Hôm nay, gần 140 thí sinh tới dự sơ khảo phía Bắc HHVN 2016

TPO - Sáng nay 9/7, các thí sinh sẽ tới trụ sở của báo Tiền Phong tại số 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội để tham dự buổi sơ khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Thí sinh hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi.
Thí sinh hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi.

Sau khi cùng với nhiều tỉnh, thành Đoàn, trường đại học tiến hành xét tuyển thí sinh tại các địa phương và tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh tự do, BTC đã nhận được gần 160 hồ sơ đăng ký dự thi khu vực phía Bắc.

Sau vòng sơ loại căn cứ trên hồ sơ, BTC quyết định mời gần 140 thí sinh tham dự vòng Sơ khảo khu vực phía Bắc. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra trọn trong ngày hôm nay 9/7 tại Hà Nội theo thể thức nội bộ, không có khán giả.

Trong vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ tiến hành đo đạc nhân trắc học để lấy số đo chuẩn xác cũng như thẩm định về các vấn đề liên quan tới chỉnh sửa, phẫu thuật thẩm mỹ một cách kỹ lưỡng để sang lọc thí sinh.

Sau khi hoàn thành đo đạc nhân trắc, mỗi thí sinh sẽ có 5 phút để gặp gỡ và trò chuyện với ban giám khảo. Các thành viên ban giám khảo sẽ đặt một số câu hỏi để giao lưu với từng thí sinh và nắm sơ quan về kiến thức, phong cách giao tiếp, ứng xử của họ.

Đặc biệt, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo cũng đã sắp xếp công việc để bay ra Hà Nội tham dự buổi sơ khảo ngày hôm nay. Cô cho biết muốn xuất hiện trong buổi thi sơ khảo bởi đây là một buổi thi quan trọng và các giám khảo có thể tiếp xúc, đánh giá các thí sinh một cách chân thực, chính xác nhất.

Sau buổi sơ khảo ngày hôm nay, dự kiến, ban giám khảo sẽ chọn ra 40 thí sinh thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung khảo khu vực phía Bắc diễn ra bắt đầu từ ngày 11/7 ở đảo du lịch Tuần Châu, TP Hạ Long.

Bên cạnh việc tập luyện với các chuyên gia trước khi bước vào đêm chung khảo, các thí sinh tham gia vào các hoạt động phong phú để quảng bá văn hóa, du lịch cho Vịnh Hạ Long; góp sức làm sạch môi trường biển; thăm mỏ than Hà Lầm để tìm hiểu truyền thống ngành Than, giao lưu và tặng quà cho công nhân mỏ… Đêm chung khảo phía Bắc sẽ diễn ra ngày chủ nhật, 17/7 tại Sân khấu nhạc nước Khu du lịch Tuần Châu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá