Miss World Việt Nam 2019: Sắc đẹp vì mục đích cao cả

Cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 đang bước vào chặng “nước rút” của cả thí sinh lẫn Ban tổ chức. 39 người đẹp đang hối hả tập luyện cho các phần thi của đêm chung kết, còn BTC thì đang gấp rút hoàn thiện toàn bộ các khâu từ sân khấu, âm thanh, ánh sáng, các tiết mục nghệ thuật,... để tôn vinh nhan sắc các thí sinh, giúp họ được toả sáng lộng lẫy nhất trong đêm đăng quang sắp tới.

Miss World Việt Nam 2019: Sắc đẹp vì mục đích cao cả
Miss World Việt Nam nằm trong hệ thống Miss World trên toàn thế giới. Mỗi quốc gia đều có một đơn vị nắm bản quyền và họ hoàn toàn có quyền được tổ chức tại quốc gia của mình theo Format của Miss World để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất tham gia Hoa hậu Thế giới hàng năm. Rất nhiều quốc gia đã tổ chức các cuộc thi Miss World tại đất nước của họ và lấy tên Hoa hậu Thế giới gắn với tên quốc gia, ví dụ Hoa hậu Thế giới Thái Lan, Hoa hậu Thế giới Philippines, Hoa hậu Thế giới Ấn độ,...

Ở Việt Nam trước đây, thường chọn các Hoa hậu đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hoặc người đẹp đoạt vương miện của các cuộc thi khác để đưa đi dự thi Hoa hậu thế giới. Tuy nhiên, để đi đến quy trình chuyên nghiệp trong việc đưa thí sinh đi thi các cuộc thi quốc tế Việt Nam cần có một đấu trường bám sát với các tiêu chí của Miss World.
Miss World Việt Nam 2019: Sắc đẹp vì mục đích cao cả - ảnh 1
Năm 2019, công ty Sen Vàng Entertainment – đơn vị nắm bản quyền Miss World (MW) tại Việt Nam ủy quyền cho công ty Sen Vàng thực hiện cuộc thi Miss World Việt Nam.

Khởi động từ đầu năm 2019, Miss World Việt Nam đã thu hút được gần 1 ngàn thí sinh là các người đẹp đến từ mọi miền của Tổ Quốc đăng ký dự thi. Sau vòng sơ khảo, ban tổ chức đã thực hiện vòng thi chung khảo Phía Nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh và vòng chung khảo phía Bắc tại Khu du lịch Tuần Châu – Hạ Long. Sau 2 đêm này đã chọn được ra 39 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết được tổ chức tại Coocobay Đà Nẵng từ ngày 20/7 đến ngày 3/8/2019.
Miss World Việt Nam 2019: Sắc đẹp vì mục đích cao cả - ảnh 2
Đa phần các thí sinh lọt vào top 39 đều đang là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước, có nhiều em từng là học sinh các Trường Chuyên của các tỉnh và đoạt giải Quốc gia, vào thẳng Đại học. Các em đều có hình thể đẹp, có trí tuệ và tâm hồn nhân văn. Trong suốt hành trình tham gia vòng chung kết, các thí sinh đã có những trải nghiệm vô cùng sâu sắc và tuyệt vời, không chỉ là những phần thi để tìm ra người thắng cuộc như người đẹp biển, người đẹp tài năng, người đẹp thời trang..., mà những hoạt động trong vòng chung kết đã giúp các cô gái trẻ rèn luyện về thể lực, nâng cao các kỹ năng mềm, được trải nghiệm thực tế khi tham gia các “Dự án nhân ái” có sức lan toả lớn đến cộng đồng và làm thay đổi nhận thức của chính các thí sinh tham gia các Dự án. Chính vì thế, Miss World Việt Nam 2019 không chỉ là cuộc thi tìm kiếm ra một người đẹp để dự thi Hoa hậu thế giới trong năm nay, mà còn là một hoạt động văn hoá, trải nghiệm cực kỳ thú vị và hữu ích cho tất cả các thí sinh tham gia. 
Miss World Việt Nam 2019: Sắc đẹp vì mục đích cao cả - ảnh 3
Miss World Việt Nam 2019 không chỉ tổ chức các phần thi như các cuộc thi sắc đẹp thông thường, mà còn có nhiều điều mới. Ví dụ cuộc thi Hoa hậu Nhân ái, các thí sinh được chia thành 8 nhóm để thực hiện các Dự án nhân ái. Các Dự án Nhân ái của Miss World Việt Nam đã vượt ra khỏi ý nghĩa thiện nguyện mang lại những thông và truyền cảm hứng tích cực cho giới trẻ như dự án Hiến tạng, dự án Những chiến binh thầm lặng (trải nghiệm làm công việc của các công nhân thông ống cống vệ sinh môi trường,...). 
Miss World Việt Nam 2019: Sắc đẹp vì mục đích cao cả - ảnh 4
Phần thi Người Đẹp Truyền Thông cũng là một trong những điểm mới của  Miss World Việt Nam so với các cuộc thi sắc đẹp khác. Các thí sinh được tranh biện về các vấn đề xã hội do Ban tổ chức đưa ra các câu hỏi, được gửi đến từ các nhà báo đến từ nhiều tờ báo lớn trong cả nước. Qua phần tranh biện, các người đẹp vừa được mở mang kiến thức xã hội, vừa thể hiện được trí tuệ cũng như các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, hùng biện, tranh luận,... mà giới trẻ đang rất cần được trang bị trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
Miss World Việt Nam 2019: Sắc đẹp vì mục đích cao cả - ảnh 5
Trong đêm chung kết tới đây, ngoài sân khấu được thiết kế hoành tráng, hiện đại theo đúng phong cách của cuộc thi Hoa hậu Thế giới nhưng vẫn mang đậm màu sắc văn hoá Việt Nam thì phần trình diễn của các nghệ sỹ hàng đầu Vpop sẽ như chất xúc tác để giúp các thí sinh toả sáng lộng lẫy trong các phần thi của mình. Một sân khấu được thiết kế hiện đại, sang trọng, cầu kỳ nhưng đầy tinh tế và hoa mỹ lại rất gần gũi với văn hoá Việt qua bàn tay “phù thuỷ” của đạo diễn Hoàng Nhật Nam chắc chắn sẽ đem lại những cảm xúc đặc biệt cho khán giả.
Miss World Việt Nam 2019: Sắc đẹp vì mục đích cao cả - ảnh 6
Trải qua nhiều tháng tổ chức, chỉ còn vài ngày nữa là đêm đăng quang, sẽ có một cô gái lần đầu đội vương miện và cầm quyền trượng của Miss World Việt Nam, nhưng tất cả hành trình mà các thí sinh đã được tham gia chắc chắn sẽ là những tháng ngày tươi đẹp và ý nghĩa của các cô gái trẻ. Họ sẽ quay trở về cuộc sống bình thường với lịch học tập dày đặc, những người đẹp đăng quang còn mang thêm trên hành trang của mình sứ mệnh của các Hoa hậu, Á hậu với việc lan toả những thông điệp ý nghĩa, những việc làm tích cực và đặc biệt là giá trị cốt lõi của một cuộc thi nhan sắc là đào tạo và tìm ra những người đẹp đủ Sắc đẹp, Trí Tuệ, Tâm hồn và long bao dung, từ đó truyền đi những giá trị nhân văn đến với cộng đồng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá