Hoa Khôi Huỳnh Thúy Vi: Học vấn và tri thức là hành trang quý giá nhất

TPO - “Hành trình vì trái tim”- chương trình đồng hành cùng thanh niên trẻ Việt Nam 2018 đến trường ĐH Nam Cần Thơ và CĐ Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ vào ngày 18 -19/12 đã có buổi giao lưu chia sẻ cùng các nhân vật nổi tiếng để thắp lửa hành trình tuổi trẻ lập thân, lập nghiệp. Tại chương trình, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi đã chia sẻ những cảm xúc, trải nghiệm với những thất bại và thách thức.

Hoa Khôi Huỳnh Thúy Vi: Học vấn và tri thức là hành trang quý giá nhất
Học vấn và tri thức là hành trang quý giá nhất - ảnh 1 Hoa khôi Huỳnh thúy Vi (bìa trái) đang chia sẻ với các bạn trẻ 

“Hành trình vì trái tim” là một chương trình hết sức ý nghĩa đối với tất cả các bạn sinh viên đang còn ngồi trên ghế giảng đường, đang đi tìm cho mình một con đường, phương thức và hành trang để lập thân, lập nghiệp. Bản thân Thúy Vi vô cùng coi trọng những hành trang trong chặng đường sinh viên mà chúng ta đã và đang tích lũy được, ngoài kiến thức trên giảng đường, chúng ta còn được học hỏi thầy cô, bè bạn, và đặc biệt từ các kho tàng tri thức nhân loại, từ sách. 

Học vấn và tri thức là hành trang quý giá nhất - ảnh 2 Thúy Vi ký tặng sách cho sinh viên  

Với hơn 2 triệu cuốn sách đã trao đi từ chương trình, Vi tin là các bạn đến với Hành trình từ trái tim, cũng xuất phát từ sự quan tâm đến sách, đến phương thức tiếp cận tri thức nhân loại và qua đó tìm cho mình những ngọn lửa tiếp sức đam mê trên con đường tạo hành trang lập thân, lập nghiệp.

Học vấn và tri thức là hành trang quý giá nhất - ảnh 3 Thúy Vi tặng sách cho sinh viên 

Sau các đấu trường-sân chơi thi nhan sắc, điều Vi chú tâm hơn là trau dồi và học tập vì các mục tiêu của cuộc sống. Hiện Vi đang theo học Thạc sĩ Tài chính ngân hàng và đặt đích đến phấn đấu trở thành 1 nữ doanh nhân. Nếu ngày mai các bạn thấy Vi khởi xướng 1 start up – hy vọng được các bạn “ưu ái” ủng hộ. Vi nghĩ rằng, hiện nay phong trào Khởi nghiệp khá mạnh, đặc biệt là với các Start up trẻ. “Không có tinh thần sáng tạo trong khởi nghiệp sẽ khó làm nên chuyện”, Vi tâm sự. 

Học vấn và tri thức là hành trang quý giá nhất - ảnh 4 Thúy Vi (bên trái) dạo bước trong khuôn viên trường 
Học vấn và tri thức là hành trang quý giá nhất - ảnh 5 Thúy Vi duyên dáng cầm trên tay quyển sách 

Theo Vi, dù ở mục tiêu nào, khát vọng nào, dù là trở thành doanh nhân thành đạt, chính khách hay chỉ đơn giản ra trường, có 1 công việc tốt, mà bạn đã làm hết mình cho mục tiêu và khát vọng đó, thì chúng ta sẽ không phải hối tiếc cả. 

Học vấn và tri thức là hành trang quý giá nhất - ảnh 6 Thúy Vi (bìa phải) cùng Hoa hậu Mai Phương Thúy 
Học vấn và tri thức là hành trang quý giá nhất - ảnh 7 Thúy Vi chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên 

Theo công thức thành công được đúc kết gồm: Khát vọng lớn, xác định được năng lực lõi của bản thân, lập kế hoạch để thực hiện mục tiêu, kết nối và thuyết phục các nguồn lực, dám đương đầu và thách thức thất bại. Với Vi, có lẽ bước khởi đầu và bước thứ 3 là quan trọng nhất. Vi cho rằng có khát vọng lớn, bạn sẽ luôn sẵn sàng để đặt mục tiêu và làm mọi thứ vì khát vọng đó với sức mạnh lớn hơn.  Điều này có phần giống chúng ta hay đùa là “không ai đánh thuế ước mơ nên hãy mơ cho thỏa” – Chúng ta hãy khát vọng. Dám khát vọng, mới mơ, mới dám làm, có động lực để làm và có thể thành công.

Vi cho rằng, khi đã có khát vọng, năng lực kết nối các nguồn lực là quan trọng. Ngày nay, chúng ta đang thực hiện công việc kết nối trên nền tảng số rất thuận tiện. Bạn có Facebook, Instagram, Twitter – Vi cũng có, vậy thì chúng ta luôn có thể kết nối với nhau. Cao hơn, hãy kết nối sao cho hiệu quả, cho tập trung các nguồn lực để phục vụ và thực thi khát vọng. “Ai kết nối được tốt các nguồn lực, người đó sẽ thành công”  Vi  tin là như thế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá