Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Nâng cánh giọng hát thí sinh Hoa hậu

TP - Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc 2 đêm chung khảo phía Nam, phía Bắc và đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM. Anh cũng chính là cố vấn cho các thí sinh tài năng về thanh nhạc.

Giám đốc Âm nhạc đêm chung kết HHVN 2018 
Hồ Hoài Anh
Giám đốc Âm nhạc đêm chung kết HHVN 2018 Hồ Hoài Anh
Giám đốc Âm nhạc đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 Hồ Hoài Anh cho hay: Nhiều thí sinh trong vòng chung kết năm nay thể hiện tài năng riêng khá nổi bật. Đó là một trong những lý do để BTC muốn giới thiệu các bạn trong đêm chung kết không chỉ với vai trò thí sinh. Không đòi hỏi quá cao ở phần trình diễn của các bạn, nhưng tôi cho rằng nó cũng sẽ mang đậm tính chất giải trí. Thời lượng trình diễn tài năng của thí sinh không nhiều nhưng sẽ cô đọng, khác biệt và đủ độ chuyên nghiệp. Vì BTC có kế hoạch cho việc này từ sớm và các thí sinh cũng tập luyện kỹ lưỡng. Có bạn bản lĩnh sân khấu tốt, có bạn hơi non nhưng quan trọng là các bạn đều quyết tâm. Chắc chắn khán giả có thể cảm nhận được tinh thần của các bạn qua phần trình diễn này.
Những tiết mục của khách mời cũng tuân thủ theo chủ đề “Ánh sáng”. Ánh sáng được khai thác ở nhiều khía cạnh nhưng bao giờ cũng hướng đến sự hoàn thiện và nhân văn. Đêm này cũng có 1-2 tiết mục thể hiện thông điệp đó chứ không chỉ thiên về giải trí như những năm trước. Đặc biệt, tôi viết nhạc theo phong cách world-music riêng cho phần catwalk đặc biệt của thí sinh trong trang phục thể hiện bản sắc các vùng miền trên cả nước. 

“Qua việc tham gia các hoạt động trong cuộc thi, các bạn sẽ hiểu được hơn chính con người của mình. Tôi chúc các bạn dù được giải hay không vẫn luôn giữ được cho mình một tấm lòng nhân ái, tinh thần của các cô gái hiện đại, năng động”.

Ca khúc Một khúc ca yêu cuộc đời của tôi nói về sự hướng thiện cũng sẽ được vang lên trong đêm chung kết qua giọng ca trẻ Lưu Hiền Trinh. Ca khúc này ban đầu được tôi viết thực ra dành tặng những bệnh nhân ung thư, dùng hình tượng hoa hướng dương lúc nào cũng hướng đến ánh mặt trời. Tôi hy vọng phần âm nhạc của đêm chung kết đọng lại trong khán giả những cảm xúc tốt đẹp hơn là vẻ hào nhoáng bóng bẩy. 
Có điều kiện làm việc với thí sinh Hoa hậu Việt Nam năm nay tôi phần nào cảm nhận được năng lượng tích cực của các bạn. Khi tham dự cuộc thi ai cũng đều mong muốn có cơ hội để tỏa sáng, được phát triển. Sau thời gian dài sinh hoạt trong ngôi nhà chung, hẳn các bạn đều đã thu nạp, học hỏi rất nhiều kinh nghiệm sống, và cũng tìm được những gì thuộc về bản ngã của mình. Có thể lòng nhân ái của các bạn luôn nằm đấy nhưng chưa được thức tỉnh.
Qua việc tham gia các hoạt động trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, các bạn sẽ hiểu được hơn chính con người của mình. Tôi chúc các bạn dù được giải hay không vẫn luôn giữ được cho mình một tấm lòng nhân ái, tinh thần của các cô gái hiện đại, năng động.

Nâng cánh giọng hát thí sinh Hoa hậu - ảnh 1

Cơ hội để thí sinh tỏa sáng đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 với nhiều đổi mới mang tính đột phá lấy thí sinh làm tâm điểm. Lần đầu tiên thí sinh Hoa hậu sẽ thể hiện tài năng bên cạnh các tiết mục khách mời của các nghệ sĩ hàng đầu. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chấp nhận sự mạo hiểm khi cho thí sinh khoe tài trên sóng truyền hình trực tiếp và cho rằng đây chính là điểm nhấn thú vị của đêm chung kết 16/9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM.

Nâng cánh giọng hát thí sinh Hoa hậu - ảnh 2

Người đẹp Ê đê H’ăng Niê tiếc nuối vì lỡ hẹn với Hoa hậu Việt Nam

H’ăng Niê là cựu thí sinh Hoa hậu Việt Nam. Cô từng hai lần tham gia cuộc thi vào năm 2014 và 2016. Năm nay, chỉ suýt chút nữa H’ăng Niê phá kỷ lục về số lần thi HHVN.

Nâng cánh giọng hát thí sinh Hoa hậu - ảnh 3

Thú vị địa điểm hai lần tổ chức Chung kết Hoa hậu Việt Nam

Là địa điểm hai lần được chọn tổ chức Chung kết Hoa hậu Việt Nam (2016 và 2018), Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11- TPHCM) cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hoá xã hội thu hút khán giả TPHCM.

Nâng cánh giọng hát thí sinh Hoa hậu - ảnh 4

Bốn hoa hậu, á hậu quốc tế dự Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018

Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ có sự tham dự của hàng loạt nhan sắc quốc tế.

Nâng cánh giọng hát thí sinh Hoa hậu - ảnh 5

Người đẹp truyền thông sắp có ứng viên

Người đẹp truyền thông là phần thi không mới nhưng lại thu hút sự chú ý của tất cả thí sinh. Năm nay, ngoài các tiêu chí cũ, Ban giám khảo và khán giả sẽ có cơ hội tiếp cận và đánh giá thí sinh gần hơn qua hàng loạt các livestream theo từng chủ đề.

Nâng cánh giọng hát thí sinh Hoa hậu - ảnh 6

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam trổ tài hát một ca khúc bằng 2 ngôn ngữ

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 Phạm Ngọc Hà My được nhiều người biết đến khi được chọn tặng hoa Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông có chuyến thăm chính thức Việt Nam vào năm 2017. Hà My vừa có một màn trình diễn ấn tượng khi thể hiện ca khúc "La vie en rose" bằng tiếng Pháp và tiếng Anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá