Hoa hậu Việt Nam: 30 năm tôn vinh nhan sắc Việt

Kỳ 11: Hoa hậu Ngọc Khánh nói về cuộc sống hiện tại

TP - Ðăng quang 20 năm trước (1998), khoảng 10 năm gần đây Hoa hậu Ngọc Khánh rút khỏi showbiz. Hiện chị lập gia đình và định cư tại Mỹ. Ngày 22/7 vừa qua, nhận lời mời của Ban tổ chức HHVN2018, Ngọc Khánh là khách mời thảm đỏ Ðêm Chung khảo phía Bắc tại bãi biển Cửa Lò, Nghệ An.

Hoa hậu Ngọc Khánh năm 2018.
Hoa hậu Ngọc Khánh năm 2018.

Đã khá lâu không thấy chị xuất hiện, chị ít về nước hay về mà kín tiếng?

Tôi vẫn thường xuyên về Việt Nam thăm gia đình bè bạn, chỉ có điều do không hoạt động trong giới showbiz nữa mà phần lớn thời gian cho cá nhân nên có khi bạn chỉ gặp tôi ở trạm xe buýt hay siêu thị. Cuộc sống đời thường của một người đơn giản không thích màu mè nên nhạt lắm (cười).

Được  biết gia đình chị có trang trại trồng nho và sản xuất rượu vang. Một ngày bình thường của chị diễn ra thế nào?

Một ngày của tôi khá ngẫu hứng, có khi bận sáng chiều, lúc thì  thảnh thơi như con mèo lười nằm ườn trước lò sưởi với ly cà phê. Công việc phiên dịch của tôi tại Tổ chức cứu trợ Người tị nạn (IRC-International Rescue Committee) làm việc theo lịch hẹn nên giờ giấc không cố định. Ngoài thời gian làm việc cho tổ chức nhân đạo, tôi là người phụ nữ của gia đình, đi chợ nấu cơm, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh. Nếu có sự kiện đột xuất ở phòng thử rượu, hay trong mùa thu hoạch bận rộn tại trang trại thì tôi cùng phụ thêm với ông xã. Gia đình chúng tôi sản xuất rượu vang có thương hiệu, chất lượng có tiếng trong vùng nhưng qui mô nhỏ dạng Boutique. Điều hành chính là của anh Attila, chồng tôi,  cùng các cộng sự chuyên trách. Tôi chỉ hỗ trợ khi cần thiết. Hai vợ chồng đều có cá tính mạnh và thích chỉ huy như chúng tôi làm chung rất dễ dẫn tới xung đột, nên tôi bằng lòng với vị trí “tư vấn” khi có đơn hàng tham vấn từ ông xã.

Công việc của một trang trại trồng nho, sản xuất và phân phối rượu vang khá phức tạp, đòi hỏi sáng tạo và cũng khá rủi ro vì liên quan tới rất nhiều công đoạn, kết hợp  giữa nông nghiệp- thương mại- quảng bá thương hiệu. Chúng tôi phải có thật nhiều đam mê mới theo đuổi được. 

Điều chị thấy thú vị nhất mỗi ngày là gì?

Công việc kinh doanh của gia đình liên quan đến rượu vang nên một trong những sở thích của chúng tôi là thử hương vị của các giống nho, cách pha trộn và phối hợp với đồ ăn. Rượu vang cũng như nước hoa có cả trăm loại và cách pha chế khác nhau tuỳ vùng,  tùy từng năm thu hoạch, nên thử hoài mà vẫn thấy còn vô số điều mình chưa biết.

Thêm vào đó là niềm đam mê du lịch. Tôi mắc một cái bệnh là ở yên hoài một chỗ là không chịu được. Cũng may là gặp được anh chồng cũng thích chu du và
chiều vợ.

 Nhân vật, sự kiện, cuốn sách hay bộ phim nào truyền cảm hứng cho chị thời gian gần đây?

Mọi người thường hay gọi đùa  tôi là “Julia Roberts Vietnam”, không biết có phải vì thế không mà có ba bộ phim cô ấy đóng mà tôi rất thích và ít nhiều truyền cảm hứng cho tôi đó là“Erin Brockovich”, “Mona Lisa Smile” và “Eat, Pray and Love”. Mỗi bộ phim là một câu chuyện cuộc đời của những người phụ nữ dám sống, dám yêu, có vấp váp có đau khổ, nhưng quan trọng nhất vẫn phải sống trung thực với chính bản thân mình.

Tối 22/7 vừa qua, tham dự như khán giả của Đêm Chung khảo phía Bắc HHVN tại bãi biển Cửa Lò, chị có cảm nhận gì?

Tôi thấy các em chủ động và biểu diễn khá điêu luyện. Các thí sinh bây giờ có nhiều điều kiện nhưng cũng chịu nhiều áp lực hơn chúng tôi ngày xưa.

 Ban thí sính và bạn cùng thời thi kể chị là người cá tính mạnh mẽ, quyết liệt. Ngọc Khánh của năm 1998 sau đăng quang và Ngọc Khánh bây giờ có gì khác ?

Kỳ 11: Hoa hậu Ngọc Khánh nói về cuộc sống hiện tại - ảnh 1 Hoa hậu Ngọc Khánh năm 1998.

“Giang san dễ đổi, bản tính khó dời” bạn ơi. Chỉ có điều, càng va đập nhiều với cuộc đời thì mình càng học cách tiết chế bớt cái sự “bộp chộp” đi thôi. Ngọc Khánh 1998: Thẳng thắn, quyết liệt, có phần cực đoan, bồng bột dẫn tới dại dột. Còn Ngọc Khánh 2018: Thẳng thắn, an nhiên và vị tha hơn.

Tròn 20 năm đăng quang , kỷ niệm mà chị nhớ nhất về cuộc thi Hoa hậu là gì?

Có nhiều kỷ niệm đẹp lắm. Nhưng tôi nhớ mãi cú ngã trời giáng ở cầu thang Văn phòng phía Nam báo Tiền Phong, tưởng chừng phải tạm dừng cuộc thi Chung kết năm ấy. “Tiền hung hậu kiết”, hình như cái số mình nó cứ phải vất vả  trục trặc cái đoạn khởi đầu.

Điều chị thích nhất trong mỗi lần trở về quê hương ?

Kỳ 11: Hoa hậu Ngọc Khánh nói về cuộc sống hiện tại - ảnh 2 Khách mời thảm đỏ tại Chung khảo Phía Bắc HHVN 2018. Ảnh: Mạnh Thắng.

Mỗi khi về Việt Nam có duyên gặp ai, được ăn món gì thì mình đều thích hết. Dạo sau này tính mình có phần dễ dãi hơn. Mình nghĩ  cuộc đời chả ai dám nói trước được điều gì, nên hãy cứ sống trọn vẹn cho từng giây phút hiện tại.

Cảm ơn chị đã nhận lời phỏng vấn. Chúc chị và gia đình có kỳ nghỉ vui tại Việt Nam.   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng