Người đẹp Biển Nguyễn Hoàng Bảo Châu và cơ duyên trở thành BTV thể thao của VTV
Người đẹp Biển Nguyễn Hoàng Bảo Châu và cơ duyên trở thành BTV thể thao của VTV

Người đẹp Biển Nguyễn Hoàng Bảo Châu và cơ duyên trở thành BTV thể thao của VTV

TPO - Khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018, Nguyễn Hoàng Bảo Châu vừa tròn 18 tuổi. Tuy nhiên, cô nữ sinh của trường THPT Trần Phú, Hà Nội khi ấy đã chứng tỏ được năng lực của mình: lọt Top 10 và giành danh hiệu Người đẹp Biển.
Người đẹp Biển Nguyễn Hoàng Bảo Châu và hành trình trở thành BTV thể thao của VTV - ảnh 1

Sau 2 năm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 khép lại, Nguyễn Hoàng Bảo Châu hầu như không xuất hiện trong các sự kiện cùng dàn người đẹp Hoa hậu. Cô cũng không tham gia thêm bất kì cuộc thi nhan sắc nào khác. Người đẹp Biển Nguyễn Hoàng Bảo Châu chọn cho mình một lối đi riêng. Cô trở thành MC một số chương trình Thể thao của VTV. Bất ngờ hơn khi Bảo Châu tiết lộ dự định trong tương lai gần là sẽ đi du học. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nguyễn Hoàng Bảo Châu trong cuộc trò chuyện dưới đây:

Người đẹp Biển Nguyễn Hoàng Bảo Châu và hành trình trở thành BTV thể thao của VTV - ảnh 2  

Cuộc sống hiện tại của Bảo Châu thế nào?  

Có thể nói rằng, em đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Em nghĩ có thể miêu tả nó bằng 2 từ “bận rộn”. Hằng ngày, em vẫn cố gắng để học thêm và làm thêm. Em không muốn cuộc sống của mình có quá nhiều thời gian rảnh. Một ngày của em thường diễn ra với lịch trình như sau: Em dành thời gian để làm việc ở Đài truyền hình Việt Nam, sau đó em đến trường học và thời gian còn lại em tập luyện thể thao, gặp gỡ người thân, bạn bè. Có những thời điểm được nghỉ học hay nghỉ làm, em đăng ký những lớp năng khiếu như tập đàn và nhảy. Trong tương lai, em muốn học thêm một lớp nấu ăn hoặc làm bánh, cắm hoa… Có thể mọi người sẽ thấy em hơi cầu toàn nhưng em mong muốn có thể hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày. Em đang có thời gian, tuổi thanh xuân và em không muốn lãng phí một giây phút nào. Danh hiệu nào rồi cũng sẽ lu mờ và chỉ có không ngừng học tập mới khiến bản thân em không bị tụt lại phía sau.  

Nhiều người hẳn bất ngờ khi thấy Bảo Châu xuất hiện trong vai trò MC, BTV Thể thao trên sân cỏ hay khi đón thầy trò HLV Park Hang-seo ở sân bay. Vì sao Bảo Châu lại lựa chọn công việc này?

Bản thân em còn rất bất ngờ khi mình có cơ hội được tiếp xúc với thể thao – một môi trường nhiệt huyết, năng động. Công việc này đến với em là 1 cái duyên và cả may mắn nữa. Nên em luôn cảm thấy vinh dự và cố gắng hoàn thành công việc thật tốt để không phụ lòng những anh, chị ở Đài đã tin tưởng và giúp đỡ em. Từ khi được học và làm việc ở đây, em thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, tính cách cũng năng nổ hơn so với trước đây. Có thể mọi người còn nhớ một Nguyễn Hoàng Bảo Châu còn khá nhút nhát, thiếu tự tin trong giao tiếp ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

 

 

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, khác với tưởng tượng của nhiều người, Bảo Châu lại chọn cho mình lối đi riêng, âm thầm và kín đáo hơn. Em có nghĩ mình đang đi đường ngược chiều?

Em nghĩ rằng mỗi người sẽ có 1 con đường riêng và ở phía cuối con đường đó, mọi người có thể cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình. Mục đích của em cũng là như vậy. Năm 2018, Hoa hậu Việt Nam là 1 trải nghiệm vô cùng ý nghĩa đối với em, như là 1 bước ngoặt của cuộc đời vậy. Năm đó, em luôn ước mơ được đi sâu vào Top 3 để có thể thực hiện được nghĩa vụ cao cả của một hoa hậu cho 1 quốc gia. Nhưng đáng tiếc, kết quả như mọi người đã thấy. Sau cuộc thi, em nghĩ rằng vì mình còn nhiều thiếu sót và điều em nên làm bây giờ là trau dồi, hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Hy vọng, nếu có cơ hội được quay trở lại, em sẽ là 1 cô gái trưởng thành hơn, chứ không phải là 1 cô gái 18 tuổi non nớt, thiếu kinh nghiệm.

Người đẹp Biển Nguyễn Hoàng Bảo Châu và hành trình trở thành BTV thể thao của VTV - ảnh 5   

Dự định tương lai của Bảo Châu là gì?

Trong tương lai em có nhiều dự định khác nhau nhưng trước mắt em muốn được đi du học để được tiếp xúc với những con người mới, nền văn hoá mới, để nâng cao giá trị và sự hiểu biết của bản thân. Bởi vì theo em việc học là sự nghiệp trọn đời. Học không bao giờ là thừa.

Giữa việc đi trên một con đường bằng phẳng, không sóng gió và một lựa chọn với đầy rẫy ồn ào, chông gai để đến thành công thì Bảo Châu muốn đi lối nào? 

Có lẽ, không ai muốn đi trên 1 con đường đầy rẫy chông gai với nhiều khó khăn vất vả cả nhưng em luôn  xác định tâm thế sẵn sàng đối diện với những thách thức trong cuộc sống và không có con đường nào là trải hoa hồng.

Nếu có những lời mời vào showbiz thật hấp dẫn thì Bảo Châu có thay đổi quyết định của mình?

Em nghĩ ở thời điểm hiện tại thì đó là câu chuyện của tương lai. Mọi thứ còn phụ thuộc vào cái duyên của em đối với nghề. Nếu có những cơ hội tốt thì biết đâu em sẽ thay đổi để thử thách bản thân ở một lĩnh vực mới. Sự trải nghiệm dù thành công hay thất bại thì vẫn luôn có giá trị. 

Người đẹp Biển Nguyễn Hoàng Bảo Châu và hành trình trở thành BTV thể thao của VTV - ảnh 7  

Tham gia cuộc thi khi chỉ mới 18 tuổi, Bảo Châu có điều gì nhắn nhủ tới các thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi năm nay?

Theo em, lợi thế lớn nhất của các thí sinh nhỏ tuổi là sức trẻ, nguồn năng lượng dồi dào. Chính vì vậy, em hy vọng các bạn có thể nắm bắt được điều đó để thể hiện bản thân 1 cách trọn vẹn nhất. Hãy thể hiện điều đó 1 cách tự tin và quyết liệt, bởi vì mỗi người có cá tính và nét đẹp riêng, đừng nên ngại ngùng mà đánh mất cơ hội tốt để thể hiện bản thân.

Chúc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ diễn ra thành công và chọn được một Hoa hậu xứng đáng với vương miện cao quý. Một lần nữa, Bảo Châu xin cảm ơn sự quan tâm của độc giả báo Tiền phong cũng như độc giả trên cả nước luôn dõi theo và ủng hộ em trên suốt hành trình mà em đã đi! 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu
Quay lại