Ngọc Hân làm gì tại đêm Chung khảo phía Bắc?

TP - Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân sẽ đảm nhiệm vai trò MC đêm chung khảo phía Bắc tại Tuần Châu 17/7. Cô nói thêm về duyên kỳ ngộ sau 6 năm đăng quang trên chính sân khấu này.

Ban Tổ chức HHVN từng bị một MC nổi tiếng đòi giá trên trời khi dẫn chương trình chung kết. Dẫn chương trình chung khảo phía Bắc lần này, cát xê của Ngọc Hân cao không?

Với báo Tiền Phong, tôi không bao giờ tính toán. Lời mời này đem lại nhiều giá trị khác. Chăm chăm tính cát xê thì thực sự tôi nhận nhiều chương trình thù lao tốt hơn nhiều.

Dịp này, tôi từ chối rất nhiều sự kiện, kể cả lời mời đi nước ngoài tìm hiểu về marketing. Vai trò MC lần này là cơ hội lâu lâu mới có, để được sống lại cảm xúc đánh dấu bước ngoặt trong đời. Mọi người tin tưởng giao nhiệm vụ cho mình, đó là vinh dự lớn.

Hân có bước thử nhỏ khi làm MC họp báo vòng chung khảo phía Bắc. Bạn rút được kinh nghiệm gì từ đó?

Tôi nghĩ xong việc mình biết cần khắc phục điều gì rồi. Chẳng hạn việc tưởng chừng đơn giản như sắp xếp thứ tự giới thiệu đại biểu, không khéo rối tinh lên vì danh sách cập nhật liên tục. Không thể trách ai được, MC phải làm chủ mọi tình huống. Hôm ấy tôi có chút run
và cuống.

hoa hậu ngọc hân - ảnh 1 Hoa hậu Ngọc Hân tại họp báo chung khảo phía Bắc ở Hà Nội. Ảnh: Lê Chí Linh.

Đêm chung khảo tới ở cung nhạc nước có đến 1,5 vạn khán giả, bạn có bị áp lực?

Tôi lại không sợ điều đó, vì có tới ba ngày chuẩn bị và có MC nam dẫn cùng. Đứng trước sân khấu đông người chưa bao giờ khiến tôi lo lắng. Phần giao lưu, kết nối mọi người trên sân khấu là thế mạnh của Hân. Tôi chỉ sợ kịch bản thay đổi liên tục.

Xưa nay tôi thường dẫn các chương trình giải trí, không đặt nặng lễ tiết, tuy nhiên là MC chuyên nghiệp phải biết linh hoạt. Tôi không bao giờ tự đặt áp lực. Những khúc mắc, sai sót trước đó tôi không lấp liếm, mà luôn nhìn rõ sai lầm. Tôi giữ tư tưởng thoải mái để làm tốt trong vai trò MC, đồng thời là người từng đứng ở sân khấu đó đăng quang 6 năm trước. Hân hy vọng tạo sự hấp dẫn và kết nối với khán giả.

Từng làm giám khảo cuộc thi năm 2014, năm nay Hân có để ý dàn thí sinh hai miền?

Có thể nói là đam mê mới đúng. Dù là giám khảo hay không tôi cũng hay để ý thí sinh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Phía Bắc năm nay có một số thí sinh sở hữu vẻ đẹp và sự trong sáng. Trước đó một số bạn mạnh dạn liên hệ nhờ tôi tư vấn phong cách, giúp mượn áo dài, váy áo thậm chí cả đồ thiết kế của tôi luôn. Tôi muốn các bạn bớt gánh nặng, tự tin hơn để tỏa sáng trong cuộc thi mà tôi từng có cơ hội trải nghiệm. Năm tôi thi từng nhận sự giúp đỡ của rất nhiều người, giờ tôi muốn chia sẻ sự giúp đỡ đó hoàn toàn không vụ lợi toan tính.

Nhiều người nhận xét Ngọc Hân có quá trình tỏa sáng chậm mà chắc: Bước đầu thành công trong sự nghiệp kinh doanh, ngày càng đắt sô… Bạn tự nhìn về hành trình đó thế nào?

Nói không phải tự tin nhưng quả thật tôi nhìn thấy hôm nay từ 6 năm trước rồi. Sau khi đăng quang có nhiều ý kiến, thị phi về tôi nhưng mọi người đều thấy tôi rất bình tĩnh, thậm chí chậm chạp. Tôi biết mình phải làm gì, trước hết học tập xong, theo đuổi con đường mình đã chọn, trở thành nhà thiết kế. Tất cả việc đó không thể nóng vội.

Tôi còn biết con đường 10 năm tới sẽ theo hướng nào. Bây giờ mọi người có cái nhìn khác về Ngọc Hân so với lúc đăng quang khiến tôi thấy vui. Nhưng ngay từ lúc ở giữa thị phi, tôi đã biết sẽ có ngày mọi người nghĩ khác, bởi tôi hiểu giá trị con người mình ở đâu.

hoa hậu ngọc hân - ảnh 2

Hoa hậu Ngọc Hân, á hậu Tú Anh khoe lưng trần quyến rũ

Hoa hậu Việt Nam 2010 và Á hậu Việt Nam 2012 cùng chọn trang phục thanh lịch, quyến rũ, khoe lưng trần nuột nà khi tham dự một sự kiên tối 6/6 tại Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá