Người dân Cửa Lò và du khách hào hứng chờ đợi chung khảo phía Bắc HHVN

Những ngày hè 2018, thị xã du lịch Cửa Lò (Nghệ An) sôi động, nhộn nhịp hơn thường lệ, hàng ngàn người đổ về không chỉ để nghỉ dưỡng mà còn háo hức chờ đợi vòng Chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 được tổ chức vào đêm 22/7 tại đây.

Thí sinh tham gia vòng Chung khảo cuộc thi HHVN 2018 hăng say tập luyện tại TX Cửa Lò.
Thí sinh tham gia vòng Chung khảo cuộc thi HHVN 2018 hăng say tập luyện tại TX Cửa Lò.

Ghi nhận của Tiền Phong tại thị xã Cửa Lò, trên các cung đường chính như đường Bình Minh, đường Sào Nam, rất đông người dân và du khách xuống đường để tận hưởng làn gió biển, không khí trong lành. Cơ mưa chiều bất chợt cũng không ngăn được sự háo hức của mọi người, nhất là thời điểm cuộc thi chung khảo HHVN 2018 khu vực phía Bắc đang đến gần.

Trong nhiều năm qua, bãi biển Cửa Lò được biết đến là một bãi biển đẹp với bãi cát trắng mịn trải dài, hải sản tươi ngon, người dân Cửa Lò hiếu khách. Cửa Lò là điểm đến lí tưởng của du khách thập phương.

Việc BTC chọn lựa Vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 tại thị xã Cửa Lò đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của người dân địa phương và du khách đang nghỉ dưỡng tại đây. Các chủ nhà hàng, khách sạn không ngần ngại treo lên những ban nơ quảng cáo cho cuộc thi.

Bà Nguyễn Ánh Huyến (SN 1967, trú tại phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò) cho hay: ‘Tôi mới biết thông tin vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi HHVN được tổ chức tại Cửa Lò khoảng 10 ngày nay khiến tôi rất hứng khởi. Con gái tôi làm ở khách sạn, nghe nó kể về hoa hậu làm tôi thích thú hơn. Đêm chung khảo, tôi sẽ cố gắng đến xem, cổ vũ các thí sinh. Không chỉ tôi mà hàng xóm xung quanh đều có ý định như vậy”.

“Vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi HHVN được tổ chức tại Cửa Lò vào đêm 22/7 là một điều tuyệt vời. Cuộc thi sẽ là cơ hội để Cửa Lò- Nghệ An quảng bá hình ảnh.”, bà Nguyễn Thị Hương, một người dân Cửa Lò chia sẻ.

Người dân Cửa Lò và du khách hào hứng chờ đợi chung khảo phía Bắc HHVN - ảnh 1  

Không chỉ những người dân địa phương mà du khách tại Cửa Lò cũng hào hứng khi biết được thông tin vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi HHVN được tổ chức tại nơi mình nghỉ dưỡng. Anh Nguyễn Đình Văn (trú tại Hải Dương) cho biết: “Tôi cảm thấy mình và gia đình may mắn khi lựa chọn Cửa Lò là nơi nghỉ dưỡng trong hè. Tôi hài lòng với khách sạn, nhà hàng và những hoạt động tâm linh tại đây. Ngày đầu tháng âm, tôi cùng với gia đình vừa đi cúng viếng tại đền Nguyễn Xí về. Rất tiện lợi cho việc đi lại. Con gái tôi thấy hoa hậu trên tivi, giờ thấy ngoài đời thực làm cháu nó cứ xin đi xem các chị thi”.

“Kế hoạch của gia đình tôi là ngày 20/7 về nhưng hiện giờ đang thương lượng với khách sạn ở lại đến ngày 24/7. Lí do thì đơn giản thôi, ngoài vẻ đẹp thiên nhiên, con người thân thiện thì xem vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi HHVN là một mong muốn của gia đình. Bố, mẹ tôi rất vui vẻ, các con thì hồi hộp chờ đợi, con gái tôi còn mở internet ra xem và tập đi sao cho giống các chị”, chị Nguyễn Lan Anh (trú tại Hà Nội) nói.

Người dân Cửa Lò và du khách hào hứng chờ đợi chung khảo phía Bắc HHVN - ảnh 2 Đô thị biển Cửa Lò nhìn từ trên cao.
Người dân Cửa Lò và du khách hào hứng chờ đợi chung khảo phía Bắc HHVN - ảnh 3  
Người dân Cửa Lò và du khách hào hứng chờ đợi chung khảo phía Bắc HHVN - ảnh 4  
Người dân Cửa Lò và du khách hào hứng chờ đợi chung khảo phía Bắc HHVN - ảnh 5  

Sáng ngày 12/7, các thí sinh đã có mặt tại thị xã Cửa Lò, khởi động cuộc thi vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi HHVN 2018; tham quan đồi chè Thanh Chương, vùng đặc sản truyền thống của Nghệ An; cùng khách sạn Mường Thanh tổ chức dự án “Giữ cho biển xanh” tại bãi biển thị xã Cửa Lò với thông điệp “Giữ cho biển xanh là giữ gìn tài sản của mỗi chúng ta”; tập hát dân ca ví dặm, quảng bá cho loại hình văn hóa dân gian đặc sắc của xứ Nghệ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng