Loạt trang phục dân tộc thiết kế cho Hoàng Thuỳ bị tố đạo nhái trắng trợn

TPO - Cư dân mạng phát hiện ra nhiều điểm trùng hợp đến ngỡ ngàng trong những bộ trang phục dân tộc thiết kế cho Hoàng Thuỳ với những bộ trang phục trước đó.

Loạt trang phục dân tộc thiết kế cho Hoàng Thuỳ bị tố đạo nhái trắng trợn - ảnh 1 Càng về cuối, chặng đường bình chọn trang phục dân tộc cho Hoàng Thuỳ được đánh giá là kém nổi bật khi xuất hiện nhiều thiết kế mờ nhạt, nghèo nàn về ý tưởng sáng tạo, thậm chí còn bị cư dân mạng bóc mẽ là đạo nhái hoàng loạt ý tưởng. Bộ trang phục 'Bánh xèo' được cho là sao chép lại ý tưởng của bộ trang phục 'Bánh mì' mà H'Hen Niê từng mang tới Miss Universe 2018.
Loạt trang phục dân tộc thiết kế cho Hoàng Thuỳ bị tố đạo nhái trắng trợn - ảnh 2 Cách thiết kế những thúng bánh xèo xung quanh cơ thể người mặc, kèm theo những dòng chữ quảng cáo được dính quanh bộ trang phục được cho là giống hệt cách thiết kế của 'Bánh mì'.
Loạt trang phục dân tộc thiết kế cho Hoàng Thuỳ bị tố đạo nhái trắng trợn - ảnh 3 Chủ đề ẩm thực tiếp tục được nhiều tác giả đưa vào thiết kế của mình, tuy nhiên bị đánh giá là mờ nhạt và thiếu sự sáng tạo.
Loạt trang phục dân tộc thiết kế cho Hoàng Thuỳ bị tố đạo nhái trắng trợn - ảnh 4 Những ý tưởng về phở được đưa vào trang phục nhưng được đánh giá là không thật sự đặc sắc vì sao chép nhiều ý tưởng của các bộ trang phục trước đó.
Loạt trang phục dân tộc thiết kế cho Hoàng Thuỳ bị tố đạo nhái trắng trợn - ảnh 5 Hai thiết kế về phở Việt Nam được cư dân mạng cho rằng sao chép ý tưởng từ tô bún tôm của Thái Lan.
Loạt trang phục dân tộc thiết kế cho Hoàng Thuỳ bị tố đạo nhái trắng trợn - ảnh 6 Bộ trang phục 'Hồn ức quê hương' thoạt nhìn có thiết kế khá ấn tượng, tuy nhiên sau đó cũng được cư dân mạng phát hiện là sao chép ý tưởng từ một bộ trang phục của cuộc thi Miss Grand Thái Lan.
Loạt trang phục dân tộc thiết kế cho Hoàng Thuỳ bị tố đạo nhái trắng trợn - ảnh 7 Hai bộ trang phục với ý tưởng về những chiếc nơm được xếp ở sau lưng bị cho là trùng hợp đến khó tin.
Loạt trang phục dân tộc thiết kế cho Hoàng Thuỳ bị tố đạo nhái trắng trợn - ảnh 8 Bộ trang phục 'Cò' trước đó từng khiến cư dân mạng ấn tượng về chủ đề cũng như thiết kế độc đáo, mang tình trình diễn ấn tượng.
Loạt trang phục dân tộc thiết kế cho Hoàng Thuỳ bị tố đạo nhái trắng trợn - ảnh 9 Tuy nhiên sau đó cũng nhanh chóng bị phát hiện là sao chép ý tưởng của một thiết kế đến từ cuộc thi Miss Grand Thái Lan, đặc biệt là chi tiết cánh đồng lúa chín vàng ươm được thiết kế ở phần chân của người mặc.
Loạt trang phục dân tộc thiết kế cho Hoàng Thuỳ bị tố đạo nhái trắng trợn - ảnh 10 Thiết kế lấy ý tưởng về con trâu Việt Nam cũng không được đánh giá cao khi có sự sao chép gần như đến 90% một thiết kế của thí sinh từng trình diễn ở cuộc thi Miss Grand Thái Lan.
Loạt trang phục dân tộc thiết kế cho Hoàng Thuỳ bị tố đạo nhái trắng trợn - ảnh 11 Hai bộ trang phục với ý tưởng về loài động vật bốn chân gắn liền với phần cơ thể của người mặc được cho là giống nhau ngỡ ngàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng