Sách yêu thích của các Hoa hậu Việt Nam

TPO - Các người đẹp Việt chia sẻ, họ thường tìm đọc những cuốn sách của các doanh nhân thành đạt để học hỏi. Đặc biệt hơn, Hoa hậu Thu Thủy còn muốn xuất bản một cuốn sách của riêng cô.

Hoa hậu Thu Thủy tự nhận là người đọc nhiều với nhiều thể loại sách khác nhau. Cô đọc từ các tác phẩm văn học kinh điển, đến sách mang đậm tính triết lý hay những cuốn dạy cách kinh doanh. Những tác phẩm đã làm thay đổi cuộc đời và suy nghĩ của cô là "Phế đô" của Giả Bình Ao, "Để cạnh tranh với người khổng lồ" hay "Biên niên ký chim vặn dây cót" của Murukami. Cô chia sẻ với Zing, cuốn sách này cho cô hiểu được, để sống một cuộc đời, người ta cần phải đối diện với những thứ gì, bên ngoài và bên trong, dù muốn hay không, sợ hãi hay hứng thú. Biên niên ký còn làm cho cô hiểu, được ở đây trong thế giới này là một đặc ân kỳ diệu nhất. Và vì vậy, cô cho rằng, sứ mệnh của cô là phải làm cho nhiều người khác hiểu ra cái đặc ân kỳ diệu đó.

Hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 1 Cuốn sách yêu thích của Hoa hậu Thu Thủy.

Hoa hậu Ngọc Hân lại tiết lộ, cô không bó mình trong một thể loại sách cố định mà đọc theo cảm hứng và nhu cầu tìm hiểu thông tin. Ngoài những cuốn sách liên quan tới công việc, cô thường đọc về cách ứng xử trong cuộc sống như Đắc nhân tâm hay Chicken Soup for the Soul… Với Đắc nhân tâm, dù đã đọc nhiều lần nhưng thỉnh thoảng, cô lại ôm sách nghiền ngẫm lại.. Khi gặp chuyện tương tự, cô có thể bật ra cách phản xạ và xử lý được ngay mà không phải luống cuống.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo lại nhìn nhận về lợi ích của đọc sách có chút khác biệt. Cô chia sẻ với Dân Trí: “Đọc sách có thể nhận ra nhiều sai lầm. Và chúng ta chỉ mất vài tiếng để nhận ra điều đó từ một cuốn sách. Từ đó, thói quen của tôi đã hoàn toàn thay đổi. Tuy nhiên, tôi đọc sách cũng tùy tâm trạng. Khi vui thì đọc những cuốn có tính giải trí cao. Khi buồn, tôi chọn đọc một đoạn ngôn tình nào đó. Và khi cần tập trung cho công việc, tôi sẽ lựa chọn một cuốn sách liên quan đến kinh doanh”.

Hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 2 Hoa hậu Đặng Thu Thảo trong buổi ra mắt sách "Oscar và bà áo hồng" với Giáo sư Ngô Bảo Châu.

Đương kim hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên thể hiện sự trưởng thành của mình khi trước đây, cô thường đọc truyện tranh thư giãn thì nay đã bắt đầu chọn sách của các doanh nhân thành đạt. Cô thậm chí còn ghi lại những câu nói hay vào phần note điện thoại để nghiền ngẫm. Người đẹp tự nhận mình có chút "già" so với các bạn đồng trang lứa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá