Hoa hậu Việt Nam 2016: Tôn vinh lòng nhân ái

TP - “Nhan sắc Việt không chỉ thể hiện ở ngoại hình mà còn là tri thức và tấm lòng nhân ái hướng về cộng đồng, về xã hội”- nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2016 nói tại cuộc họp báo chung khảo phía Nam diễn ra ngày 24/5 tại TPHCM.

Đại diện Công ty CP Sữa quốc tế (IDP) ký kết hợp đồng tài trợ với Ban tổ chức.
Đại diện Công ty CP Sữa quốc tế (IDP) ký kết hợp đồng tài trợ với Ban tổ chức.

Cuộc họp báo Chung khảo phía Nam HHVN 2016 có rất đông hoa hậu, người đẹp và các văn nghệ sĩ tham dự. Đặc biệt, sự xuất hiện của Hoa hậu Pháp 2014, Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới Flora Coquerel khiến sự kiện thêm nóng.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết, sau hai tháng khởi động, cuộc thi HHVN 2016 cơ bản đã hoàn tất việc tiếp nhận hồ sơ và ngày 6/6 tới đây, vòng sơ khảo sẽ được tiến hành. Với bề dày lịch sử gần 30 năm, đây là cuộc thi lâu đời và sâu rộng nhất trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam. Khác với các cuộc thi khác, HHVN có những điểm mạnh và sự khác biệt, đó chính là sự tham gia của: Trung ương Đoàn, các tỉnh, thành Đoàn. Hội Thanh niên, Hội sinh viên... “Chính họ đã tổ chức tích cực các cuộc thi Hoa khôi, người đẹp và giới thiệu cho cuộc thi HHVN những gương mặt khả ái”- nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Cũng tại buổi họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết đây là lần đầu tiên cả hai vòng chung khảo hoa hậu phía Bắc và phía Nam của cuộc thi đều được truyền hình trực tiếp trên sóng của VTV. “Với sự tham gia tổ chức của công ty Sen Vàng, chúng tôi có thêm điều kiện về mặt vật chất cũng như kinh nghiệm và năng lực tổ chức để thực hiện tốt các dự án dành cho hoạt động nhân ái và thiện nguyện của cuộc thi”- ông Sơn phát biểu.

Chia sẻ về các dự án hoạt động nhân ái và truyền thông, bà Phạm Kim Dung – Tổng giám đốc công ty Sen Vàng, phó trưởng BTC cuộc thi HHVN 2016 cho biết: “Trong cuộc thi những năm trước, hoạt động từ thiện luôn được các thí sinh hướng tới. Tuy nhiên, năm nay, chúng tôi sẽ nhấn mạnh hơn, đề cao các giá trị này hơn. Theo bà Dung, một hoa hậu hay người đẹp không chỉ chuẩn về các số đo hình thể mà cần có tấm lòng nhân ái. “Chúng tôi muốn tôn vinh hơn nữa lòng nhân ái, khơi gợi các thí sinh hướng đến cộng đồng, xã hội”- bà Dung nói.  Đó cũng là lý do năm nay, ban tổ chức cuộc thi có thêm giải Người đẹp Nhân ái.

Theo ông Lê Xuân Sơn, tổng giá trị các dự án nhân ái của cuộc thi HHVN sẽ lên tới 5 - 7 tỷ đồng. Mỗi thí sinh bước vào vòng chung kết, dưới sự giúp đỡ của ban tổ chức, sẽ phải tự mình thực hiện một dự án truyền thông, có thể là giới thiệu về quê hương đất nước, về một mảnh đất nào đó hay là về ẩm thực, về văn hóa… Thí sinh đoạt giải Người đẹp truyền thông mặc nhiên bước vào TOP 5 cuộc thi.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức công bố lịch trình của Vòng sơ khảo, Chung khảo phía Nam - HHVN 2016, đồng thời tiết lộ thêm thành phần gồm 3 vị giám khảo, trong đó vị trí trưởng BGK là nhà sử học, đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc. Ông Dương Trung Quốc nói rất vinh dự được BTC cuộc thi HHVN 2016 mời vào vai trò này.

“Bản thân tôi không phải giám khảo chuyên nghiệp nhưng tôi từng tham gia rất nhiều cuộc thi tương tự. Cuộc thi HHVN có giá trị, ý nghĩa lớn vì sự quan tâm của xã hội là rất lớn. Cuộc thi do Báo Tiền Phong tổ chức với sự chỉ đạo và đồng hành của rất nhiều cơ quan chức năng, đặc biệt là Trung ương Đoàn có thể tạo ra hiệu ứng tốt cho xã hội, định hướng cái đẹp, không chỉ là cái đẹp của con người về mặt hình thể, diện mạo mà quan trọng nhất là vẻ đẹp của tâm hồn và trí tuệ. Năm nay, tôi rất tán thành khi BTC đưa ra các điểm mới để thí sinh phải sáng tạo, có thêm nhiều sáng kiến đóng góp cho cộng đồng”- ông Dương Trung Quốc nói. 

Tại cuộc họp báo còn có lễ ký kết giữa BTC cuộc thi HHVN 2016 với nhà tài trợ Vàng là công ty Cổ phần Sữa quốc tế- IDP với nhãn hàng sữa Bắp Non.

Vòng sơ khảo sẽ diễn ra đầu tháng 6 và vòng chung khảo diễn ra từ 6/6 - 12/6. Tại vòng sơ khảo, thí sinh sẽ thực hiện các phần thi về chỉ số thể hình, ngoại hình, đối thoại với ban giám khảo, trình diễn khả năng, kỹ năng… 30 thí sinh lọt vào vòng chung khảo sẽ tham gia các hoạt động xã hội – từ thiện, được ban tổ chức rèn luyện kỹ năng trình diễn, tạo dáng trên sân khấu với những chuyên gia hàng đầu. Song song đó, họ tham gia ghi hình giới thiệu cũng như thực hiện hai bộ ảnh trong trang phục áo dài và bikini. 20 gương mặt xuất sắc nhất sẽ lọt  vào vòng chung kết diễn ra trung tuần tháng 8 tại TPHCM.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Tái hiện lại Sài Gòn xưa

“Do chung khảo phía Nam cũng ở TPHCM, đêm chung kết toàn quốc cũng ở TPHCM nên tôi muốn đêm chung khảo phía Nam là đêm mở màn, đêm khai hội nhan sắc cho HHVN 2016. Về ý tưởng, kịch bản xây dựng chương trình, mối nối các phần thi của các thí sinh, các tiết mục trình diễn của các nghệ sỹ được chúng tôi xây dựng kỹ lưỡng. Như phần âm nhạc, chúng tôi đã mời nhạc sỹ có kinh nghiệm là Hồ Hoài Anh, về phần Catwalk sẽ là siêu mẫu Hà Anh. Tôi chưa thể nói gì nhiều về sân khấu vì tất cả còn nằm trong ý đồ của BTC, tuy nhiên, tôi có thể khẳng định chương trình sẽ mang đậm màu sắc của Sài Gòn xưa và TPHCM hôm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá