Nhân vật đặc biệt khiến cả trường quay xúc động

TPO - Nguyễn Hương Mỹ Linh (SBD 139) đảm nhận công trình xây dựng “Nhà Văn hóa khu 9” thay cho Nhà Văn hóa cũ tại huyện đảo Côn Đảo.

Nhân vật đặc biệt khiến cả trường quay xúc động

Nữ sinh viên của Học viện Báo chí tuyên truyền lần đầu tiên đến với người dân của huyện đảo Côn Đảo. Chưa có nhiều trải nghiệm nên Mỹ Linh còn gặp nhiều lúng túng. Tuy nhiên, lễ bàn giao Nhà Văn hoá mới đã diễn ra trong sự hân hoan và vui mừng của bà con khu dân cư số 9.


hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 1
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 2

Điều đặc biệt trong dự án lần này là sự xuất hiện của nhân vật Ngô Quang Hiếu, một thợ lặn tại Côn Đảo. Do một sự cố bất ngờ, anh đã không con khả năng nghe và đi lại. Vợ anh bỏ đi biệt tích hơn mười năm nay, để lại cho anh đứa con thơ. Đối mặt với nhiều biến cố và thăng trầm nhưng anh chưa một lần bỏ cuộc hay gục ngã. Không cho phép bản thân mình trở thành gánh nặng của xã hội, anh tự tay mình đóng những thanh tre để rèn luyện bản thân. Nghị lực kiên cường cùng với sự can đảm đối mặt với nỗi đau khiến người nghe cảm phục. Những lời chia sẻ của anh khiến cả trường quay dường như không kiếm chế cảm xúc của mình: “Mình phải quyết tâm đứng lên để con mình có một người cha nó phải tự hào.” Sau khi lắng nghe câu chuyện và cuộc đời của anh Hiếu, Mỹ Linh quyết định dành tặng anh một bất ngờ, đó là bộ dụng cụ thể thao tập luyện trong nhà. Cả trường quay dường như lặng đi khi nhìn nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của anh Hiếu và đặc biệt là câu nói “Có lẽ đêm nay tôi sẽ không ngủ mà sẽ tập luyện hoài mất”.


hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 3
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 4
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 5
Đây là dự án nhà báo Trác Thúy Miêu đánh giá là khó nhất từ trước tới giờ. Người thực hiện không đơn giản là mang đến những món quà về mặt vật chất mà quan trọng hơn hết là chuyển tải cảm xúc và tấm lòng của mình đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ nhận ra trong cuộc sống này vẫn còn nhiều lắm những tấm lòng nhân ái. Nhưng bên cạnh đó, các Bình luận viên cũng đưa ra những lời nhận xét khắt khe với thí sinh Nguyễn Hương Mỹ Linh. “Câu chuyện cảm động và đầy nghị lực của anh Hiếu đều khiến chúng ta cảm thông với hoàn cảnh của anh nhưng chị lại chưa thấy cảm xúc của em ở trong đó”.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 6
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 7
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 8
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 9

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá