Hoa hậu vui Trung thu sớm với trẻ bất hạnh

TP - Một ngày sau đăng quang, hôm qua 30/8, tân Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng hai Á hậu và Top 10 người đẹp đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Chăm sóc trẻ em Tam Bình, TPHCM.

Hoa hậu hỏi thăm sức khỏe của bé Nguyễn Giang Sơn- Bị bệnh bại não và liệt.
Hoa hậu hỏi thăm sức khỏe của bé Nguyễn Giang Sơn- Bị bệnh bại não và liệt.

Trung tâm Tam Bình đang nuôi dưỡng gần 200 cháu bé bị bỏ rơi từ sơ sinh cho đến độ tuổi thiếu niên. Trong đó có nhiều bé bị khuyết tật bẩm sinh như bại não, bại liệt, khiếm thị, tim….

Phá cỗ sớm

Quà của tân Hoa hậu, Á hậu và top 10 người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đến với các em là những hộp bánh Trung thu, những chiếc lồng đèn rực rỡ. Người đẹp Đào Thi Hà tâm sự: “Em đi làm tình nguyện cũng nhiều lần và tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng tham gia dự án “Kết nối đỏ” kêu gọi mọi người hiến máu. Nhờ dự án, em được gặp các trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh. Nhưng đây là lần đầu em được đến một nơi mà trẻ em nào cũng có hoàn cảnh thương tâm. Em mong sẽ làm được điều gì đó cho các em”.

Đoàn xe dừng lại, các em bé xếp hàng chờ sẵn. Khi các người đẹp xuống xe, các em đồng thanh: “Con chào các cô”. Các thầy cô của Trung tâm cũng chờ sẵn, hướng dẫn các người đẹp bước vào hội trường. Sự đón tiếp nhiệt tình khiến các người đẹp rất cảm động.

Những chiếc bánh Trung thu được đưa tới, những chiếc lồng đèn được mở ra, từng người đẹp trao những món quà cho các em. Không chỉ có bánh Trung thu, lồng đèn, ngay sau khi nhận quà các em được tham gia chương trình đón Trung thu đậm chất “Cây nhà lá vườn” khi BTC và các người đẹp cùng hát múa, phá cỗ sớm. Một lần nữa các người đẹp lại được thể hiện tài năng ca hát. Các em cũng xung phong hát cùng. Những bài hát quen thuộc như “Rước đèn”, “Đi học”, “Bé lên ba”, “Ba ngọn nến lung linh”… vang lên giọng ca líu lo của các bé hòa cùng người đẹp.

Hoa hậu vui Trung thu sớm với trẻ bất hạnh - ảnh 1 Hoa hậu Việt Nam 2016 trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho Trung tâm Tam Bình.

Cần lắm những tấm lòng

Cũng nằm trong chương trình thăm và tặng quà tại Trung tâm Tam Bình, các người đẹp đã đến thăm khu trẻ em khuyết tật. Đây là khu chăm sóc đặc biệt, các em đều bị bệnh nặng như bại não, bại liệt toàn thân, teo cơ… Cuộc sống của nhiều em trong khu này chỉ là quanh quẩn bên chiếc giường và mọi hoạt động như ăn uống, vệ sinh đều phải nhờ các cô điều dưỡng.

Cô Lê Thị Kiều Loan - Trưởng khu trẻ khuyết tật cho biết, hầu hết những đứa trẻ trong khu này là trẻ bị bỏ rơi, ít khi có người thân tới thăm. Khi nhìn thấy bé Nguyễn Giang Sơ, tân Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh rất quan tâm. Sơ phải nằm một chỗ 11 năm nay vì chứng bại não. Nghe hoàn cảnh của bé, Hoa hậu rưng rưng nước mắt. Mỹ Linh cho biết đi đến những nơi như thế này mới thấy trong xã hội còn nhiều người bất hạnh.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Tam Bình cho biết, Trung tâm trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM nên các em vào đây đều được hưởng chế độ chăm sóc của Nhà nước. Nhưng với điều kiện hiện nay, chi phí cho các bé, đặc biệt là thuốc chữa bệnh cao hơn nhiều so với kinh phí được cấp. Chính vì thế Trung tâm phải trông chờ sự giúp đỡ của xã hội. “Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ của BTC và những người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam”. 

Trong chuyến đi thăm Trung tâm Tam Bình, BTC và các Hoa hậu, Á hậu cùng các người đẹp TOP 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 trao tặng 40 phần quà và 50 triệu đồng tiền mặt để giúp đỡ cho Trung tâm. Các người đẹp cho biết, sẽ sớm quay lại Trung tâm tiếp tục công tác từ thiện tại nơi đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá