Lần đầu tiên Việt Nam đoạt giải của BGK Miss World

TP - Đây là lần đầu tiên nhan sắc Việt giành được giải thưởng có thể nói là quan trọng nhất tại đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới như Miss World.

Hoa hậu Mỹ Linh (thứ 4, từ phải qua) vui mừng khi cùng 4 thí sinh khác giành giải Hoa hậu Nhân ái.
Hoa hậu Mỹ Linh (thứ 4, từ phải qua) vui mừng khi cùng 4 thí sinh khác giành giải Hoa hậu Nhân ái.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017 vừa diễn ra tối 18/11 chứng kiến sự lên ngôi cùng lúc của 5 người đẹp với giải thưởng “Hoa hậu nhân ái”. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Miss World trao giải thưởng cao quý này cho 5 thí sinh cùng lúc. Tân Hoa hậu Thế giới người Ấn Độ Manushi Chhillar cũng là một trong số 5 thí sinh nhận được giải thưởng này.

Không giống các cuộc thi sắc đẹp khác, Miss World đặc biệt đề cao công tác thiện nguyện và đóng góp cho cộng đồng của các Hoa hậu. Việc trao cùng lúc 5 giải Hoa hậu Nhân ái, cho thấy các thí sinh đến với cuộc thi này đã kỳ công và dốc nhiều tâm sức như thế nào cho các dự án của mình. Đỗ Mỹ Linh cũng đã có một dự án vô cùng đặc biệt với cái tên “Cõng điện lên bản”. Để thực hiện dự án này, Mỹ Linh và ekip đã phải trải qua những ngày tháng bị cô lập trên bản Cu Vai, Trạm Tấu, Yên Bái vì đúng lúc gặp mưa bão gây ra sạt lở nghiêm trọng.

Ngay trong buổi tổng duyệt tối 17/11 khi dự án nhân ái của Mỹ Linh được trình chiếu trên màn hình, đã khiến các thí sinh vô cùng xúc động và thán phục. Đại diện của Ghana đã phải thốt lên: “Tôi phải ngả mũ kính phục các bạn với dự án nhân văn này. Quá sâu sắc và rung động trái tim”.

Trong khi đó, cô bạn cùng phòng của Mỹ Linh là người đẹp Philippines thì thắc mắc: “Tôi không hiểu tại sao người dân lại lên sinh sống ở một vùng núi cao xa xôi và khó khăn như vậy. Thật kì diệu khi vượt qua mọi khó khăn, Mỹ Linh đã đem điện sáng và điều kỳ diệu đến với nhiều gia đình”. Sau đó, người đẹp Philippines quả quyết Việt Nam sẽ giành giải hoa hậu nhân ái vì dự án này quá nổi bật.

Không chỉ giành giải Hoa hậu Nhân ái, Mỹ Linh còn xuất sắc giành chiến thắng trong phần thi Thử thách đối đầu của nhóm số 18 với câu trả lời tự tin, sâu sắc bằng tiếng Anh về các nạn nhân chất độc màu da cam và được chuyên gia sắc đẹp uy tín Alvin Sebereto, đồng thời cũng là chủ nhân của những câu hỏi trong phần thi này đánh giá rất cao.

Có thể thấy với tấm lòng nhân hậu và sự hết mình với công tác từ thiện, Hoa hậu Mỹ Linh đã ghi được điểm rất lớn trong lòng ban giám khảo Miss World và phần thưởng Hoa hậu Nhân ái dành cho cô là hoàn toàn xứng đáng. Mỹ Linh đã khiến Việt Nam tự hào với giải thưởng cao quý này, mặc dù việc cô không được lọt vào top 15 cũng khiến chúng ta tiếc nuối phần nào.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu thế giới 2017 diễn ra tại đảo Tam Á, Trung Quốc với sự tham dự của 120 thí sinh. Kết quả chung cuộc, ngôi vị Hoa hậu đã thuộc về người đẹp Ấn Độ, danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Mexico, Á hậu 2 thuộc về Anh.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng