Sau hát và vẽ, Á hậu nhiều tài lẻ Thuỳ Dung bén duyên với nghề MC

TPO - Á hậu Việt Nam 2016 từng trải nghiệm với vai trò MC trong nhiều sự kiện. Gần đây nhất, cô sẽ là một trong hai MC của đêm Gala trao giải Golf Tiền Phong Championship 2017 tại sân Golf Kings Island Đồng Mô vào tối 16/12.

Á hậu Thuỳ Dung dẫn chương trình của MC Tùng Leo.
Á hậu Thuỳ Dung dẫn chương trình của MC Tùng Leo.

Được biết Thuỳ Dung đang theo một khoá học làm MC tại Nhà văn hoá Thanh Niên? 

Thực ra đấy là dự định của Dung trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế. Dung có tham gia vài buổi học nhưng vì thời gian chuẩn bị tham gia cuộc thi khá bận rộn nên Dung rất tiếc không hoàn thành được hết khoá học. Tuy nhiên, trong thời gian đó Dung được thực hành qua những lần làm MC tại một số sự kiện. 

Chắc hẳn Thuỳ Dung đang có ý định nghiêm túc với lĩnh vực này nên mới có sự đầu tư như vậy? 

Đến với lớp học MC, Dung muốn rèn luyện cho bản thân khả năng nói trước đám đông, cũng như thần thái tự tin, uyển chuyển hơn khi trình bày một vấn đề. Tất cả là để chuẩn bị cho việc tham gia Hoa hậu Quốc tế vì ở cuộc thi, thuyết trình là một khả năng cần thiết. Còn về việc theo đuổi nghiêm túc lĩnh vực MC là điều mà Dung chưa nghĩ đến. Đối với Dung, bản thân cần phải học tập và rèn luyện hơn rất nhiều để có thể cầm mic và đặc biệt hơn là cần cái duyên. Hiện tại Dung đang tập trung cho việc học trên trường Ngoại Thương để nhanh chóng kết thúc học phần của mình. 

Sau hát và vẽ, Á hậu nhiều tài lẻ Thuỳ Dung bén duyên với nghề MC - ảnh 1 Á hậu Thuỳ Dung làm MC trong một sự kiện.
Nhiều Hoa hậu, Á hậu từng nhận được khá nhiều nhận xét tiêu cực khi lấn sân sang lĩnh vực MC, bạn tự tin vào điều gì nhất ở bản thân mình khi cầm mic? 

Làm MC đối với Dung là để thử thách bản thân và trải nghiệm. Chính cái duyên giúp Dung có cơ hội này. Lần đầu tiên chính là sự kiện Asian Kids Fashion Week, Dung đứng dẫn cùng người anh MC đầy kinh nghiệm Tùng Leo và lại dẫn bằng tiếng Anh. Lần đầu cầm mic như vậy Dung vẫn còn khá bỡ ngỡ và mắc một số lỗi. Từ đó, cùng với sự chỉ dẫn của các anh chị, Dung có thể rút kinh nghiệm và khiến bản thân dạn dĩ hơn. Vì vậy, để nói về điều gì tự tin nhất khi cầm mic thì Dung không dám nhận mình đã đủ tự tin ở lĩnh vực này.  Tuy nhiên, Dung cảm thấy mình ổn nhất là khi dẫn cũng như trò chuyện bằng tiếng Anh. Ngoài ra, mọi người từng làm việc với Dung cũng khen Dung có chất giọng ấm, dễ nghe. 

Đối với Thuỳ Dung, ai là người mà bạn thần tượng nhất trong lĩnh vực MC? 

Trong các người đẹp lấn sân sang MC, có rất nhiều các chị Dung yêu quý và ngưỡng mộ như chị Thuỵ Vân, chị Ngọc Diễm, chị Hoàng Anh, chị Thuý Vân,... và có một người chị khiến Dung ấn tượng nhất là chị Hà Anh. Chị ấy mạnh mẽ, cuốn hút và có khả năng lôi cuốn người nghe bởi cách nói chuyện thông minh, chắc nịch. Dung luôn nghĩ mình có thể học hỏi rất nhiều từ chị. 

Sau hát và vẽ, Á hậu nhiều tài lẻ Thuỳ Dung bén duyên với nghề MC - ảnh 2 Thuỳ Dung từng gây bất ngờ khi trổ tài ca hát.
Các người đẹp thường chuẩn bị quá kỹ càng cho trang phục, make-up khi làm MC khiến khán giả chỉ chú ý tới nhan sắc của họ mà quên đi việc họ đang làm MC. Bạn có sợ mình bị rơi vào hoàn cảnh này? 

Là người của công chúng, không chỉ là người đẹp, Dung nghĩ ai cũng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và mặt hình ảnh. Nhất là đối với MC, dẫn dắt cả một chương trình thì việc xuất hiện đẹp cộng hưởng với khả năng ăn nói sẽ khiến khán giả cảm nhận được trọn vẹn hơn chương trình. Dung cảm thấy khá bất ngờ với tình cảnh này, cõ lẽ Dung chưa gặp bao giờ. 

Được biết đến là một Á hậu có rất nhiều tài lẻ, Thuỳ Dung nhận ra mình có năng khiếu làm MC từ khi nào? 

Đúng không dám nhận mình có năng khiếu. Nhờ quá trình học tập tại trường Đại học Ngoại thương, Dùng liên tục có những thuyết trình trước lớp. Đó là những thử thách ban đầu để Dùng cũng như các bạn sinh viên khác có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp, trình bày suy nghĩ trước đám đông. Từ một cô sinh nhút nhát, luôn thấy run khi cầm mic, Đứng từ từ thấy bản thân mình trưởng thành hơn. 

Sau hát và vẽ, Á hậu nhiều tài lẻ Thuỳ Dung bén duyên với nghề MC - ảnh 3 Ít ai biết rằng nàng Á hậu xinh đẹp còn có tài vẽ tranh.
Các cô gái của ĐH Ngoại thương dường như rất đa tài và xinh đẹp, ngoài tài ca hát và làm MC, Thuỳ Dung có thể bật mí về những tài lẻ khác của mình được không? 

Dung không gọi đó là tài lẻ vì bản thân còn “gà mờ” lắm, chỉ đơn giản gọi đó là những sở thích cá nhân thôi. Dung thích vẽ từ bé, mỗi khi ngồi vào bàn học, Dung luôn dùng bút vẽ kín những cuốn sổ tay, thậm chí là vẽ minh hoạ vào trong sách mình nữa. Cho đến giờ Dung vẫn giữ thói quen vẽ, với nhiều chất liệu và phong cách mới hơn. Tuy nhiên, Dung vẫn chưa tham gia một lớp học vẽ nào cả. Còn về khả năng đàn hát, Dung học từ bạn của mình. Dung hát không hay nhưng có lẽ khi hát Dung thoải mái và vui vẻ nhất nên khiến mọi người thấy dễ thương. 

Chương trình gần nhất trong thời gian sắp tới mà Thuỳ Dung sẽ đảm nhận vai trò MC là gì? 

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Dung cùng với top 3 vẫn luôn đồng hành cũng báo Tiền Phong với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Sắp tới đây, Dung sẽ vinh dự được làm MC cho một chương trình lớn do báo tổ chức, đó là giải Golf  Tiền Phong Championship 2017. Bật mí là Dung sẽ được sóng đôi cùng một cô nàng á hậu vô cùng xinh đẹp và tài năng nhé! 

Bạn đã chuẩn bị cho sự kiện này như thế nào? 

Thực sự Dung cảm thấy rất háo hức khi mình có cơ hội được đến với sân Golf King Island Đồng Mô, được phong tặng là ‘sân golf tốt nhất 2017’ của Việt Nam. Ngoài việc chuẩn bị trang phục thật đẹp thì dĩ nhiễn Dung phải tập luyện kịch bản thật nhiều để chương trình có thể diễn ra tốt nhất. Và Dung tin rằng, sự kiện lần này sẽ lại là một trải nghiệm tuyệt vời của Dung với vai trò làm MC. 

Cảm ơn Thuỳ Dung!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá