Họp báo sau Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018

TPO - Sau khi vương miện nhan sắc được trao cho người đẹp xứng đáng, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018 tổ chức họp báo tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).

Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy họp báo sau Chung kết. Ảnh: Mạnh Thắng
Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy họp báo sau Chung kết. Ảnh: Mạnh Thắng

Họp báo sau Chung kết Hoa hậu Việt Nam là thông lệ không thể bỏ qua suốt chặng đường lịch sử 30 năm của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Đây là cầu nối giữa BTC, tân Hoa hậu, Á hậu với các cơ quan báo chí, truyền thông; giúp định hướng rõ ràng quan điểm nhất quán của cuộc thi.

Buổi họp báo có sự tham gia của: Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2018; Bà Phạm Kim Dung – Tổng Giám đốc công ty Sen Vàng, Phó Trưởng Ban tổ chức; Nhà sử học Dương Trung Quốc – Trưởng Ban giám khảo; đại diện Tổ hợp Du lịch và Giải trí Cocobay Đà Nẵng – Đơn vị Đăng cai Vòng Chung kết HHVN 2018; đại diện Tập đoàn Tập Châu – Đơn vị Đăng cai Tổ chức Gala 30 Năm Hoa hậu Việt Nam và Người đẹp thể thao; Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy; Á hậu 1 Bùi Phương Nga; Á hậu 2 Á hậu 2 HHVN 2018 là Nguyễn Thị Thúy An; và đông đảo phóng viên, đại diện cơ quan báo chí, truyền thông.

Tại buổi họp báo, đại diện BTC cuộc thi sẽ giải đáp các thắc mắc của báo chí, truyền thông về lý do trao vương miện cho tân Hoa hậu và những vấn đề liên quan khác.

Bên cạnh đó, Đương kim Hoa hậu Việt Nam, hai Á hậu sẽ có những chia sẻ, tuyên thệ sau khi đăng quang; cũng như những định hướng ban đầu cho nhiệm kỳ 2 năm tới.

Buổi họp báo sau Chung kết HHVN 2018 thay cho lời kết của BTC cuộc thi gửi đến các cơ quan báo chí, truyền thông sau hành trình dài suốt nhiều tháng qua của đấu trường sắc đẹp lớn nhất Việt Nam.
Tường thuật trực tiếp

Với viên ngọc còn hơi thô một chút này, chúng  tôi sẽ cố gắng hết sức để cùng bạn ấy trong thời gian ngắn nhất hoàn thiện mình, ngày càng phát triển tốt hơn, đáp ứng danh vị và  sự mong mỏi của công chúng. 

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng Ban Tổ chức HHVN

Khi được đặt câu hỏi về việc đưa hoa hậu 18 tuổi lên ngôi vị, BTC chuẩn bị cho nhiệm kỳ 2 năm tới cho tân hoa hậu như thế nào, nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết: Đương nhiên đây là lựa chọn của BGK sau đó BTC thấy hợp lý nên thông qua và ra quyết định công nhận. Chọn cô gái 18 tuổi còn ngượng nghịu, trả lời còn sợ sệt, nhưng chúng tôi hy vọng cô ấy nhanh chóng lấy lại bình tĩnh. Đương nhiên chúng tôi có chương trình hỗ trợ bạn ấy, đào tạo bạn ấy để phát triển và thực sự là gương mặt đại diện HHVN 2018.

Hai tuần nữa Phương Nga lên đường thi Miss Grand International 2018, công tác chuẩn bị thế nào? Thành tích Top 10 của Á hậu Huyền My có phải là áp lực lớn? 

Bà Phạm Kim Dung: Chúng tôi không phải chuẩn bị cho ba bạn, chuẩn bị cho 43 thí sinh bởi bất kỳ thí sinh nào cũng được chuẩn bị hành trang. Việc đầu tiên cần làm là xin giấy phép và hoàn tất thủ tục cho thí sinh dự thi. Đến nay chúng tôi có sự hỗ trợ lớn từ các nhà thiết kế, nhà chuyên môn… cũng như tin ở bản lĩnh của các cô gái đủ sức chinh chiến ở các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Á hậu 1 Bùi Phương Nga: Trong quá trình tham gia HHVN 2018, tôi chuẩn bị tinh thần, thể chất để có thể hoàn thành tốt sứ mệnh, gắng hết sức trong cuộc thi sắp tới.

Phóng viên đặt câu hỏi với Trưởng Ban Giám khảo Dương Trung Quốc: Ông nhìn nhận thế nào về nhan sắc, vẻ đẹp của tân HHVN 2018?

Nhà sử học Dương Trung Quốc: Từ góc độ BGK, lần thứ hai là Trưởng BGK cuộc thi HHVN, cũng là người theo dõi rất lâu các cuộc thi hoa hậu, tiến trình ấy đi cùng áp lực, đòi hỏi đáp ứng với sự phát triển xã hội, nhu cầu đời sống. Mỗi cuộc thi có cái mới, có cái cũ. Cái cũ trở thành truyền thống- vẻ đẹp tự nhiên- cái mới là trong môi trường mới. Vẻ đẹp tự nhiên cần sự nhìn nhận sống động và cũng khiến BKG lựa chọn khó khăn, gay gắt.

Cuộc thi vừa diễn ra chúng tôi thấy các bạn trẻ vào cuộc rất nhanh. Với quy định theo dõi từ đầu đến kết thúc, chúng tôi thấy được sự trưởng thành và nỗ lực của các em. Đó là trải nghiệm, kỷ niệm và hành trang của thí sinh-thành công nhất của HHVN 2018 bên cạnh những thành công khác.

Với Trưởng BTC - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong: Trong Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, phần thi ứng xử chiếm bao nhiêu phần trăm số điểm của Ban giám khảo?
Nhà báo Lê Xuân Sơn: Từ lâu, nhiều người hiểu nhầm phần thi ứng xử đóng vai trò quan trọng trong việc chọn ra Hoa hậu, Á hậu. Tuy nhiên, trên thực tế, phần thi ứng xử chỉ chiếm khoảng 10% điểm số của BGK. Việc chọn ra Hoa hậu Việt Nam là cả một quá trình xem xét, cân nhắc của BGK dựa trên các tiêu chí trải dài suốt nhiều tháng cuộc thi diễn ra như nhan sắc, lý lịch thí sinh, sự trưởng thành của thí sinh suốt mùa thi, sự thể hiện qua các phần thi phụ…
Họp báo sau Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 1 Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 tại họp báo sau chung kết

Trong số những Hoa hậu Việt Nam các nhiệm kỳ trước, tân Hoa hậu Tiểu Vy thần tượng ai nhất?
Hoa hậu Tiểu Vy: Tôi thần tượng nhất là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh về những dự án nhân ái mà chị đã tham gia, về thành tích mà chị đạt được trong học tập. Dù bận rộn với công việc của một Hoa hậu, chị ấy vẫn hoàn thành việc học và tốt nghiệp Đại học Ngoại thương trong thời gian đương nhiệm.

Nhà báo Lê Xuân Sơn đánh giá đêm chung kết đầy cảm xúc, giới thiệu ban chủ tọa gồm Trưởng BGK Dương Trung Quốc, bà Phạm Kim Dung - Phó Trưởng BTC, đại diện Nhà tài trợ Kim cương và Top 3 HHVN 2018: Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu 1 Bùi Phương Nga, Á hậu 2 Nguyễn Thị Thúy An.

Trước những câu hỏi của kênh Yan, Vietnamnews, Đời sống và pháp luật về việc đầu tiên Tiểu Vy muốn làm nhất sau đêm đăng quang, dự định sử dụng số tiền thưởng và sự chuẩn bị tâm thế ra sao, Trần Tiểu Vy chưa hết run và trả lời thật thà-sẽ theo lịch của BTC, 20% tiền thưởng dành cho quỹ từ thiện.
Trong lúc đó, Trưởng BTC thông tin thêm, ngày đầu tiên ở cương vị mới Top 3 theo lịch trình khá căng với truyền thông, công tác xã hội. 
 Điều đầu tiên Đương kim Hoa hậu Việt Nam muốn làm sau khi đăng quang?
Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Điều đầu tiên tôi muốn làm nhất là cảm ơn công sinh thành của ba mẹ, cảm ơn BTC HHVN 2018 đã cho tôi những trải nghiệm đáng quý trong những tháng qua.
Sau khi đăng quang, tôi sẽ trở lại cuộc sống bình thường, tiếp tục việc học và tham gia các hoạt động từ thiện, cộng đồng mà BTC cuộc thi tổ chức.
Bên cạnh đó, tôi cũng muốn trở lại nơi mà tôi thực hiện dự án “Người đẹp Nhân ái” – Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Thanh Hóa, gặp lại những con người có hoàn cảnh bất hạnh mà tôi đã từng gặp.

Tại buổi họp báo, đại diện BTC cuộc thi sẽ giải đáp các thắc mắc của báo chí, truyền thông về lý do trao vương miện cho tân Hoa hậu và những vấn đề liên quan khác.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi chủ trì phần họp báo ngay tại sân khấu Nhà thi đấu Phú Thọ TPHCM để giải đáp thắc mắc của báo giới xoay quanh kết quả Top 3.

 

Họp báo sau Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 2

Trao quyền trượng cho tân Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy

Thí sinh Trần Tiểu Vy – SBD 138 đã chính thức trở thành tân Hoa hậu Việt Nam năm 2018, chính thức khép lại hành trình kéo dài nhiều tháng qua để tìm kiếm cô gái xứng đáng nhất cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi sắc đẹp lâu đời và uy tín nhất Việt Nam.

Họp báo sau Chung kết Hoa hậu Việt Nam là thông lệ không thể bỏ qua suốt chặng đường lịch sử 30 năm của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Đây là cầu nối giữa BTC, tân Hoa hậu, Á hậu với các cơ quan báo chí, truyền thông; giúp định hướng rõ ràng quan điểm nhất quán của cuộc thi.

Thí sinh Trần Tiểu Vy – SBD 138 đã chính thức trở thành tân Hoa hậu Việt Nam năm 2018, chính thức khép lại hành trình kéo dài nhiều tháng qua để tìm kiếm cô gái xứng đáng nhất cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi sắc đẹp lâu đời và uy tín nhất Việt Nam.
Họp báo sau Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 3 Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá