Người đẹp Quảng Ninh: ‘Không thể thua trên sân nhà’

TPO - Trong số 32 thí sinh lọt vào vòng Chung khảo phía Bắc HHVN 2016 diễn ra tại Tuần Châu, có 4 cô gái là người con của thành phố biển Quảng Ninh. Hầu hết các cô đều bày tỏ sự tự hào khi được là thí sinh “chủ nhà”, nhưng cũng không khỏi áp lực vì “không thể “thua” trên sân nhà”.

Nguyễn Thị Phương Anh (SBD 035), Vũ Thị Vân Anh (SBD 068), Lê Thị Hồng Minh (SBD 164) và Trần Huyền Trang (SBD 286) là những thí sinh “chủ nhà”.

Nguyễn Thị Phương Anh – cô sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội chia sẻ: “Khi biết vòng Chung khảo phía Bắc HHVN 2016 được tổ chức tại Hạ Long, em đã cảm thấy rất phấn khích. Em có phần tự tin và an tâm hơn khi được ở gần gia đình. Đó là nguồn động lực rất lớn đối với em.”

hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 1 Nguyễn Thị Phương Anh (phải) giới thiệu cho thí sinh khác về đặc sản Hạ Long trong Bảo tàng Quảng Ninh.

Tương tự Phương Anh, Lê Thị Hồng Minh cho biết cô cảm thấy tự hào vì mình là một trong những thí sinh đại diện cho sắc đẹp Quảng Ninh để tham gia thi ngay tại tỉnh nhà. Lúc lên Hà Nội tham gia sơ khảo, Hồng Minh chuẩn bị khá ít đồ đạc, nhưng sau đó, khi đến Tuần Châu, Minh đã được bố mẹ gửi thêm tư trang. Tối nào bố mẹ Hồng Minh cũng gọi điện cho con gái và hỏi han xem con cần gì, thiếu gì để bố mẹ kịp thời cung cấp.

hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 2 Lê Thị Hồng Minh (phải) và Trần Huyền Trang (trái).

Hồng Minh bày tỏ mong muốn được rủ các bạn thí sinh khác, đặc biệt là Huỳnh Thúy Vi (Cần Thơ) ở lại chơi, thăm biển Bãi Cháy và ngắm cảnh Hạ Long về đêm. Trong khi đó, Trần Huyền Trang lại muốn được cùng các bạn chơi Vòng quay mặt trời mới mở.

Nói về đặc sản Quảng Ninh, Vũ Thị Vân Anh chia sẻ: “Khi nhắc đến Quảng Ninh, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến chả mực. Chả mực ngon nhất là chả mực giã tay mua ở chợ Hạ Long 1. Cô gợi ý các bạn nếu muốn mua quà cho gia đình bạn bè hãy nghĩ đến đặc sản này”.

hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 3 Vũ Thị Vân Anh (ngoài cùng bên phải)
Đối với Vân Anh, việc tham gia thi tại quê nhà là một lợi thế bởi cô đã quen với không khí, cuộc sống và con người nơi đây. Tuy nhiên, đây cũng là một thách thức, khiến cô phải cố gắng và nỗ lực thật nhiều để không bị “thua” trên chính “sân nhà”.”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá