Sôi động ngày sơ khảo Hoa hậu phía Nam

TPO - Sáng 10/6 tuy là chủ nhật nhưng tòa nhà HD Bank ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM vẫn đông nghẹt người. Đó là các thí sinh đã lọt qua vòng sơ tuyển tới tham dự cuộc thi Sơ khảo khu vực phía Nam cùng người nhà đi cùng. Có gần 90 thí sinh vượt qua vòng sơ loại để bước vào vòng thi Sơ khảo.

Thí sinh đến từ nơi xa nhất là Trần Thị Điệp. Hiện Điệp đang làm nhân viên lễ tân tại Khách sạn Pullman Danang Beach Resort Đà Nẵng (các thí sinh từ Đà Nẵng trở vào dự thi sơ khảo khu vực phía Nam, từ Thừa Thiên – Huế trở ra dự thi ở khu vực phía Bắc).
Điệp cho biết bạn đã tốt nghiệp đại học Duy Tân (Đà Nẵng), chuyên ngành quản trị du lịch, ra trường đi làm gần 2 năm. Điệp giải tích lý do đăng ký dự thi: "Tôi muốn thử sức mình trong cuộc thi nhan sắc uy tín nhất Viêt Nam này để xem khả năng của mình. Ngoài ra tôi nghĩ qua cuộc thi, tôi sẽ có thêm nhiều kinh nghiệp để giúp ích cho công việc".
Sôi động ngày sơ khảo Hoa hậu phía Nam - ảnh 1 Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đến từ các tỉnh, thành đã có mặt để tham dự buổi sơ khảo khu vực phía Nam. Các thí sinh đều trang điểm nhẹ nhàng và lựa chọn cách trang phục thanh lịch để gây ấn tượng với ban giám khảo. Sôi động ngày sơ khảo Hoa hậu phía Nam - ảnh 2
Sôi động ngày sơ khảo Hoa hậu phía Nam - ảnh 3
Sôi động ngày sơ khảo Hoa hậu phía Nam - ảnh 4
Sôi động ngày sơ khảo Hoa hậu phía Nam - ảnh 5
Nét đặc biệt của nhiều thí sinh phía Nam là họ đi thi có tổ chức. Ví dụ, Ban Thường vụ Đoàn trường đại học Nông lâm TPHCM không chỉ nhiệt tình vận động mà còn nhiệt tình hỗ trợ phương tiện cho đoàn viên của mình đến dự thi. Nguyễn Thị Thùy Hương, Đăng Thị Xuân Thu, Lê Trinh Trinh... được Đoàn trường lựa chọn từ hơn 1.000 nữ sinh trong trường để tham dự cuộc thi.
Theo anh Lê Hoài Ninh- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đoàn trường ĐH Nông Lâm,  đây là lần đầu tiên sinh viên của trường tham gia thi Hoa hậu Việt Nam. Đoàn trường cho rằng đây là một sân chơi văn hoá rất ý nghĩa và  mong muốn thông qua việc vận đông thí sinh đi thi, các hoạt động phong trào của sinh viên trong trường sẽ được tăng cường, đẩy mạnh, tạo thêm sức thu hút sinh viên đến với các tổ chức Đoàn, Hội, qua đó nâng cao phong trào học tập, phong trào rèn luyện tu dưỡng của sinh viên.
Tuy nhiên, nói về tổ chức thì Đoàn trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 mới là đơn vị tổ chức tốt nhất và có nhiều nữ sinh đi thi nhất, 5 người: Hà Lương Bảo Hằng,Võ Hoàng Mỹ, Nguyễn Thị Nhật Minh, Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên, Nguyễn Thị Tường Vi.
Nhiều người đẹp từng đoạt giải cao ở một số cuộc có uy tín cũng đăng ký tham dự như Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 Phạm Thị Thu Hà, Á khôi Sinh viên 2017 Đinh Thị Triều Tiên, Giải nhất cuộc thi Duyên dáng áo dài TPHCM 2018 Dương Nữ Anh Thy và hai Giải nhì của cuộc thi này Bùi Thị Mai Phương, Trương Thị Thanh Bình…
Đúng 9h sáng, cuộc thi chính thức bắt đầu với lời phát biểu chào mừng các thí sinh của nhà báo Lê Xuân Sơn- Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018. Nhà báo Lê Xuân Sơn đã chúc mừng, cảm ơn các người đẹp tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và cho biết năm nay cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (tính cả các cuộc thi tiền thân) vừa tròn 30 năm. Vì thế tất cả những người tham dự cuộc thi bao gồm những người làm công tác tổ chức, những thí sinh tham dự cuộc thi sẽ có cảm giác vinh dự hơn, vui mừng hơn bởi tham gia vào cuộc thi sắc đẹp uy tín và lớn nhất của đất nước chính vào thời điểm đáng nhớ này. Ông khẳng định, BTC cuộc thi Hoa hậu sẽ tạo những điều kiện tốt nhất đặc biệt là đảm bảo sự công bằng cho tất cả thí sinh tham dự cuộc thi, không để các yếu tố ngoại lai can thiệp.
Sôi động ngày sơ khảo Hoa hậu phía Nam - ảnh 6  Nhà báo Lê Xuân Sơn- Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018 phát biểu chào mừng các thí sinh.
Sôi động ngày sơ khảo Hoa hậu phía Nam - ảnh 7
Sôi động ngày sơ khảo Hoa hậu phía Nam - ảnh 8 Ông Lê Xuân Sơn khẳng định, BTC cuộc thi Hoa hậu sẽ tạo những điều kiện tốt nhất đặc biệt là đảm bảo sự công bằng cho tất cả thí sinh tham dự cuộc thi, không để các yếu tố ngoại lai can thiệp.
Sau phần phát biểu của ông Lê Xuân Sơn, Ban giám khảo bắt đầu làm việc. Phần đầu tiên là kiểm tra nhân trắc học. Năm nay vai trò giám khảo Nhân trắc học được GS-TS Hoàng Tử Hùng đảm nhận. Ông là một gương mặt quen thuộc của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bởi ông từng một số lần tham gia Ban giám khảo. Ê kíp của ông gồm các nữ chuyên gia và kỹ thuật viên đã làm việc hết sức chi tiết và cẩn trọng.
Cũng trong vòng thi Sơ khảo sáng nay, bên cạnh các giám khảo đã được công bố: nhà sử học Dương Trung Quốc (trưởng ban Giám khảo, các Hoa hậu Bùi Bích Phương, Đỗ Mỹ Linh), đã lộ diện những giám khảo cuối cùng: Hoa hậu toàn quốc 1992 Hà Kiều Anh, nhà thơ Hữu Việt (Trưởng ban Văn nghệ báo Nhân dân – Phó trưởng ban Giám khảo), nhà thiết kế thời trang Lê Thanh Hoà.
Sôi động ngày sơ khảo Hoa hậu phía Nam - ảnh 9 Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Bùi Bích Phương và Hoa hậu Hà Kiều Anh trên ghế giám khảo. Đây là lần đầu tiên có tới 3 Hoa hậu cùng ngồi ghế giám khảo tại Hoa hậu Việt Nam.
Sôi động ngày sơ khảo Hoa hậu phía Nam - ảnh 10 Ba Hoa hậu và bà Phạm Kim Dung - Phó trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, cùng nhà sử học Dương Trung Quốc - Trưởng Ban giám khảo.
Trừ hơn một tiếng đồng hồ nghỉ trưa, Ban Giám khảo đã làm việc miệt mài liên tục đến 6 giờ chiều chủ nhật, 10/6. 31 thí sinh được công bố lọt vào vào vòng thi Chung khảo phía Nam. Thêm 3 thí sinh sẽ tham gia vào kiểm tra nhân trắc học và y khoa bổ sung vào sáng thứ 2, 11/6 để biết kết quả cuối cùng.
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam chia sẻ sau khi rời phòng nhân trắc học
Dự kiến ngày 13/6, các thí sinh này sẽ có mặt tại thành phố Quy Nhơn để bắt đầu cho việc tập luyện và tham gia các phần thi thuộc cuộc thi Chung khảo khu vực phía Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá