Làng sen quê Bác tuyệt đẹp dưới góc máy flycam

TPO - Khi lắng nghe hướng dẫn viên kể về hoàn cảnh gia đình Bác cũng như sự hi sinh của Người vì dân tộc, đất nước nhiều thí sinh HHVN đã không cầm được nước mắt.
Làng sen quê Bác tuyệt đẹp dưới góc máy flycam - ảnh 1 Về làng Sen thăm nhà Bác là hoạt động nổi bật của vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam tại Nghệ An nhằm giúp các thí sinh hiểu hơn về thân thế và sự nghiệp của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.
Làng sen quê Bác tuyệt đẹp dưới góc máy flycam - ảnh 2 Cách Thành phố Vinh khoảng 16km, làng Sen (Kim Liên) thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An là quê nội của Bác.
Làng sen quê Bác tuyệt đẹp dưới góc máy flycam - ảnh 3 Đây là 1 trong 4 di tích quan trọng bậc nhất cả nước và cũng là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ.
Làng sen quê Bác tuyệt đẹp dưới góc máy flycam - ảnh 4 Nhìn từ trên cao, khuôn viên Nhà tưởng niệm và căn nhà lá đơn sơ của Bác được bao bọc bốn bề là màu xanh của cây cỏ tự nhiên. 
Làng sen quê Bác tuyệt đẹp dưới góc máy flycam - ảnh 5 Nhiều thí sinh HHVN chia sẻ cảm thấy xúc động và bình yên khi bước vào khuôn viên nhà Bác.
Làng sen quê Bác tuyệt đẹp dưới góc máy flycam - ảnh 6  
Làng sen quê Bác tuyệt đẹp dưới góc máy flycam - ảnh 7 Trải qua nhiều năm nhưng những hình ảnh xưa cũ của làng Sen gắn liền với tuổi thơ Bác vẫn được lưu giữ đến bây giờ như một miền ký ức đẹp và là tấm gương sáng cho các thế hệ.
Làng sen quê Bác tuyệt đẹp dưới góc máy flycam - ảnh 8 Nhà Bác là ngôi nhà gỗ 5 gian, lợp mái tranh, mộc mạc, giản dị dưới màu xanh của vườn cây và những bóng tre.
Làng sen quê Bác tuyệt đẹp dưới góc máy flycam - ảnh 9 Nhìn từ trên cao căn nhà càng trở nên nhỏ bé, giản dị hơn. 
Làng sen quê Bác tuyệt đẹp dưới góc máy flycam - ảnh 10    
Làng sen quê Bác tuyệt đẹp dưới góc máy flycam - ảnh 11  
Làng sen quê Bác tuyệt đẹp dưới góc máy flycam - ảnh 12  
Làng sen quê Bác tuyệt đẹp dưới góc máy flycam - ảnh 13  Ngôi nhà này đã gắn với tuổi thơ Bác Hồ từ năm 1901 đến năm 1906 (trước khi theo cha vào Huế).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng