Những người mẹ đã giúp hoa hậu, á hậu tỏa sáng thế nào?

TPO - Mẹ của các người đẹp luôn theo sát con gái, thậm chí hoãn cả công việc kinh doanh riêng để hỗ trợ cho các con tỏa sáng nhất có thể.

Hoa hậu Kỳ Duyên và người mẹ làm chủ tiệm áo cưới

Mẹ của Hoa hậu Việt Nam 2014 tên Lê Thị Thêm, là chủ của một tiệm áo cưới ‘nức tiếng’ thành phố Nam Định. Cửa tiệm này được thành lập từ khi mẹ của Kỳ Duyên mới 17 tuổi, cho thấy bà là người phụ nữ sắc sảo và rất đảm đang.

Vốn quen với công việc làm đẹp cho phụ nữ nên mẹ của Kỳ Duyên có lợi thế chăm sóc về ngoại hình, nhan sắc cho cô con gái út ngay từ khi cô tham dự Hoa hậu Việt Nam 2014. Chính bà là người tư vấn cho cô cách trang điểm, cách chọn trang phục cũng như phong cách ứng xử, giao tiếp để ghi điểm với ban giám khảo.

Mặc dù vậy, việc Kỳ Duyên bất ngờ đăng quang Hoa hậu Việt Nam đã khiến cuộc sống gia đình bà Thêm đảo lộn. Bà thường xuyên phải đi theo con gái tham gia nhiều hoạt động trong Nam ngoài Bắc, chính vì thế nên có thể nói từ lâu bà đã kiêm luôn vai trò quản lý cho Kỳ Duyên.

mẹ của hoa hậu tú anh - ảnh 1 Hoa hậu Kỳ Duyên và bố mẹ.
mẹ của hoa hậu tú anh - ảnh 2 Mẹ luôn theo sát Kỳ Duyên trong các sự kiện.
Không chỉ đóng vai trò một người quản lý thông thường, mẹ của Hoa hậu Kỳ Duyên còn là người bảo vệ cô trước những sóng gió dư luận kể từ khi đăng quang. Bà luôn là người lên tiếng để xử lý khủng hoảng và giúp hình ảnh Kỳ Duyên đẹp lên sau mỗi scandal vô tình ập tới. 

Trước những dư luận cho rằng Hoa hậu Kỳ Duyên quá ỷ lại vào mẹ, bà Thêm khẳng định: “Nuôi con từ nhỏ, tôi vừa là một người mẹ, vừa là một người bạn của con. Tôi nghĩ rằng mình hiểu được tính cách của Duyên nhất. Hơn nữa giao con gái mình cho một người lạ tôi thực sự không yên tâm nên dù Duyên có người quản lý chuyên nghiệp đi nữa, tôi cũng vẫn phải theo sát con”.

Từ dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, Hoa hậu Kỳ Duyên và gia đình đã chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi nhưng với sự năng động vốn có của một người làm kinh doanh, bà Thêm đã nhanh chóng sắp xếp được cho gia đình chỗ ở mới, chuyển trường cho Hoa hậu Kỳ Duyên và giúp con gái ổn định cuộc sống ở môi trường mới.

Á hậu Huyền My và người mẹ thường bị nhầm là chị gái

Nếu vô tình bắt gặp Á hậu Huyền My và mẹ tham gia các sự kiện, nhiều người có thể sẽ nhầm mẹ của cô là chị gái vì nhan sắc quá trẻ trung của chị Phương.

Sinh Huyền My khi mới xấp xỉ 20 tuổi, chị Phương khiến nhiều người ngạc nhiên khi vẫn giữ được sự trẻ trung ở tuổi tứ tuần. Vốn hoạt động trong lĩnh vực spa, làm đẹp nên mẹ của Á hậu Huyền My được nhận xét là có nhan sắc không thua kém gì con gái.

mẹ của hoa hậu tú anh - ảnh 3 Á hậu Huyền My và người mẹ trẻ trung thường bị nhầm là chị gái.
mẹ của hoa hậu tú anh - ảnh 4 Huyền My và mẹ thân thiết như hai người bạn.

Nhiều người nhận xét chị Phương là một người phụ nữ thông minh, điềm đạm và thường thầm lặng sau lưng con gái. Chị có gu thẩm mỹ cao, hầu hết những bộ váy dạ hội chị Phương chọn cho Á hậu Huyền My đều được khen ngợi. 

Á hậu Huyền My từng đùa rằng với cô, bố là lái xe, còn mẹ là tay hòm chìa khóa. Cô cũng chia sẻ mình rất may mắn và hạnh phúc khi có bố mẹ tâm lý và hết lòng vì con gái. Có thể nói chính nhờ hầu hết công sức của chị Phương mà hình ảnh của Á hậu Huyền My hiện nay rất được yêu mến trong lòng công chúng.

mẹ của hoa hậu tú anh - ảnh 5

Á hậu Huyền My tiết lộ bí mật riêng tư

Lần đầu tiên, Á hậu Huyền My chia sẻ xung quanh sở thích, vật dụng cá nhân yêu thích và những sự cố thú vị.

Á hậu Tú Anh và người mẹ sắc sảo

Khác hoàn toàn với hình ảnh cô con gái cao ráo, xinh đẹp của mình, chị Tú – mẹ của Á hậu Tú Anh sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn.

Có thể nói, trong số các Á hậu trong những năm gần đây, Á hậu Tú Anh vẫn là một gương mặt duy trì được sức hút của mình với các nhãn hàng và công chúng. Cô thường xuyên xuất hiện trong nhiều sự kiện lớn, nhỏ của giới showbiz. Đó là nhờ phần công lao rất lớn của người mẹ kiêm quản lý ‘có tâm’.

mẹ của hoa hậu tú anh - ảnh 6 Á hậu Tú Anh và người mẹ sắc sảo.
mẹ của hoa hậu tú anh - ảnh 7 Tú Anh thân thiết bên mẹ.
Vốn làm việc trong lĩnh vực kế toán nên chị Tú được nhận xét là người phụ nữ thông minh, nhạy bén. Bên cạnh việc giúp con gái trong các công việc trang điểm, chọn lựa váy áo, chị là người đứng ra quản lý các hợp đồng quảng cáo của Á hậu Tú Anh và rất được lòng các đối tác. Nhiều nhãn hàng nhận xét chị là người quyết đoán, thông minh và rất am hiểu các lĩnh vực tài chính.

Chỉ có Tú Anh là người con duy nhất trong gia đình nên chị Tú dồn hết tình yêu thương cho cô Á hậu xinh đẹp. Chính chị là người thuyết phục Á hậu Tú Anh tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 và động viên tinh thần, giúp cô giành được vị trí cao tại cuộc thi năm đó.

Chia sẻ về việc không sinh con sau khi có Tú Anh, chị Tú từng đùa mà bảo rằng nếu sinh thêm được cô con gái nữa cũng sẽ cho đi thi Hoa hậu Việt Nam. Ở người phụ nữ sắc sảo này có thể nhận thấy một niềm đam mê với các cuộc thi sắc đẹp. 

mẹ của hoa hậu tú anh - ảnh 8

Á hậu Tú Anh biến hóa đa phong cách

Trong bộ ảnh thời trang mới thực hiện, người đẹp 9X trải nghiệm nhiều phong cách khác nhau - từ gợi cảm, đến cá tính, năng động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng