Những cái nhất của Hoa hậu thế giới

TPO - Hoa hậu thế giới là cuộc thi sắc đẹp lâu đời nhất và đến giờ vẫn chứng tỏ sức hút mãnh liệt của nó. Là một trong những sự kiện đình đám của năm, nó luôn là tâm điểm của truyền thông quốc tế.

Đất nước có nhiều hoa hậu nhất

Venezuela rõ ràng là cường quốc hoa hậu với 6 người đẹp được xướng tên ở vòng chung kết hoa hậu thế giới. Họ đánh dấu mình trên bản đồ sắc đẹp rất sớm vào năm 1955 (mùa Hoa hậu thế giới thứ 5) và lần gần đây nhất là vào năm 2011.

Hoa hậu trẻ nhất và “chín” nhất

Người đẹp có tuổi nhất khi đăng quang là Hoa hậu Aneta Kręglicka người Ba Lan. Cô chạm vào vương miện ở tuổi 24 và 244 ngày. Hoa hậu trẻ nhất là Wilnelia Merced của Puerto Rico, giành vương miện năm 1975 khi mới bước sang tuổi 18 được 39 ngày.

hoa hậu thế giới những cái nhất - ảnh 1 Hoa hậu trẻ nhất thế giới người Puerto Rico.

Cuộc thi có đông thí sinh nhất

Đó là sự kiện năm 2013 với 127 nước đăng ký tham gia. Hoa hậu Phillipines Megan Young đã vượt qua số lượng người đẹp kỷ lục để đăng quang. Đối lập với năm 2013, năm 1952 (mùa thi thứ hai) chứng kiến số lượng thí sinh ít ỏi nhất.

Tại vị lâu nhất và ngắn nhất

Bởi Hoa hậu thế giới không được tổ chức vào một ngày cố định, nên thời gian tại vị của các hoa hậu cũng vì thế mà không tương đồng.

Hoa hậu giữ ngôi lâu nhất là Kerstin Håkansson người Thụy Điển, cô tại vị trong 1 năm 3 tháng 16 ngày. Ngược lại, Hoa hậu Ivian Sarcos người Venezuela đăng quang năm 2011 có phần thiệt thòi khi chỉ được làm “đương kim hoa hậu” trong 9 tháng 12 ngày.

hoa hậu thế giới những cái nhất - ảnh 2 Hoa hậu Ivian Sarcos tại vị trong thời gian ngắn nhất.

Những hoa hậu trả lại vương miện

Một trong những thời khắc gây sốc nhất là năm 1974 khi Hoa hậu Anh Helen Morgan bị phát hiện đã có con 4 ngày sau khi đăng quang. Năm 1980, Hoa hậu Đức Gabriella Brum cũng trả lại vương miện chỉ 18 giờ đồng hồ sau giây phút tỏa sáng. Lý do khá hài hước là bạn trai cô không hưởng ứng và xuất hiện rò rỉ về hình ảnh phản cảm của cô.

Những hoa hậu chủ nhà đăng quang

Cho đến nay, đã có 7 hoa hậu đoạt vương miện trên sân nhà. Năm 1961 là Hoa hậu Anh Rosemarie Frankland, ngoài ra còn có 4 hoa hậu Anh khác được tôn vinh vào năm 1964, 1965, 1974, 1983. Trung Quốc có hai trường hợp đăng quang là năm 2007 và 2012.

hoa hậu thế giới những cái nhất - ảnh 3 Hoa hậu Trung Quốc đăng quang năm 2007.

Hoa hậu thế giới ra đời thế nào?

Cuộc thi hoa hậu Thế giới được tổ chức một cách tình cờ, khi sự kiện đầu tiên được tổ chức năm 1951 với cái tên Cuộc thi Bikini. Tuy nhiên, giới truyền thông đặc biệt chú ý và gọi nó với cái tên Miss World. Khi Hoa hậu Hoàn vũ được tổ chức năm 1952, chủ tịch Hoa hậu thế giới quyết định sẽ biến nó thành sự kiện hàng năm, và giờ đây Miss World là sự kiện thu hút sự chú ý của toàn thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá