Kết quả y khoa 2 thí sinh lọt Chung khảo phía Bắc HHVN 2018 thế nào?

TPO - Tại họp báo Chung khảo phía Bắc, đại diện BTC cuộc thi HHVN đã thông báo về 2 trường hợp kiểm tra y khoa trước thềm Chung khảo.

Dàn hoa hậu, á hậu, người đẹp dự họp báo Chung khảo phía Bắc HHVN 2018.
Dàn hoa hậu, á hậu, người đẹp dự họp báo Chung khảo phía Bắc HHVN 2018.

Sáng nay (10/7), họp báo Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 diễn ra ở Hà Nội. Tại đây, BTC cuộc thi đã thông tin chính thức về cuộc thi HHVN và vòng Chung khảo phía Bắc sắp tới tại Cửa Lò, Nghệ An từ ngày 12-22/7. Đồng thời BTC cũng trả lời những câu hỏi, thắc mắc của báo giới, truyền thông.

Cụ thể, về 2 trường hợp cần kiểm tra y khoa trước khi chính thức vào Chung khảo phía Bắc nhận được sự quan tâm của nhiều phóng viên. Trả lời báo giới, nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi HHVN cho hay: “Tối 8/7, Ban tổ chức cuộc thi HHVN công bố chọn ra 40 bạn đủ điểm bước vào Chung khảo phía Bắc, trong đó có 2 bạn cần kiểm tra y khoa. Ngày 9/7, Ban tổ chức tiến hành kiểm tra y khoa thì 2 thí sinh đủ điều kiện vào Chung khảo. Vì vậy danh sách thí sinh vào Chung khảo không có gì thay đổi”.

Bên cạnh đó, về 7 thí sinh lọt vào vòng Chung khảo phía Bắc cần phải bổ sung thêm bằng tốt nghiệp THPT, nhà báo Vũ Tiến chia sẻ: “Chúng tôi đã lường trước tình huống này và báo cáo các cơ quan quản lý, do thời điểm sơ khảo phía Bắc diễn ra lúc các bạn đó đã dự thi tốt nghiệp nhưng kết quả thì ngày 10/7 mới được công bố. BTC đã xin phép các cơ quan quản lý và nhận được sự đồng ý cho các bạn được dự thi với hình thức sẽ có bản cam kết với BTC là còn nợ giấy tốt nghiệp THPT. Trước khi thi vòng chung khảo và chung kết nếu bạn nào trượt tốt nghiệp THPT thì đương nhiên các bạn sẽ dừng cuộc thi tại đó”.

Vòng Chung khảo phía Bắc HHVN 2018 sẽ diễn ra từ ngày 12-22/7 tại Cửa Lò, Nghệ An. Sau đó, những thí sinh vào Chung kết sẽ bốc thăm thực hiện một số dự án nhân ái trước khi tham gia các phần thi phụ khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng