Lý Sơn – 4 dự án một sứ mệnh

Khác với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà như 14 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trước đó, với “Người đẹp Nhân ái”, thí sinh cùng Ban tổ chức và nhà tài trợ sẽ tạo ra nhiều kết quả thiết thực, trực tiếp và mang tính lâu dài với những công trình địa phương, những người dân có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.

Đây cũng chính là mục tiêu hướng đến của Hoa hậu Việt Nam 2016: Tôn vinh nhan sắc Việt không chỉ ở ngoại hình mà còn thể hiện ở tri thức, tấm lòng nhân ái luôn hướng về cộng đồng, xã hội.

Chương trình đã thực hiện nhiều dự án tại một số địa phương còn gặp nhiều khó khăn, trong đó có huyện đảo Lý Sơn.

Lý Sơn – 4 dự án một sứ mệnh - ảnh 1

Nhắc đến Lý Sơn là nhắc đến những thắng cảnh độc đáo giữa biển khơi, nơi thiên nhiên tạo nên những tuyệt tác đẹp ngỡ ngàng. Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên thì Lý Sơn còn toát lên vẻ đẹp của một vùng đất thiêng của Tổ quốc.

Do đặc thù về địa lý nên cuộc sống của người dân Lý Sơn còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Với sứ mệnh chung tay vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, chương trình Người đẹp Nhân ái – Hoa hậu Việt Nam 2016 đã thực hiện 4 dự án tại Lý Sơn gồm: Tôn tạo cột cờ Lý Sơn – một cột mốc khẳng định chủ quyền đất nước; lắp đặt hệ thống đèn đường; xây dựng khu vui chơi cho học sinh trường tiểu học An Vĩnh 2 và chiến dịch “Biển xanh” chung tay giữ sạch môi trường, đặt hàng trăm thùng rác dọc con đường ven biển và trồng 100 cây Bàng vuông quanh đảo như một hàng rào chắn gió bảo vệ dân. 

Đó không chỉ là sự sẻ chia, đó chính là trách nhiệm của cộng đồng đối với người dân nơi đầu sóng ngọn gió. Đồng thời khơi dậy ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trên biển Đông.

Lý Sơn – 4 dự án một sứ mệnh - ảnh 2
Lý Sơn – 4 dự án một sứ mệnh - ảnh 3

Thùy Dung với dự án “Lắp đặt hệ thống đèn đường”

Lý Sơn – 4 dự án một sứ mệnh - ảnh 4
Lý Sơn – 4 dự án một sứ mệnh - ảnh 5 Trần Thị Thủy với dự án “xây dựng khu vui chơi cho trẻ em ở Lý Sơn”
Lý Sơn – 4 dự án một sứ mệnh - ảnh 6
Lý Sơn – 4 dự án một sứ mệnh - ảnh 7

Hồng Phúc với dự án “Tôn tạo cột cờ Lý Sơn” – một cột mốc khẳng định chủ quyền đất nước

Lý Sơn – 4 dự án một sứ mệnh - ảnh 8
Lý Sơn – 4 dự án một sứ mệnh - ảnh 9

Ngọc Trân với dự án “Biển xanh”

Trong đó, Chiến dịch “Biển xanh” và “Khu vui chơi cho trẻ em ở Lý Sơn” là những dự án được Công ty Dược phẩm Vinh Gia – nhãn hàng An Trĩ Vương tài trợ thực hiện. Chuỗi hoạt động Người đẹp Nhân ái – HHVN 2016 được phát sóng vào lúc 20h mỗi tối chủ nhật hàng tuần kể từ ngày 3/7 đến ngày 21/8/2016.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá