DMCA.com Protection Status

Sự trở lại mạnh mẽ của Hoa hậu Việt Nam với sân chơi nhan sắc thế giới

TPO - Sau nhiều năm im ắng, các đại diện của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đang có sự trở lại mạnh mẽ với các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Ba đại diện của Hoa hậu Việt Nam dự thi quốc tế trong năm nay.
Ba đại diện của Hoa hậu Việt Nam dự thi quốc tế trong năm nay.

Trở lại Miss World sau 11 năm

Miss World là cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới và cũng là cuộc thi mà Hoa hậu Việt Nam để lại nhiều dấu ấn nhất với các người đẹp đạt thành tích cao. Là cuộc thi lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam, Hoa hậu Việt Nam đã khai phá ra những nhân tố mới đảm bảo cả yếu tố nhan sắc lẫn học thức, tài năng đại diện cho người phụ nữ Việt Nam… và từng tạo dấu ấn Việt trên đấu trường quốc tế với các danh hiệu: Hoa hậu Mai Phương vào top 15 Hoa hậu thế giới 2002, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vào Top 15 Hoa hậu Thế giới 2004, Hoa hậu Mai Phương Thúy vào top 17 Hoa hậu thế giới 2006…

Tuy nhiên, những năm gần đây các đại diện nhan sắc đến từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam không tham dự các cuộc thi quốc tế vì nhiều lý do khác nhau. Các Hoa hậu Thuỳ Dung, Ngọc Hân, Thu Thảo, Kỳ Duyên đều lỡ hẹn với Miss World khiến công chúng tiếc nuối.

Sự trở lại mạnh mẽ của Hoa hậu Việt Nam với sân chơi nhan sắc thế giới - ảnh 1 Hoa hậu Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thuý từng giúp Việt Nam rạng danh tại cuộc thi Miss World trong các năm 2002, 2004 và 2006.
Sau 11 năm kể từ thành tích của Mai Phương Thuý, công chúng vẫn mong mỏi một Hoa hậu Việt Nam sẽ dự thi và để lại dấu ấn tại đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh này. Và năm 2017, một tín hiệu đáng mừng khi Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sẽ đại diện cho Việt Nam dự thi Miss World 2017 vào tháng 11 tới tại Trung Quốc.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh được đánh giá là người đẹp hài hoà về nhan sắc và trí tuệ. Chính vì thế công ty nắm bản quyền Miss World tại Việt Nam là công ty giải trí Sen Vàng đã quyết định đề cử Đỗ Mỹ Linh dự thi Hoa hậu thế giới lần này.

Chưa rõ thành tích của người đẹp Hà thành tại sân chơi này ra sao, tuy nhiên đơn vị quản lý của cô là Công ty Sen Vàng đã tiết lộ sẽ sắp xếp một ê-kíp chuyên nghiệp để đào tạo các kỹ năng cần thiết cho Mỹ Linh tham gia Miss World 2017.

Cùng với sự dự thi của Đỗ Mỹ Linh, thêm một dấu hiệu đáng mừng nữa, đó là kể từ năm 2017, các Hoa hậu Việt Nam sẽ nghiễm nhiên có một suất dự thi Miss World khi mà công ty Sen Vàng đã hợp tác cùng công ty Elite trong việc mua bản quyền 10 cuộc thi nhan sắc quốc tế lớn trên thế giới.

Sự trở lại mạnh mẽ của Hoa hậu Việt Nam với sân chơi nhan sắc thế giới - ảnh 2 Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ đại diện Việt Nam dự thi Miss World 2017.
Theo đó vào các năm chẵn, công ty Sen Vàng vẫn phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và những người giành chiến thắng chắc sẽ chắn một suất đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế... của năm đó. Còn vào các năm lẻ, công ty Sen Vàng được quyền tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam để chọn thí sinh đi thi Miss World. Cuộc thi do Sen Vàng tổ chức sẽ thay thế cho cuộc thi ‘Hoa khôi Áo dài’ từ năm 2014.

Như vậy, chúng ta có quyền kỳ vọng vào sự tham gia một cách bài bản và chuyên nghiệp của các Hoa hậu Việt Nam đối với cuộc thi Miss World nói riêng và những cuộc thi nhan sắc quốc tế nói chung trong tương lai thông qua việc hợp tác giữa công ty Sen Vàng và Elite.

Gây ấn tượng với đại diện dự thi Miss Grand

Cùng với sự trở lại của Hoa hậu Việt Nam đối với cuộc thi Miss World thì năm nay sân chơi nhan sắc cấp quốc gia cũng cử tới cuộc thi Hoa hậu Hoà bình thế giới 2017 một đại diện rất mạnh đó là Á hậu Huyền My. Á hậu Việt Nam 2014 sẽ tham dự với tư cách chủ nhà trong cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam vào tháng 10 tới.

Đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Miss Grand tại Việt Nam là công ty giải trí Sen Vàng cho biết họ lựa chọn Huyền My bởi cô có vẻ đẹp hiện đại phù hợp với tiêu chí của sân chơi nhan sắc này, hơn nữa vẻ đẹp của Á hậu sinh năm 1995 cũng được đánh giá là đang ở độ nở rộ.

Sự trở lại mạnh mẽ của Hoa hậu Việt Nam với sân chơi nhan sắc thế giới - ảnh 3 Á hậu Huyền My đang được đánh giá rất cao tại cuộc thi Miss Grand.
Không hoành tráng và có lịch sử lâu đời như Miss World, tuy nhiên Miss Grand là cuộc thi nổi lên và được quan tâm trong những năm gần đây bởi sự đầu tư vô cùng chuyên nghiệp cũng như ý nghĩa nhân văn của cuộc thi này đó là kêu gọi hoà bình trên thế giới. Miss Grand cũng được đánh giá rất cao trong top 5 những cuộc thi nhan sắc tầm cỡ thế giới bên cạnh Miss World và Miss Universe.

Năm nay, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam nên đại diện nước chủ nhà lại càng được quan tâm hơn. Đăng quang Á hậu Việt Nam 2014, Huyền My được đánh giá là một trong những nàng hậu được quan tâm nhất trong những năm gần đây, không chỉ với nhan sắc xinh đẹp ngày càng toả sáng mà còn ở rất nhiều thành tựu cô đạt được trong các lĩnh vực quảng cáo, phim ảnh và cả công tác từ thiện, xã hội. Không chỉ thế, danh tiếng của Huyền My cũng được biết tới tại các nước trong khu vực Đông Nam Á với lượng người hâm mộ không hề nhỏ.

Huyền My và ê-kíp của cô cũng thể hiện quyết tâm rất lớn khi đến với sân chơi Miss Grand năm nay bằng việc thuê ê-kíp đào tạo catwalk nổi tiếng Philippines đó là ‘ông trùm hoa hậu’ Anjo Santos; bên cạnh đó cô đang miệt mài tập gym, catwalk, ngoại ngữ và những kỹ năng khác để chuẩn bị cho cuộc thi. Với sự đầu tư bài bản như thế, công chúng đang rất lạc quan với kết quả tốt đẹp của Huyền My tại cuộc thi Miss Grand năm nay.

Tiếp tục ghi dấu ấn tại cuộc thi Miss International

Sau thành công của Thuý Vân với danh hiệu Á hậu 3 tại cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2015, công chúng đang rất mong mỏi đại diện tiếp theo của Việt Nam tại sân chơi này. Miss International là một cuộc thi có lịch sử lâu đời và được mệnh danh là một trong 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới và hiện tại cũng thuộc bản quyền của công ty giải trí Sen Vàng.

Trong lịch sử rất ít người đẹp xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đến với sân chơi này, nhưng năm nay là ngoại lệ khi Á hậu Việt Nam 2016 Thuỳ Dung đã được đề cử dự thi. 

Sự trở lại mạnh mẽ của Hoa hậu Việt Nam với sân chơi nhan sắc thế giới - ảnh 4 Á hậu Thuỳ Dung dự thi Hoa hậu quốc tế 2017.
So với các nàng hậu khác, Thuỳ Dung có vẻ âm thầm và khá cách biệt với showbiz, cô thậm chí còn không sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên, càng ngày nhan sắc của Thuỳ Dung càng toả sáng và chinh phục công chúng bởi vẻ đẹp tri thức. Đó cũng chính là một trong những điểm mạnh khiến Thuỳ Dung được đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Miss International tại Việt Nam lựa chọn và đề cử.

Mặc dù không rầm rộ công bố thông tin sẽ đi thi quốc tế nhưng từ nhiều tháng qua, Á hậu Việt Nam 2016 âm thầm rèn luyện giao tiếp tiếng Anh, tiếng Nhật, catwalk cùng nhiều kỹ năng khác để chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới.

Á hậu Việt Nam chia sẻ cô hiện theo học khoá đào tạo MC tại Nhà văn hoá Thanh Niên để trau dồi kỹ năng cầm mic. Thỉnh thoảng, cô gặp gỡ anh chị MC thân thiết cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trình độ ngoại ngữ tốt cũng là yếu tố giúp Thuỳ Dung gây ấn tượng mạnh khi lấn sân sang lĩnh vực MC song ngữ.

Sự trở lại mạnh mẽ của các đại diện Hoa hậu Việt Nam đối với những sân chơi sắc đẹp thế giới trong năm nay quả là một tín hiệu đáng mừng, cũng là sự thể hiện uy tín của một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia đã phát hiện và đào tạo nên những người đẹp hài hoà giữa vẻ đẹp bên ngoài và tri thức bên trong. Chúng ta hãy cùng chờ đợi và cổ vũ cho sự thể hiện của Đỗ Mỹ Linh, Huyền My và Thuỳ Dung để những người đẹp này có thể tự tin toả sáng rực rỡ, mang thêm niềm vui về cho vẻ đẹp Việt trên bản đồ nhan sắc của thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng