Người đẹp HHVN 2016 mặc váy dân tộc biểu diễn điệu múa Mường

TPO - Khác với các thí sinh của Hành trình Nhân ái, xây cầu, làm đường hay thắp sáng những vùng xa, Huỳnh Thuý Vi, cô hoa khôi của đất Cần Thơ nhận được thử thách về việc làm thế nào để lưu giữ và phát huy những giá trị văn hoá độc đáo của người Mường.

Cô nhận nhiệm vụ tại xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, Hòa Bình. Lần đầu được đặt chân đến vùng Tây Bắc, tiếp xúc với những trải nghiệm khác biệt, người đẹp Cần Thơ không khỏi bỡ ngỡ, tò mò và phấn khích.

Thúy Vi nhận ra những nét độc đáo, khác lạ của văn hóa bản sắc dân tộc Mường từ trang phục, nhạc cụ,… Cô gái miền Tây được khoác lên mình bộ trang phục của người Mường. Làn da trắng như trứng gà bóc, sở hữu vẻ đẹp trong sáng, tinh tế và thân thiện, sự xuất hiện của Thuý Vi chiếm được cảm tình của người bản xứ. Nhiều người còn nhận xét, Vi có nhiều nét giống với con gái xứ Mường. Trước những câu nói đó, cô cảm thấy rất hạnh phúc và cảm nhận sự gắn bó của mình với vùng đất này.

huỳnh thúy vi - ảnh 1
huỳnh thúy vi - ảnh 2

Sau cuộc trò chuyện cùng một nghệ nhân kỳ cựu, Thúy Vi càng nhận ra điều cần giữ gìn chưa hẳn là những vật phẩm hữu hình. Thay vào đó, cô đặt ra cho mình mục tiêu lưu giữ và đề cao những cảm xúc đối với văn hóa đặc trưng của dân tộc Mường. Có như vậy, dự án mới thật sự phát huy được tính lâu dài và thiết thực. Cô cũng cho biết thêm, nhu cầu về một sân khấu trình diễn là cần thiết, vì đó sẽ là nơi diễn ra những buổi giao lưu văn nghệ, giới thiệu nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc.

Thúy Vi đã thể hiện khả năng tháo vát khi giúp hoàn thành việc dựng sân khấu. Cô mừng vì từ nay, người dân nơi đây đã có một nơi chính thức để tụ họp, sinh hoạt và thỏa mãn nhu cầu ca hát, nhảy múa. Thuý Vi đã tập dợt nhanh chóng điệu múa của người Mường và hoá thân thành cô gái Mường với điệu vũ quyến rũ. Cô dành tặng 40 bộ trang phục biểu diễn và một loạt nhạc cụ dân tộc nhằm tạo cơ hội cho địa phương phát triển những sự kiện giao lưu văn nghệ.

huỳnh thúy vi - ảnh 3

Trong phần bình luận của Ban giám khảo, Thúy Vi được nghệ sĩ Trấn Thành khen chân thành, có hiểu biết khi trả lời vanh vách câu hỏi do anh đặt ra. Nhà báo Trác Thúy Miêu cảm ơn cô gái Cần Thơ và chương trình vì có những nỗ lực mang đậm tính bảo tồn văn hóa. Nữ giám khảo cũng nhắc đến vùng đất Cần Thơ, nơi có chợ nổi Cái Răng, đàn ca tài tử,… đang ngày càng bị mai một. Ngay khi đó, người đẹp bắt đầu rưng rưng, xúc động và chia sẻ cô cũng cảm thấy tiếc nuối khi văn hóa quê nhà không còn được thế hệ trẻ lưu giữ như xưa. Sau khi thực hiện dự án nhân ái này, cô quyết tâm sẽ đưa văn hóa truyền thống, đặc trưng của Cần Thơ quay trở lại và sẽ phát triển hơn.

huỳnh thúy vi - ảnh 4

[INFO] Nét tươi tắn của thí sinh HHVN 2016 Huỳnh Thúy Vi

Được khen ngợi là người có làn da trắng sứ đẹp thanh thoát, Thủy Vi cuốn hút người đối diện không chỉ bởi trang phục đẹp, mà còn nhờ lối nói chuyện thông minh, duyên dáng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá