‘Người đẹp truyền thông’ Ngọc Vân mặc áo dài phố cổ làm MC

TPO - Ngày hôm qua, Người đẹp truyền thông của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 Phùng Bảo Ngọc Vân mặc áo dài hoạ tiết phố cổ làm MC cho chương trình ‘Ngày hội sáng chế trẻ 2016’ tại Bảo tàng Hà Nội.

‘Người đẹp truyền thông’ Ngọc Vân mặc áo dài phố cổ làm MC - ảnh 1 Vốn được chú ý tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 với thành tích học tập ‘khủng’ khi giành huy chương Vàng và ba giải thưởng phụ của Triển lãm Quốc tế về sáng tạo và phát minh kỹ thuật 2015 tại Malaysia với đề tài cải thiện hiệu suất của pin năng lượng mặt trời dưới điều kiện bị che khuất; chính vì thế nên Ngọc Vân đã được ban tổ chức mời làm người dẫn chương trình cho ‘Ngày hội sáng chế trẻ 2016’.
‘Người đẹp truyền thông’ Ngọc Vân mặc áo dài phố cổ làm MC - ảnh 2 Xuất hiện trong sự kiện ngày hôm qua, Ngọc Vân lựa chọn cho mình bộ áo dài hoạ tiết phố cổ độc đáo của nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn. Vốn sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, thanh lịch của người con gái Hà thành nên Ngọc Vân luôn rất đẹp khi mặc áo dài. 
‘Người đẹp truyền thông’ Ngọc Vân mặc áo dài phố cổ làm MC - ảnh 3 Người đẹp còn khéo léo kết hợp bộ trang phục với chiếc mấn hoa rất yêu kiều, duyên dáng.
‘Người đẹp truyền thông’ Ngọc Vân mặc áo dài phố cổ làm MC - ảnh 4 Chia sẻ về vai trò mới của mình, Ngọc Vân cho biết cô có chút hồi hộp và lo lắng vì đây là lần đầu tiên cô đứng trên sân khấu với vai trò người dẫn chương trình. Bởi vậy, sau khi nhận lời làm MC cho chương trình, Ngọc Vân đã phải giành nhiều ngày để nghiên cứu kỹ kịch bản cũng như luyện cách phát âm.
‘Người đẹp truyền thông’ Ngọc Vân mặc áo dài phố cổ làm MC - ảnh 5 Ngọc Vân tâm sự trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, cô vốn chỉ là một cô gái chỉ biết đến học và chưa hề làm quen với ánh đèn sân khấu. Tuy nhiên sau quá trình tham dự cuộc thi, người đẹp đã dạn dĩ hơn rất nhiều và trang bị được thêm cho mình nhiều kỹ năng trình diễn, biểu cảm trên sân khấu. Đó cũng chính là một yếu tố giúp Ngọc Vân tự tin hơn với vai trò mới là một người dẫn chương trình.
‘Người đẹp truyền thông’ Ngọc Vân mặc áo dài phố cổ làm MC - ảnh 6 Những chia sẻ và thành tích học tập của Ngọc Vân tại ‘Ngày hội sáng chế trẻ 2016’ đã thực sự khiến nhiều khán giả ngưỡng mộ. Được biết sau khi trở về từ cuộc thi HHVN 2016 với danh hiệu Người đẹp truyền thông, Ngọc Vân đã quay trở lại với công việc học tập tại trường Đại học Ngoại thương.
‘Người đẹp truyền thông’ Ngọc Vân mặc áo dài phố cổ làm MC - ảnh 7 Chia sẻ trong chương trình, Ngọc Vân cho biết: "Vân bắt đầu tham gia vào lĩnh vực sáng chế từ năm lớp 12, khi còn là học sinh của trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên. Chắc hẳn ở đây sẽ có rất nhiều bạn học sinh gặp phải khó khăn giống như Vân, đó chính là việc cân bằng giữa thời gian ôn thi đại học và thời gian làm đề tài nghiên cứu. Một ngày của Vân thường bắt đầu vào lúc 6h sáng và kết thúc vào 2h sáng ngày hôm sau. Có những ngày Vân không có đến 1 giờ để ngủ. Mặc dù Vân mới chỉ có đóng góp rất nhỏ vào lĩnh vực sáng chế, nên Vân nghĩ rằng những nhà sáng chế lớn sẽ còn gặp khó khăn hơn Vân rất nhiều. Tuy nhiên, những khó khăn ấy là cơ hội để rèn luyện bản lĩnh và sự kiên trì của mình. Một nhà sáng chế còn phải thường xuyên thách thức bản thân để vượt lên chính mình”.
‘Người đẹp truyền thông’ Ngọc Vân mặc áo dài phố cổ làm MC - ảnh 8 Người đẹp đang ấp ủ nhiều dự định trong thời gian tới. Cô đang ấp ủ có thể cải tiến đề tài khoa học đã từng giành huy chương vàng tại Triển lãm Quốc tế về sáng tạo và phát minh kỹ thuật 2015 ở Malaysia trong thời gian tới.
‘Người đẹp truyền thông’ Ngọc Vân mặc áo dài phố cổ làm MC - ảnh 9 Trong khuôn khổ cuộc thi HHVN 2016, Ngọc Vân cũng đã có dịp thực hiện dự án nhân ái tại Đăk Lăk với việc đào giếng nước sạch cho bà con nơi đây. Chứng kiến cuộc sống khó khăn quanh năm hạn hán của bà con nơi đây, cô mong muốn trong tương lai mình sẽ có cơ hội áp dụng mô hình tưới tiêu tự động, lấy nước từ giếng khoan, sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời, hướng đến cuộc sống xanh, sạch và hiện đại cho bà con Tây Nguyên.
‘Người đẹp truyền thông’ Ngọc Vân mặc áo dài phố cổ làm MC - ảnh 10 Là một công dân trẻ đam mê nghiên cứu khoa học, Ngọc Vân hy vọng những chia sẻ của cô có thể phần nào truyền cảm hứng đến các bạn trẻ hiện nay, có thể vượt qua những rào cản tâm lý để sống hết mình với đam mê khoa học của mình. 

Ảnh: Chí Linh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá