Nguyễn Thị Loan: 'Không ngại khi bị nói là nghiện đi thi Hoa hậu!'

TPO - “Ở đâu đó Loan đã học được rằng, trong cuộc sống mọi thứ đều tương quan và gắn kết. Ngay cả thất bại này cũng có thể liên quan tới thành công khác, cái mất này liên quan đến sự ra đời của cái được khác. Ai cũng lớn lên từ sự tổng hoà của thất bại, thành công” – Nguyễn Thị Loan chia sẻ.

Nguyễn Thị Loan: “Không ngại khi bị nói là nghiện đi thi Hoa hậu!”
Nguyễn Thị Loan: “Không ngại khi bị nói là nghiện đi thi Hoa hậu!”

Trước khi đến với Miss Universe 2017, Loan được đánh giá rất cao, điều đó có khiến bạn kỳ vọng nhiều vào lần ‘chinh chiến’ cuối cùng ở đấu trường quốc tế? 

Trước hết Loan rất cảm ơn sự ưu ái mà truyền thông và khán giả dành cho Loan bằng việc luôn đánh giá cao cũng như kì vọng vào thành tích của mình. Nhờ điều đó mà Loan đã có thêm nhiều tự tin, động lực trong lần đi thi này. Loan thấy rất thoải mái khi đến với cuộc thi. Tuy nhiên, có một yếu tố khách quan đó là năm nay cuộc thi bất ngờ thay đổi thể lệ chấm theo châu lục, nghĩa là Loan bị kẹt giữa Phillipines, Thái Lan và Indonesia, là những nước có ứng viên đã được lựa chọn trước đó lâu hơn Loan rất nhiều và cũng có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Vì thế Loan vẫn luôn tự động viên mình sẽ làm hết sức nhưng cũng chuẩn bị tinh thần trước cho mọi trường hợp có thể xảy ra. 

Cảm giác của Loan thế nào khi không nghe thấy tên mình được xướng lên trong đêm chung kết? 

Vì cũng đã chuẩn bị tinh thần trước nên Loan thấy bình thản. Dù buồn đôi chút nhưng từ cuộc thi, Loan học được rất nhiều điều, giải đáp được nhiều thắc mắc trước đây về bản thân và Loan mãn nguyện với sự cống hiến của mình. 

Điều tiếc nuối nhất của Loan khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 là gì? 

Có lẽ đó là thời gian! Bạn bè Loan vẫn hay đùa Loan là "cô gái phút cuối". Đi thi luôn là quyết định vào phút chót. Tuy nhiên Loan luôn có sự ủng hộ tốt nhất về truyền thông cũng như sự của các fan sắc đẹp quốc tế. 

Nguyễn Thị Loan: 'Không ngại khi bị nói là nghiện đi thi Hoa hậu!' - ảnh 1 Nguyễn Thị Loan cho biết điều tiếc nuối nhất của cô khi tham dự Miss Universe 2017 là được lựa chọn vào phút cuối và không có nhiều thời gian chuẩn bị.
Là một trong những đại diện hiếm hoi của Việt Nam từng tham dự cả hai cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới là Miss World và Miss Universe, động lực nào đã khiến Loan kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình như vậy? 

Có chuyện vui là khi Loan vừa ứng cử chuẩn bị vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010, một người anh mới quen lúc đó đã nói với Loan rằng: đừng chỉ nghĩ dành danh hiệu ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mà em nên nghĩ đến mình phải được đi thi quốc tế đi là vừa! Và Loan đã nhớ mãi câu nói đó để quyết tâm về sau. Dù rằng có lúc cũng chán nản định bỏ cuộc vì dù nhận được không ít lời mời đi thi quốc tế nhưng theo quy định thì thí sinh phải từng đạt top 3 ở cuộc thi cấp quốc gia nên Loan đều bị loại. Và đó là lý do Loan đã đến với cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và may mắn giành được ngôi vị Á hậu để rồi bắt đầu hành trình chinh phục của mình. 

Loan cảm thấy như thế nào khi có ý kiến cho rằng bạn bị ‘nghiện’ đi thi Hoa hậu? 

Loan thấy không sao cả. Mỗi người một quan điểm mà. Với lại ‘nghiện’ một cái gì đó cũng chẳng hại ai cả mà cũng vui lắm! Vì mình sẽ quyết tâm thay đổi bản thân để thực hiện được nó và sẽ học được rất nhiều điều. 

Nguyễn Thị Loan: 'Không ngại khi bị nói là nghiện đi thi Hoa hậu!' - ảnh 2 Người đẹp tự hào vì đã vượt qua được bản thân trong quá trình tham dự các cuộc thi.
Người ta nói thi sắc đẹp quốc tế giống như một canh bạc, tham dự canh bạc này Loan thấy mình được hay mất nhiều hơn? 

Loan thấy tuỳ theo cách nhìn vấn đề của mình thôi. Bạn làm liều thì mới gọi là canh bạc, chứ nếu làm có kế hoạch và dự liệu trước mọi trường hợp ngay cả tình huống xấu nhất có thể xảy ra thì mọi chuyện cũng đơn giản đi rất nhiều. 

Ở đâu đó Loan đã học được rằng, trong cuộc sống mọi thứ đều tương quan và gắn kết. Ngay cả thất bại này cũng có thể liên quan tới thành công khác, cái mất này liên quan đến sự ra đời của cái được khác. Ai cũng lớn lên từ sự tổng hoà của thất bại. 

Được biết Loan đang phát triển dự án đào tạo cho các người đẹp đi thi quốc tế, chắc hẳn lần chinh chiến này tại Miss Universe đã giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo bài bản sau này? 

Loan đã bắt tay làm xong 10 tập của chương trình ‘Beauty Trainer’ từ trước khi nhận lời đi thi Miss Universe 2017. Tuy nhiên, sau cuộc thi Loan đã thấy có thêm rất nhiều thứ cần cập nhật nên Loan đã quyết định sẽ sửa lại để gửi tới khán giả và các fan sắc đẹp một sản phẩm chất lượng nhất. 

Nguyễn Thị Loan: 'Không ngại khi bị nói là nghiện đi thi Hoa hậu!' - ảnh 3 Người đẹp dự định kinh doanh trong năm mới 2018.
Có ý kiến cho rằng việc thiếu các trung tâm đào tạo bài bản là nguyên nhân khiến sắc đẹp Việt có vị trí khiêm tốn mỗi khi đi thi quốc tế, là một người cũng bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này bạn đánh giá như thế nào về ý kiến này? 

Loan nghĩ rằng không chỉ thi sắc đẹp mà bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có sự chuẩn bị tốt thì mới có kết quả tốt được. Nên Loan cũng rất ủng hộ việc cần có sự đầu tư chuyên nghiệp và nghiêm túc để có thành tích tốt trong lĩnh vực đi thi sắc đẹp. Đó cũng là một phần lý do Loan quyết định lập ra kênh Beauty Trainer để hưỡng dẫn kĩ năng online cho các bạn trẻ có mong muốn vươn tới các cuộc thi sắc đẹp trong tương lai. 

Dự định sau cuộc thi Miss Universe của Loan là gì? Bạn có thể chia sẻ với độc giả? 

Hoàn thành mơ ước với cuộc thi Hoa hậu rồi nên Loan đang bắt đầu các kế hoạch mới của mình. Về hoạt động giải trí, bên cạnh việc cập nhập kênh đào tạo sắc đẹp của mình, Loan đang chuẩn bị đi học thêm các lớp diễn xuất để phấn đấu trở thành một diễn viên phim hành động. Ngoài ra trước Tết này, Loan cùng đối tác sẽ tiếp tục khai trương cửa hàng đồ ăn thứ 2 trong kế hoạch lập chuỗi cửa hàng kinh doanh của công ty. 

Hình ảnh của Nguyễn Thị Loan được nhớ tới là một người đẹp kiên trì và quyết tâm theo đuổi ước mơ được chinh phục các đỉnh cao nhan sắc, điều bạn muốn nói với những cô gái cũng đang có cùng ước mơ với mình là gì? 

Điều Loan muốn nói đó là: “Hãy có đam mê. Hãy có kế hoạch. Hãy thực hiện. Hãy là chính mình!”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá