Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018

TPO - 3 ngày thực hiện dự án "Nhịp cầu yêu thương" tại Tiền Giang, các thí sinh HHVN 2018 đã có những trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ.
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 1 Từ ngày 27-29/6, nhóm thí sinh: Nguyễn Thị Hồng Tuyết (SBD 052), Đinh Thị Triều Tiên (SBD 535), Phạm Thị Thu Hà (SBD 182) và Nguyễn Thị Nhật Minh (SBD 151) bắt đầu hành trình nhân ái tại ấp Pháo Đài, xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 2 Nhóm thí sinh thứ 2 trong top 19 thí sinh lọt Chung kết Hoa hậu Việt Nam cùng lên kế hoạch thực hiện dự án nhân ái mang tên "Nhịp cầu yêu thương". 
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 3 Dù còn khá mệt sau 10 ngày Chung khảo phía Nam nhưng các thí sinh đều thể hiện sự hào hứng và thích thú trước những trải nghiệm thực tế, đồng thời lên kế hoạch tổ chức buổi khởi công cải tạo cầu Tám Mẹo. 
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 4 Thực trạng cây cầu Tám Mẹo đã khá xuống cấp trong vòng 5-6 năm nay. Do bị xà lan đâm trúng nên cầu Tám Mẹo được sửa tạm bợ bằng những miếng gỗ cũ mục ở phần giữa cầu. 
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 5 Trước khi thực hiện dự án cải tạo cầu, các thí sinh HHVN 2018 cùng tham gia một số trải nghiệm thực tế tại địa phương. 
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 6 Thí sinh Nhật Minh có một ngày thật ý nghĩa khi học đan giỏ và trò chuyện cùng người dân. “Mỗi người em tiếp xúc có một câu chuyện riêng và để lại trong em nhiều suy tư. Như chuyện của bà Đảnh. Bà năm nay đã 76 tuổi. Hàng ngày bà đan giỏ tiền công được 64 nghìn đồng, nuôi sống mình và người chồng nằm một chỗ bệnh tật. Nhưng bà luôn nở nụ cười hiền hậu, lạc quan. Với tâm thế là những người truyền cảm hứng về nhân ái, yêu thương nhưng ở đây em cảm thấy em đang được nhận lại nguồn cảm hứng tích cực, tinh thần lạc quan của mọi người”- Nhật Minh nói.
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 7 Là thí sinh nhỏ con nhất, Hồng Tuyết lại nhận trải nghiệm vất vả nhất đó là cào nghêu. 
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 8 Trong bộ trang phục lấm lem bùn đất, Tuyết hào hứng chia sẻ: “Với em đây là một chuyến đi vô cùng ý nghĩa. Trải nghiệm cào nghêu của em bắt đầu từ 5h chiều tới 9h tối. Mặc dù là người đi trễ nhất trong các bạn nhưng bù lại em được thấy cảnh tuyệt đẹp trên biển. Mặt trời từ từ lặn và mặt trăng dần lên. Vì vậy, dù phải cào nghêu khá vất vả nhưng em không cảm thấy mệt mỏi, ngược lại em rất thích thú”.
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 9 Triều Tiên cùng tham gia sinh hoạt với gia đình chị Oanh, nằm sát bên cầu Tám Mẹo.
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 10 Là cô gái nông thôn nên những công việc như hái rau, chẻ củi, dọn nhà, nấu cơm không thể làm khó Triều Tiên. 
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 11 “Trò chuyện với chị Oanh, điều em ấn tượng nhất đó là chị luôn nở nụ cười thật tươi, trái ngược với hoàn cảnh của chị. Chị Oanh và chồng là lao động chính nuôi 6 người còn lại trong gia đình. Chẳng ai tin được dù có khó khăn hay chạy ăn từng bữa, chị Oanh chưa từng phàn nàn về cuộc sống của mình”- Triều Tiên tâm sự.
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 12 Tham gia hành trình nhân ái, thí sinh Phạm Thị Thu Hà đã lấy tiền bỏ ống để mua thêm 60 tập vở cho các em nhỏ tại ấp Pháo Đài. “Khi còn bé, em nghĩ ai cũng muốn có những cuốn tập mới, tập trắng để đến trường. Em đã dùng tiền tiết kiệm để mua 1 ít quà là tập trắng tặng các em nhỏ để các em chuẩn bị vào năm học mới thật vui tươi”- Thu Hà nói.
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 13 Các thí sinh đón các em nhỏ và người dân vào sân khấu tạm dựng ven cầu Tám Mẹo dự lễ khởi công cải tạo lại cây cầu này. 
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 14 4 cô gái thảo luận lần cuối trước khi buổi lễ diễn ra.
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 15 Thí sinh Thu Hà và Nhật Minh đảm nhiệm vai trò MC của chương trình. 
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 16  
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 17 Hồng Tuyết chia sẻ, cô cảm thấy rất xúc động trong khoảnh khắc khởi công cải tạo cầu và lúc trao quà cho các em nhỏ vượt khó nơi đây. 
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 18 "Mỗi lần em gặp người dân để thông báo và mọi người tới dự lễ khởi công cây cầu mới em cảm thấy mọi người rất vui. Niềm vui thể hiện qua ánh mắt, tưởng chừng như sắp bật khóc vậy. Nên em cảm thấy dự án của chúng em thêm phần ý nghĩa"- Hồng Tuyết nói thêm.
Những hình ảnh ấn tượng trong dự án nhân ái của thí sinh HHVN 2018 - ảnh 19 Tại buổi lễ khởi công cải tạo cây cầu Tám Mẹo, có 12 suất học bổng được trao cho học sinh nghèo vượt khó và 12 suất quà được trao cho bà con nơi đây với hi vọng chia sẻ khó khăn với bà con tại ấp Pháo Đài. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá