Một buổi làm công nhân và ăn chay

TP - Sáng 17/8, thí sinh dự vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 tới thăm nơi sản xuất ra những thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam trong đó có Sắc Ngọc Khang - nhà tài trợ kim cương của Hoa hậu Việt Nam.

Tham quan dây chuyền sản xuất ở Hoa Thiên Phú. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Tham quan dây chuyền sản xuất ở Hoa Thiên Phú. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Vừa bước chân vào khuôn viên nhà máy Hoa Thiên Phú tại Bình Dương, đã thấy mùi thảo dược thoang thoảng. Nhãn hàng Sắc Ngọc Khang của Cty này đang giữ kỷ lục hai năm liền là nhà tài trợ kim cương của Hoa hậu Việt Nam. Tới đây, chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ có hai năm làm gương mặt đại diện cho nhãn hàng này.

Để vào thăm xưởng sản xuất và đóng gói, thí sinh phải mặc áo dài trắng tựa áo bác sĩ, chân và đầu đều được túi nhựa chuyên dụng bọc kín và đeo khẩu trang. Họ cũng phải qua mấy cửa để không khí bên ngoài không lọt vào nhà xưởng. Hoa Thiên Phú dùng các nguồn dược liệu chủ yếu xuất xứ Việt Nam. 

Hãng cũng đang thí điểm tổ chức nhiều vùng dược liệu trong nước. Năm ngoái, mô hình trồng đương quy ở Nam Định đem lại kết quả khả quan khi thu nhập của người trồng tăng gấp 4 lần so với hoa màu trước đây. Cty còn chủ động cung cấp nguồn nước đảm bảo tận nơi. 

Việc của nông dân chỉ là tưới đúng giờ. Cty đang tiếp tục trồng ích mẫu ở Đồng Nai, atiso ở Lâm Đồng, Hà Giang… Nhà máy của hãng ở Bình Dương tọa lạc trong khu công nghiệp do Singapore quản lý chỉ dành cho những ngành thân thiện với môi trường. Một nhà máy lớn hơn sắp đưa vào vận hành ở Hà Nam.

Tham quan quy trình sản xuất và tự tay đóng gói một số sản phẩm xong, các thí sinh được mời đến phòng ăn dùng bữa trưa cùng cán bộ, công nhân. Do chuyến thăm diễn ra đúng vào rằm tháng Bảy, nên có khá nhiều người đẹp ăn chay. 

Nhà bếp đã cung cấp một thực đơn chay với rau tươi và một số món có thí sinh chưa từng nếm qua dù tháng nào cũng hai lần ăn chay. Như căn bột mì hay chao. Để thu hút nhân sự về công tác, nhà máy miễn phí các bữa ăn tại nhà ăn. Công nhân cũng được cung cấp ký túc xã miễn phí và trợ giá thuê nhà nếu muốn ở riêng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá