẫn hoặc bị chìm đi giữa họ?”, các bạn Đặng Trần Trung - dangtrantrung1988@gmail.com, Thuyphuong Trinh - hoashala@gmail.com, Phạm Thị Trang - hagianggiang@yahoo.com  , Tống Thị Hoa - tonghoa256@gmai.com đoạt giải với các câu hỏi gốc lần lượt là:

- “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2016 bạn sẽ làm gì để giữ gìn hình ảnh và chiến thắng được những thị phi vây quanh? Là Hoa hậu  Việt Nam, trọng trách của bạn có gì khác với các danh hiệu hoa hậu khác?”.

- “Trong xã hội hiện nay, người đẹp rất nhiều và người giỏi cũng không ít. Với tư cách là tân hoa hậu, bạn sẽ làm gì để không bị “chìm” giữa những người đẹp và giỏi đó?”.

- “Ngày càng có nhiều hoa hậu trong các cuộc thi lớn, nhỏ trong và ngoài nước, nếu bạn trở thành hoa hậu, bạn sẽ làm gì để mọi người ấn tượng về bạn?”.

- “Ngày càng có nhiều cuộc thi sắc đẹp được tổ chức, nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2016, bạn có lo sợ mình sẽ bị mờ nhạt giữa một rừng danh hiệu khác hay không? Vì sao?”.

Đối với câu “Nhiều bạn trẻ lấy “Làm việc hết mình - Hưởng thụ tối đa” làm phương châm sống. Bạn có đồng tình với phương châm sống đó?”, bạn Tô Khánh Tường - khanhtuong1998@gmail.com đoạt giải với câu hỏi gốc là:

“Cống hiến hết mình - Hưởng thụ tối đa” được xem là phương châm sống cần thiết của thế hệ trẻ hiện nay. Bạn có đồng tình với ý kiến trên? Cũng là một người trẻ và nếu may mắn trở thành HHVN 2016, bạn sẽ vận dụng phương châm sống ấy như thế nào?”.

Đối với câu “Start up - khởi nghiệp hiện nay được nhiều bạn trẻ nhắc đến. Vậy theo bạn, danh hiệu trong cuộc thi hoa hậu có phải là cơ hội để người đẹp khởi nghiệp không?”, bạn Nguyễn Thị Hương Dịu - huongdiu179@gmail.com đoạt giải với câu hỏi gốc là:

“Start up - khởi nghiệp hiện nay được giới trẻ nhắc đến nhiều và nhiều người đẹp sau các cuộc thi nhan sắc đã tìm ra hướng đi khởi nghiệp mới như Á hậu Ngọc Oanh đã thay đổi dự định từ cô giáo sang hoạt động trong lĩnh vực giải trí và đạt được nhiều thành công, vậy theo bạn danh hiệu trong cuộc thi hoa hậu có phải là cơ hội để người đẹp khởi nghiệp không? Tại sao?”.

Các câu hỏi của người dự thi được sử dụng trong phần thi ứng xử được trao tặng giải thưởng trị giá 5 triệu đồng/giải, kèm theo quà tặng 6 tháng nhật  báo Tiền Phong gửi đến địa chỉ nhà riêng. Đối với người dự thi đoạt giải nhưng câu hỏi trùng nội dung hoặc ý chính với người dự thi khác thì giải thưởng bằng tiền sẽ chia theo nguyên tắc đều nhau, và tất cả đều được nhận quà tặng 6 tháng báo Tiền Phong. Đối với người có câu hỏi dự thi được BTC sử dụng một phần thì sẽ được xem xét trao giải thưởng thấp hơn giải chính thức nhưng không thấp hơn 2 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá