NTK Việt Hùng: Tôi thấy trái chiều với ý tưởng của bộ trang phục ‘Bàn thờ’

TPO - NTK Việt Hùng cho rằng không nên chỉ chĩa mũi dùi vào tác giả của bộ trang phục ‘Bàn thờ’ đang gây xôn xao mà cần kiểm soát tốt hơn trước khi đưa ra công chúng để không gây ảnh hưởng đến hình ảnh của trang phục dân tộc.

Nhà thiết kế Việt Hùng.
Nhà thiết kế Việt Hùng.

Mới đây, bộ trang phục mang tên ‘Bàn Thờ’ của tác giả Phạm Quang Minh đang gây phản ứng dữ dội trong dư luận khi cho rằng không phù hợp với một thiết kế mang tới cuộc thi hoa hậu tầm cỡ thế giới như Miss Universe. Nhiều ý kiến cho rằng các nhà thiết kế đã cạn kiệt ý tưởng với áo dài và ngày càng có xu hướng chọn những chủ đề mới mẻ, độc đáo hơn để gây chú ý tại sân chơi quốc tế.

Vốn là một nhà thiết kế áo dài đình đám từng giúp Hoa hậu Mai Phương Thuý lọt top 20 Trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2006, nhà thiết kế Việt Hùng đã có những chia sẻ về việc thiết kế trang phục dân tộc hiện nay.

NTK Việt Hùng: Tôi thấy trái chiều với ý tưởng của bộ trang phục ‘Bàn thờ’ - ảnh 1 Bộ áo dài của NTK Việt Hùng từng giúp Hoa hậu Mai Phương Thuý lọt top 20 Trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2006.

Nói về bộ trang phục ‘Bàn thờ’ đang gây xôn xao, NTK Việt Hùng chia sẻ: “Hùng chưa đọc về những bài báo viết về việc này mà mới chỉ xem qua hình ảnh về bộ thiết kế thì bản thân cũng thấy mình…trái chiều với ý tưởng này. Nhưng có lẽ không nên chỉ trách mỗi NTK trẻ vì đó là đó chỉ là ý tưởng thôi, quan trọng là những người duyệt và đưa ra trước công chúng sẽ phải kiểm soát được độ an toàn và mức độ ảnh hưởng đến cuộc thi. Tất nhiên hiện tại mới chỉ là khâu lên ý tưởng, Hùng tin rằng ban tổ chức sẽ lựa chọn ra bộ trang phục xuất sắc nhất để Hoàng Thuỳ mang tới Miss Universe 2019”.

Trước những ý kiến cho rằng áo dài đã quá nhàm chán để mang ra sân chơi nhan sắc thế giới, NTK Việt Hùng phản biện: “Theo Hùng thì đó chỉ là ý kiến của một bộ phận mà thôi. Áo dài là quốc hồn, quốc tuý của dân tộc Việt qua mọi thời đại, là giá trị bền vững theo thời gian mà cả dân tộc đang gìn giữ và phát huy. Nếu thật sự áo dài quá nhàm chán thì không cớ gì áo dài vẫn đến trường cùng cô trò, theo chân đến các công sở và những ngày lễ Tết gần đây chúng ta cũng có thể thấy áo dài lên ngôi…Thời đại 4.0, đất nước mở cửa, nhưng không vì thế mà hầu hết mọi người quên đi nền tảng văn hoá và bản sắc riêng của mình”.

Tuy vậy, bản thân NTK Việt Hùng cũng cho biết việc làm mới áo dài là rất khó: “Nói về ý tưởng cho các loại trang phục khác thì có vẻ dễ hơn nhưng áo dài thì khác, nó có khung trời văn hoá riêng của nó và người thiết kế phải biết điểm dừng khi phát triển ý tưởng để không tạo nên sự đột phá quá đà cũng như không bị lặp lại gây nhàm chán”.

NTK Việt Hùng: Tôi thấy trái chiều với ý tưởng của bộ trang phục ‘Bàn thờ’ - ảnh 2 Bộ trang phục 'Bàn thờ' của tác giả Phạm Quang Minh tuy gây ra phản ứng dữ dội nhưng vẫn nhận được lượng like 'khủng'.

Nhưng Việt Hùng khẳng định anh chưa bao giờ cạn kiệt ý tưởng với áo dài và vẫn luôn nuôi lớn nó mỗi ngày: “Nói thật nếu chúng tôi cạn kiệt ý tưởng thì sẽ chẳng thể tồn tại được quá 3 tháng đâu. Những ai tham gia vào kinh doanh chắc sẽ hiểu tại sao chúng tôi tồn tại, sống được và giúp đỡ, cống hiến cho xã hội từ đam mê của mình…tất cả đều là bắt nguồn từ ý tưởng.

Hùng là một trong những người mang khao khát làm mới áo dài rất lớn, đó là cách đi vào lòng giới trẻ nhanh và có khả năng ở lại trong đó lâu bền những giá trị văn hoá dân tộc. Hơn 10 năm duy trì dòng áo dài hiện đại và chưa bao giờ Hùng ngơi nghỉ và ấp ủ ý tưởng làm mới và hiện đại áo dài. Thời gian tới nếu theo dõi cuộc thi Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 các bạn sẽ thấy rõ nét bằng những thiết kế cụ thể” – Việt Hùng cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng