Người đẹp về buôn trên 'siêu xe'

TPO - Du K’măl là xã nghèo nhất của huyện Krông Ana với trên 50% dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số. Nỗi lo toan suốt mùa khô thiếu nước sinh hoạt, trẻ em thiếu điểm vui chơi của huyện đoàn Krông Ana nhẹ nhõm hẳn khi được báo tin các dự án Hoa hậu nhân ái sẽ về!

Người đẹp về buôn trên 'siêu xe'

Tiên nữ ... khoan giếng!

8 giờ sáng ngày 20/7, thí sinh Phùng Bảo Ngọc Vân (SN 1997 – trú tại Hà Nội) được đón bằng phương tiện rất đặc biệt: Một chiếc công nông được trai làng gọi là “siêu xe” do anh Đào Đức Hiệp - phó bí thư huyện Đoàn Krông Ana vào vai tài xế. Là một cán bộ Đoàn năng động, Đức Hiệp giao tiếp lưu loát với đồng bào bằng tiếng Ê Đê. Chiếc “siêu xe” xình xịch chở người đẹp Bảo Vân đến một ngôi nhà sàn. Trưởng buôn Krang- ông Y’Luyết đã chờ sẵn để chào đón thí sinh vòng chung kết Hoa hậu 2016, hân hoan cho biết đồng bào nơi đây từng ngày nóng lòng chờ đón các cô.

Buôn K’rang hầu hết là người Ê Đê, các hộ toàn lấy nước từ giếng đào nhưng vùng đất này về mùa khô mạch nước ngầm giảm sâu, nên đồng bào thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Ông Ama Y Duyên nói: Ở buôn này trung bình cứ 3 hộ góp mấy chục triệu đồng đào chung một cái giếng, nhưng mùa mưa dứt chưa bao lâu thì nhiều hộ đã phải đi mua nước về nấu ăn. Nếu có công trình nước sạch, buôn làng sẽ bớt cơ cực hơn nhiều!

Người đẹp về buôn trên 'siêu xe' - ảnh 1

Đào giếng
Người đẹp về buôn trên 'siêu xe' - ảnh 2
Nước sạch về với buôn làng

Ngày đón dòng nước mát lành phun trào từ độ sâu hơn trăm mét, đông đảo đồng bào và tất cả thầy cô, học trò các điểm trường trên địa bàn xã Du K’măl rộn ràng chứng kiến. Trong mắt họ, Ngọc Vân đã đem đến cho buôn làng món quà vô cùng quý giá, nhân văn để hóa giải cơn khát mùa khô khốc liệt đã nhiều năm ám ảnh.

Chung vui đến trường

Ngày 23/7, đến lượt người dẹp Ngô Thanh Thanh Tú (SN 1994 – Thí sinh Hà Nội) chiêm nghiệm thực tế cuộc sống trên cao nguyên lộng gió. Cánh đồng mênh mông ở xã Bình Hoà, huyện Krông Ana là nơi thử thách ban đầu của Tú. Trong nắng gió Tây Nguyên, Tú cặm cụi gắn kết cánh diều tuổi thơ, một việc mà cô cử nhân ngành ngoại giao chưa từng biết đến. Ngắm cánh diều vun vút bay lên trong tiếng reo cười giòn giã, Tú cảm động chia sẻ cảnh tượng này thật đặc biệt với cô.

Người đẹp về buôn trên 'siêu xe' - ảnh 3 Thí sinh Thanh Tú ghép cánh diều tại xã Bình Hoà
Phần việc chính của người đẹp chân dài nhất vòng chung kết Hoa hậu khu vực phía Bắc, là đầu tư và thực hiện một khu vui chơi cho thiếu nhi ở Nhà cộng đồng buôn Dur 1, xã Du K’Măl. Cô giáo Mạc Chu Kim Oanh cho biết: Riêng điểm trường buôn Dur 1 có hơn 100 em, trong đó trẻ em dân tộc thiểu số chiếm hơn 80%, chưa từng biết tới phương tiện vui chơi, giải trí. “Điểm trường của chúng tôi cơ sở vật chất, hạ tầng còn nhiều khó khăn. Nhờ chương trình Hoa hậu nhân ái, hy vọng các em sẽ được thỏa thích nô đùa sau những giờ học chăm chỉ! ” – Cô Oanh nói.
Người đẹp về buôn trên 'siêu xe' - ảnh 4 Nơi thực hiện dự án xây khu vui chơi của thí sinh Thanh Tú
Người đẹp về buôn trên 'siêu xe' - ảnh 5
Đoàn viên thanh niên góp sức cùng dự án
Anh Đào Đức Hiệp cho biết: Huyện Đoàn đã huy động hơn 100 lượt đoàn viên thanh niên để trợ lực cho dự án thành công tốt đẹp, đa số thuộc Câu lạc bộ Khát Vọng Xanh. Ai cũng tự hào khi được giao nhiệm vụ chung sức với thí sinh vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 xây dựng những công trình thật ý nghĩa tặng thanh thiếu nhi Tây Nguyên, thay lời tri ân của thế hệ trẻ đối với các bậc cha anh từng chiến đấu, hy sinh trên vùng căn cứ cách mạng này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá