Người đẹp Puerto Rico trở thành Hoa hậu Thế giới 2016

TPO - Người đẹp Puerto Rico Stephanie Del Valle vừa vượt qua 116 thí sinh để giành vương miện Hoa hậu Thế giới 2016 (Miss World 2016) vừa tổ chức tại Mỹ tối ngày 18/12 (giờ địa phương).

Hoa hậu Thế giới 2016 (giữa) cùng hai Á hậu
Hoa hậu Thế giới 2016 (giữa) cùng hai Á hậu

Á hậu 1 là người đẹp Yaritza Miguelina Reyes Ramírez của Cộng hòa Dominica, Á hậu 2 là Natasha Mannuela của Indonesia. Hai người đẹp còn lại lọt top 5 Miss World là đại diện của Philippines và Kenya. Hoa hậu Mông Cổ giành giải People Choice Award, nằm trong top 10.

hoa hậu thế giới 2016 - ảnh 1 Người đẹp Puerto Rico Stephanie Del Valle là Hoa hậu Thế giới 2016
Trong phần thi ứng xử, hoa hậu Puerto Rico được hỏi: “Nếu bạn có cơ hội thay đổi một cái gì đó về thế giới, bạn sẽ làm điều gì?”.
hoa hậu thế giới 2016 - ảnh 2 Á hậu 1 là  người đẹp Yaritza Miguelina Reyes Ramírez của Cộng hòa Dominica

Câu trả lời của người đẹp Stephanie Del Valle khiến khán giả và ban giám khảo ấn tượng: “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ gửi một thông điệp về tầm quan trọng của việc loại bỏ tâm lý chấp nhận, thúc đẩy công lý và giúp đỡ những người đang trong hoạn nạn”.

hoa hậu thế giới 2016 - ảnh 3 Á hậu 2 là Natasha Mannuela của Indonesia.

Sau đây là danh sách các thí sinh chiến thắng tại các hạng mục khác:

Hoa hậu Nhân Ái: Natasha Mannuela đến từ Indonesia

Hoa hậu Tài năng: Bayartsetseg Altangerel đến từ Mông Cổ

Hoa hậu Thể thao: Natalia Short đến từ Đảo Cook

Hoa hậu Truyền thông: Catriona Gray đến từ Philippines

Hoa hậu Top Model: Jing Kong đến từ Trung Quốc

Giải People Choice Award: Bayartsetseg Altangerel của Mông Cổ.

Trong khi đó, người đẹp của Việt Nam Diệu Ngọc không lọt vào top 20 Miss World 2016. Sở hữu chiều cao 1,8m với số đo 3 vòng: 86 - 64 - 95cm, người đẹp đến từ Đà Nẵng Trương Thị Diệu Ngọc là Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016. Bà Nguyễn Thúy Nga - Tổng Giám đốc Công ty Elite - đơn vị giữ bản quyền cử đại diện Việt Nam dự thi Miss World từng không ngớt lời ca ngợi Diệu Ngọc: “Đó là cô gái hơi lạ trong lĩnh vực nghệ thuật. Ở cô ấy vẫn giữ sự trong sáng, hiền hòa, điềm đạm, không có sự phô trương ồn ào”. Và cũng ít người biết rằng trình độ tiếng Anh của Diệu Ngọc đạt IELTS 6.5. Ngoài ra, nhiều người rất bất ngờ khi biết cô ấy là dân phượt khá chuyên nghiệp. Trước khi tham dự Hoa khôi Áo dài, cô dành 3 tháng để đi du lịch bụi, khám phá Tây Tạng. Ngoài hình thể đẹp, chuẩn (rất ít thí sinh Việt Nam có được hình thể cao, cân đối như thế!). Diệu Ngọc vốn được kỳ vọng không ít, nhưng cô vẫn chưa giúp Việt Nam có tiếng nói mạnh mẽ hơn trên bản đồ sắc đẹp thế giới.

Nét ngỡ ngàng của Hoa hậu Thế giới khi đăng quang

Vương miện Hoa hậu Thế giới đã thuộc về cô gái 19 tuổi Stephanie Del Valle, người Puerto Rico. Có cảm giác như bản thân người đẹp đã rất bất ngờ trước niềm vui to lớn đó.

Theo IBTimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng