Hoa hậu Việt Nam: 30 năm tôn vinh nhan sắc Việt

Kỳ 9: Á hậu Ðặng Thùy Trang Trở lại tuổi 19 tôi vẫn thi Hoa hậu

TP - Sau ngày đoạt danh hiệu Á hậu 2 HHVN 2010, nữ sinh viên Ðại học Bách khoa Ðặng Thùy Trang rất ít lần trở lại showbiz. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm HHVN, Thùy Trang trải lòng về lý do bặt tin suốt những năm qua.

Á Hậu Ðặng Thùy Trang có cuộc sống khép kín sau 8 năm dự thi Hoa Hậu. Ảnh: Dạ Miêu.
Á Hậu Ðặng Thùy Trang có cuộc sống khép kín sau 8 năm dự thi Hoa Hậu. Ảnh: Dạ Miêu.

Qua truyền thông được biết năm 2013 bạn đã kết hôn và gần như bặt tiếng từ đó đến nay. Bạn có thể chia sẻ một chút về bản thân trong 5 năm qua?

Để nói về bản thân hiện tại thì tôi đang là người phụ nữ của gia đình. Năm 22 tuổi, khi quyết định kết hôn cũng là lúc tôi phải theo chồng vào TP Hồ Chí Minh sinh sống. Suốt 5 năm qua, tôi đã phải trải qua thời gian không dễ dàng để thích nghi được với môi trường mới. Bù lại, tôi được chồng rất quan tâm và bảo vệ, anh ấy đã giúp cuộc sống của tôi dễ dàng hơn rất nhiều.

Rất ít lên trang cá nhân, tự nhận mình là “cô gái hai năm chụp ảnh một lần”, và cũng ít tiếp xúc với showbiz,  hẳn là bạn có lý do?

Kỳ 9: Á hậu Ðặng Thùy Trang Trở lại tuổi 19 tôi vẫn thi Hoa hậu - ảnh 1 Á hậu Ðặng Thuỳ Trang tại bãi biển Tuần Châu (Quảng Ninh) 8 năm trở về trước. Ảnh: Dạ Miêu.

Thời gian đầu, tôi làm việc tại một đơn vị thuộc Dầu khí, tôi làm theo đúng sở nguyện và truyền thống của gia đình mình. Mọi việc ban đầu diễn ra suôn sẻ, tôi tự tin vào năng lực của bản thân. Tuy nhiên, thời gian sau đó tôi gặp bất ổn về tâm lý. Có thể là do thay đổi môi trường sống, cộng thêm đó là công việc của tôi và chồng mang tính chất khác nhau. Cả hai chúng tôi thời điểm đó đều rất bận, thời gian để gặp nhau rất ít và không có góc nhìn chung về công việc. Tôi cảm thấy rất bấp bênh và cô đơn, thấy lý tưởng sống của bản thân dường như bị đánh mất.

Nhớ bố mẹ, người thân ở Hà Nội. Đó là lúc tôi phải đưa ra sự lựa chọn cho bản thân, tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều, trăn trở rất nhiều. Tôi quyết định xin nghỉ ở nhà để có thời gian ổn định tâm lý. Cuối cùng chúng tôi cũng đã vượt qua thời gian khó khăn đó.Hiện tại thì tôi đang làm việc cho chồng mình.  Thời gian gần đây tôi cũng ấp ủ làm cái này cái kia theo sở thích cá nhân. Việc ưu tiên là có em bé, cả đại gia đình đang rất mong tin vui từ chúng tôi rồi.

Tại sao năm 2010 bạn lại quyết định thi Hoa hậu, mặc dù có vẻ bạn không thích showbiz lắm?

Đó là một ngày mùa hè sau khi tôi học xong năm thứ nhất đại học. Mẹ về nhà và nói rằng báo Tiền Phong đang nhận hồ sơ dự thi Hoa hậu. Mẹ hỏi tôi có muốn đăng ký không và bảo cứ nộp đơn đi, may mắn thì được vào vòng trong, còn không thì cũng chẳng mất gì. Tôi cũng thấy lạ vì mẹ tôi chẳng khen tôi xinh đẹp hay giỏi giang gì, thậm chí còn hay chê tôi việc này việc kia, thế mà giờ lại đề nghị tôi đi thi
Hoa hậu.

Tôi thì luôn nghĩ, nếu có thể làm điều gì đó đem lại tự hào và niềm vui dù là nhỏ cho gia đình, tôi sẽ làm. Và cuộc thi năm đó tôi được giải Á hậu 2.

Danh hiệu đến bất ngờ, bạn gần như trốn chạy nó?

Kỳ 9: Á hậu Ðặng Thùy Trang Trở lại tuổi 19 tôi vẫn thi Hoa hậu - ảnh 2 Á hậu 2 Ðặng Thùy Trang, Hoa hậu Ðặng Thị  Ngọc Hân, Á hậu 1 Hoàng My- một ngày sau  đăng quang  (tháng 8 năm 2010). Ảnh: Dạ Miêu.

Danh hiệu đó thật sự là vượt qua mong đợi của gia đình, bạn bè và chính bản thân tôi. Vì vậy tôi không hề chuẩn bị tâm lý đón nhận. Ngay sau cuộc thi Hoa hậu, tôi phải quay lại trường để tiếp tục việc học. Cuộc sống của tôi bị đảo lộn hết cả. Tôi không biết mình sẽ phải làm gì với danh hiệu này, tôi lo lắng có thể bảo toàn chuyện học hành trên lớp không. Và quan trọng nhất đó là cuộc sống của gia đình và người thân cũng sẽ bị xáo trộn theo. Lúc đó mới 19 tuổi, tôi có cảm giác cuộc sống riêng tư của tôi luôn bị người ta nhòm ngó, luôn sợ mình làm gì đó sai, rồi người ta sẽ bình phẩm. Nhưng cái mà tôi sợ nhất là người ta bình phẩm làm ảnh hưởng đến những người thân xung quanh mình. Điều đó là áp lực tâm lý nặng nề nhất mà tôi nhận được. Và đó cũng có thể là nguyên nhân chính tôi chọn bình lặng trong Showbiz. Bạn biết đấy, trong cuộc sống này điều gì cũng có hai mặt. Showbiz đem đến cho tôi những trải nghiệm mới, giúp tôi hoàn thiện bản thân hơn, đem đến cho tôi những khoảnh khắc rực rỡ. Nhưng theo đó, tôi cũng sẽ phải chấp nhận mất đi cuộc sống riêng tư và có thể là nhiều sự cay đắng khác. Và cuối cùng, tôi lựa chọn sự bình yên để nhớ về danh hiệu Á hậu của tôi như những kỷ niệm đẹp.

Kỷ niệm mà bạn nhớ nhất về cuộc thi là gì?

Hôm sau chung kết cuộc thi, khi mà mọi người phải chia tay nhau, tự nhiên tôi thấy hốt hoảng, giống như chúng tôi đã sống với nhau như một đại gia đình mà giờ mỗi đứa một nơi. Sau khi chụp ảnh kỷ niệm với nhau tôi bỗng thấy buồn lắm rồi khóc tu tu và nói: “Em không muốn rời xa các chị đâu”. Thấy vậy xong mấy chị khác cũng khóc theo. Mỗi lần nghĩ lại khoảng thời gian đó, tôi vẫn thấy thật sự xúc động và nhớ mọi người.

Nếu quay lại tuổi 19 bạn có đi thi Hoa hậu lại không?

Câu trả lời của tôi sẽ luôn là “Có”.

Tôi nhận thấy bộ trang phục đẹp  hay phấn son hoặc là những bước chân catwalk tốt không thể thay thế được vẻ đẹp mà chính bản thân mình tỏa ra. Hãy chăm sóc bản thân, hoạt động lành mạnh, đặc biệt là nuôi dưỡng trí tuệ. Ðừng là đóa hoa nở sớm. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng