Những hoa khôi, á khôi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018

TPO - Rất nhiều người đẹp đã từng đăng quang, giành giải cao tại các cuộc thi nhan sắc khác đăng ký tham dự trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Những hoa khôi, á khôi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018

Thí sinh Đinh Thị Triều Tiên- Sinh viên năm 2 đại học Văn Hiến: Á Khôi 2 Hoa khôi Cuộc thi Sinh viên duyên dáng toàn quốc 2017

Những hoa khôi, á khôi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 1  

Triều Tiên kể hồi cô mới được sinh ra, bà nội muốn cháu sẽ mai này sung sướng như Tiên nên bảo ba đặt tên là Tiên, thế là thành Triều Tiên. Triều Tiên quê ở Phú Yên, hiện đang theo học năm 2 khoa Ngôn ngữ Anh trường Đại học Văn Hiến TPHCM. Khi còn học phổ thông, Triều Tiên đã tham gia cuộc thi nhan sắc ở Phú Yên có tên là Duyên dáng vịnh Xuân Đài và đoạt giải Á khôi 1.

Lên đại học, khi nghe tin trường tổ chức cuộc thi Nét đẹp sinh viên Văn Hiến, được các bạn cùng lớp đã vận động, Triều Tiên đi thi và vinh dự đạt giải Á Khôi của trường.

Từ giải thưởng này, Triều Tiên đã được tham dự nhiều hoạt động xã hội của trường và qua đó, Triều Tiên đã thấy được ý nghĩa của các các phong trào thanh niên. Đặc biệt, cô đã tỏa sáng, vượt qua nhiều bạn khác để trở thành Á khôi 2, cuộc thi Hoa khôi sinh viên duyên dáng 2017.

Cũng trong năm 2018, Triều Tiên đã được vinh dự tham gia trong đoàn đại biểu đi thăm Trường Sa. “Em thấy thật hạnh phúc khi được đến với mảnh đất, nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ Quốc, được tìm hiểu về cuộc sống của người lính cũng như tinh thần quyết tâm giữ gìn biển đảo của những người dân nơi đây. Họ xứng đáng là những người được tôn vinh, em sẽ cố gắng làm nhiều hoạt động có ích hơn nữa để đóng góp phần nhỏ bé của mình để không phụ lòng mọi người.”

Đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Triều Tiên mong muốn được thử sức mình ở một cuộc thi có quy mô lớn nhất Việt Nam. “Theo dõi hành trình thiện nguyện cũng như những công việc mà các chị Hoa hậu đã làm rất ý nghĩa và nhân văn. Em cũng muốn góp chút sức mình trong các công việc mang tính xã hội, từ thiện để giúp đỡ cho những người đang  gặp khó khăn”.

Phạm Thị Thu Hà SN 1997, ĐH Tây Đô- Cần Thơ: Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017

Những hoa khôi, á khôi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 2  

Thu Hà nguyên quán ở Hải Phòng nhưng sinh ra và lớn lên ở thành phố Cần Thơ. Đang là sinh viên nên ngoài việc học, công việc của Hà là phụ giúp gia đình kinh doanh nhà trọ sinh viên.

Thu Hà cho biết đi thi Hoa hậu Việt Nam 2018 với mong muốn được học hỏi thêm kinh nghiệm, kiến thức, có thêm nhiều bạn mới và được trải nghiệm nhiều hơn trong cuộc sống. Mọi người trong gia đình đều ủng hộ em đi thi Hoa hậu Việt Nam năm nay.

Trước đó, em đi thi và đoạt giải Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017 nên cũng có chút kinh nghiệm. Cũng nhờ cuộc thi và giải thưởng này, em được đi du lịch đến nhiều nơi như Hà Nội, Lai Châu, Singapore… và đặc biệt là đến Trường Sa, Hoàng Sa. Chuyến đi Trường Sa, Hoàng Sa lần đầu là trả nghiệm đáng nhớ trong đời em. Em được sống trên tàu giữa biển đảo Tổ quốc, được mọi người thương yêu và giúp đỡ hòa nhập cuộc sống nơi đây.

Trương Thị Thanh Bình SN 1997, ĐH Nguyễn Tất Thành, Tiền Giang: Giải Nhì Duyên dáng áo dài TPHCM 2018.

Những hoa khôi, á khôi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 3  

Thanh Bình cho biết: “Em từ Tiền Giang lên TPHCM học ngành Quản trị khách sạn ĐH Nguyễn Tất Thành được 2 năm. Trước khi đến với cuộc thi nhan sắc Hoa hậu Việt Nam 2018, em đoạt giải nhì Duyên dáng Áo dài TPHCM 2018 nên cũng có chút kinh nghiệm đi thi nhan sắc. Cũng như các bạn khác, đến với cuộc thi nhan sắc lớn nhất Việt Nam này, em mong muốn được học hỏi kinh nghiệm và hy vọng sẽ được giải thưởng cao. Năm nay, em được biết cuộc thi sẽ diễn ra tại nhiều tỉnh thành nên em mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn tại các địa phương mà em rất yêu mến. Trước đó, em mới chỉ đi du lịch Hà Nội và Đà Nẵng nên chưa biết tới nhiều mảnh đất đẹp và đáng yêu khắp Việt Nam”.

Cũng theo Thanh Bình, nếu lọt vào Chung kết của thi Hoa hậu Việt Nam, Thanh Bình sẽ có nhiều cơ hội để làm những công việc mình yêu thích như được gặp gỡ, làm quen với nhiều bạn bè, được chia sẻ các hoạt động xã hội và được tham gia chăm sóc những người còn đang gặp khó khăn trong cuộc sống. “Là một người theo học quản trị khách sạn, em mong muốn qua cuộc thi em sẽ học hỏi được nhiều điều để giúp ích cho công việc du lịch sau này của em”- Thanh Bình cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá