Khi người đẹp Hoa hậu Việt Nam... trổ tài vào bếp

TPO - Trong khi Lục Thị Thu Thảo có thể tự tin đảm nhiệm việc nấu cỗ mỗi khi gia đình có đám, thì cô sinh viên Mỹ thuật Trần Huyền Trang cũng tỏ ra không hề kém cạnh khi thường xuyên cho ra lò những món ăn vừa ngon miệng vừa đặc biệt ngon mắt.

Khi người đẹp Hoa hậu Việt Nam... trổ tài vào bếp

Hôm qua, 13/8, các thí sinh HHVN 2016 đã có cơ hội trổ tài làm đầu bếp với sự hướng dẫn bếp trưởng nhà hàng Lion City. Qua trải nghiệm này, một vài thí sinh đã thể hiện tài nấu nướng vượt trội với các thao tác tự tin và sự am hiểu về ẩm thực.

Khi được hỏi về chuyện bếp núc, Lục Thị Thu Thảo (SBD 226) tỏ ra vô cùng hào hứng. Thảo cho biết: “Nấu ăn là sở thích của em, kiểu như em bị cuồng vậy. Dù ở nhà một mình em cũng thường tự nấu ăn. Những lúc mệt mỏi sẽ đi chợ mua đồ về nấu để xả stress.”

thí sinh hoa hậu nấu ăn - ảnh 1 Lục Thị Thu Thảo (SBD 226) trổ tài làm món hàu nướng sốt hải sản dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp.
Các thành viên trong gia đình cũng đặc biệt tin tưởng ở tài nấu ăn của Thảo, nên trong những đám tiệc nhỏ tại gia khoảng 2, 3 mâm, Thảo luôn là người nấu chính. Sở trường của Thảo là những món Việt, đặc biệt là đặc sản miền Nam. Đồ Tây không phải là gu của Thảo bởi cô không thích những món nhiều bơ, phomai. Thảo đặc biệt thích những món liên quan đến mắm, ví dụ như thịt luộc bằng nước mắm, lẩu mắm, mắm chưng... Thi thoảng, cô gái Bình Dương còn trổ tài làm một số món bánh truyền thống như bánh bò, bánh tai heo...

Giống với Thảo, Trần Huyền Trang (SBD 296) cho biết cô rất tự tin vào khả năng nấu nướng của mình. Thậm chí, cô còn có thể chế biến món ăn mới khá chuẩn ngay trong lần đầu tiên nhìn công thức. Khi ở nhà, Trang thường là người phụ trách việc nấu ăn. Món “tủ” của cô là canh cá nấu chua. Đặc biệt, khác với nhiều bạn trẻ khác, Trang không thích ăn quán.

thí sinh hoa hậu nấu ăn - ảnh 2 Món tủ của Trần Thị Huyền Trang (SBD 286) là canh cá nấu chua.
Không chỉ biết nấu ăn, Trang còn rất chú trọng đến khâu trình bày. “Em duy mỹ vì là sinh viên Đại học Mỹ thuật công nghiệp, do đó cũng rất thích trình bày món ăn đẹp mắt. Bố mẹ thường nói rằng em cầu kì, phức tạp quá, nhưng em nghĩ món ăn đẹp sẽ rất hấp dẫn người thưởng thức.”

Là người từng tự tay nấu một bữa cơm ấm cúng cho các em nhỏ vùng cao khi tham gia dự án Nhân ái, Trần Thị Thu Hiền (SBD 104) chia sẻ cô biết nấu ăn từ khi còn khá nhỏ, khoảng 12 – 13 tuổi. Khi đó, gia đình Thu Hiền còn ở quê nên thường xuyên nấu nướng bằng bếp củi. Nhờ đó, khi tham gia dự án Nhân ái ở vùng cao và phải nấu bằng bếp củi, Thu Hiền thao tác rất thuần thục, không gặp bất cứ khó khăn gì. Thực đơn đặc biệt dành cho các em nhỏ trong dự án cũng do chính Thu Hiền nghĩ ra, đáp ứng tiêu chí đảm bảo dinh dưỡng, đồng thời phù hợp với sở thích của các em.

thí sinh hoa hậu nấu ăn - ảnh 3 Với vẻ ngoài khá giống tiểu thư, ít ai biết rằng Trần Thị Thu Hiền (SBD 104, thứ hai từ phải qua) lại có thể nấu bếp củi thuần thục.
Thu Hiền thường xuyên cùng mẹ vào bếp. Cô đặc biệt thích nấu những món ăn gia đình, quen thuộc trong các bữa cơm hàng ngày như canh chua, thịt kho trứng...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá