Tân Hoa hậu mong muốn được đi thi quốc tế

TPO - Ngay sau khi đăng quang, Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu 2 Huỳnh Thị Thùy Dung cùng Trưởng BTC - ông Lê Xuân Sơn, Trưởng BGK - ông Dương Trung Quốc đã tham gia họp báo ngay tại sân khấu và trả lời những câu hỏi của báo giới.

Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh trong giây phút đăng quang.
Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh trong giây phút đăng quang.

Sau khi đăng quang, với dự án Người đẹp Nhân ái, bạn có tiếp tục hay không? Cảm xúc của bạn lúc này như thế nào?

Mỹ Linh: Em rất bất ngờ. Khi mới tham gia cuộc thi, em chỉ nỗ lực hết mình còn chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể đạt ngôi vị hoa hậu. Em vui khi BTC và BGK tin tưởng trao cho mình trọng trách này. Khi tham gia dự án Nhân ái, về dự án thắp sáng đường thôn, em có nói rằng khi làm xong vẫn còn nhiều đường rất tối. Em mong rằng không chỉ có 36 cây đèn đường được thắp lên mà sẽ còn nhiều cây đèn đường khác. Giờ đây, trách nhiệm của Hoa hậu Việt Nam là tiếp tục hành trình nhân ái của mình và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng.

Từng đoạt Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ, tại sao năm nay bạn còn tham gia thi? Bạn dự định làm gì với số tiền thưởng?

Mỹ Linh: Em rất may mắn khi lọt Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ. Nhưng tiêu chí của Hoa hậu Hoàn vũ có phần không phù hợp với em nên em đã quyết định đăng kí tham gia Hoa hậu Việt Nam. Em chưa có dự định gì cụ thể với số tiền thưởng của mình.

Một số thông tin báo đài đoán chính xác Hoa hậu Việt Nam 2016. BTC có suy nghĩ gì? 

Trưởng BTC, Tổng biên tập báo Tiền Phong - Ông Lê Xuân Sơn: Nếu dư luận đoán đúng thì điều đó là đáng mừng vì dư luận đồng thuận với chúng tôi từ trước, đã nhìn thấy ứng viên sáng giá. 

hoa hậu đỗ mỹ linh - ảnh 1 Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC HHVN 2016, Tổng biên tập báo Tiền Phong trao vương miện cho Tân Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Ban tổ chức đã có quy chế quản lý các thí sinh như thế nào?

Ông Lê Xuân Sơn: Quy chế quản lý thí sinh chúng tôi đã hoàn thiện, ban hành và toàn bộ thí sinh đã kí. Bản cảm kết có chương quy định trách nhiệm và quyền hạn của BTC HHVN 2016. Chương thứ 2 là quyền và nghĩa vụ của Hoa hậu và các Á hậu. Cúng tôi sẽ gớm gửi tới toàn bộ các bạn văn bản của quy chế đó.

Xin hỏi Thùy Dung. Em hãy nêu rõ hơn nữa quan điểm mà em nói trong phần trả lời ứng xử?

Á hậu 2 Thùy Dung: Câu hỏi của em nói về việc start-up của Hoa hậu. Đối với em, tất cả các thí sinh có mặt ở vòng Chung kết đều là những thí sinh tài giỏi, xinh đẹp và có khả năng vượt qua chính mình. Dù đạt hay không đạt danh hiệu thì chúng em vẫn nhận được rất nhiều cơ hội chứ không chỉ riêng Hoa hậu mới nhận được điều đó.

Thông thường Hoa hậu Việt Nam là gương mặt mới. Tại sao năm nay lại chọn một gương mặt đã cũ? 

Ông Lê Xuân Sơn: Mỗi cuộc thi Hoa hậu có một tiêu chí khác nhau. Khi đó, các thí sinh tham gia đều có cơ hội giải khác nhau. Các bạn không ai dừng lại ở một chỗ, tất cả đều tiến lên phía trước và có tiến bộ nên hoàn toàn có cơ hội tham gia cuộc thi tiếp theo. 

Trước đêm Chung kết, hai bạn Thanh Tú và Thùy Dung được đánh giá rất cao. Nếu được làm lại thì bạn sẽ làm điều gì để đạt được ngôi vị cao nhất?

Á hậu 1 Thanh Tú: Trong cuộc thi, em nỗ lực hết mình và không cảm thấy hối tiếc. Em cảm ơn BTC và em hài lòng với danh vị hiện tại.

Á hậu 2 Thùy Dung: Suy nghĩ của em lúc này giống chị Thanh Tú, tới ngày cuối cùng em mới được Báo chí biết đến. Em rất biết ơn BTC và em sẽ cố gắng hết sức với danh vị này.

Mỹ Linh phản ứng ra sao khi cộng đồng mạng nói rằng vương miện của bạn không thuyết phục? Bạn đã chuẩn bị hành trang gì rồi?

Mỹ Linh: Mỗi người khi đăng quang thường vấp phải nhiều luồng ý kiến khác nhau. Em sẽ tiếp thu các luồng ý kiến và sẽ cố gắng để chứng minh rằng mình xứng đáng với danh hiệu này.

Bạn học cùng trường Kỳ Duyên, bạn đã rút ra kinh nghiệm gì so với người tiền nhiệm?

Mỹ Linh: Em và bạn Kỳ Duyên quen nhau trước khi Duyên đăng quang vì cùng hoạt động một CLB. Em thấy Kỳ Duyên rất cá tính và năng động. Em nghĩ sau sự việc của bạn Kỳ Duyên, em sẽ cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình.

Hai bạn Á hậu đều được dự đoán sẽ đăng quang. Em nghĩ thế nào khi được so sánh với hai bạn Á hậu? Hoa hậu Việt Nam vài năm nay không có người đi thi quốc tế, em dự định như thế nào? Em làm thế nào để sắp xếp giữa việc thực hiện nghĩa vụ của một Hoa hậu với việc học ở trường?

Mỹ Linh: Em cũng từng dự đoán Thùy Dung và Thanh Tú sẽ đăng quang. Tuy nhiên, tất cả những gì so sánh đều khập khiễng. Em tin rằng BGK khi trao vương miện cho em đã nhìn thấy một tố chất nào đó ở em.

Về câu hỏi thứ hai, trước khi đi thi, em có gặp các bạn và cũng được thông báo rằng thời gian này học nhiều môn khó, sau khi đi thi về sẽ phải học và thi lại nhiều, em cũng rất sợ. Nhưng khi xin phép, các thầy cô rất ủng hộ và động viên em thi tốt. Em muốn theo tiếp việc học ở trường vì còn 2 năm nữa sẽ tốt nghiệp. Em tin là ĐH Ngoại thương sẽ tạo điều kiện để em vừa hoàn thành nghĩa vụ Hoa hậu, vừa hoàn tất việc học của mình.

Và nếu có cơ hội, em rất muốn được tham gia vào cuộc thi sắc đẹp ở đấu trường quốc tế.

Sau đêm nay, những hình ảnh quá khứ của bạn sẽ được dân mạng chú ý. Bạn có đảm bảo những hình ảnh đó phù hợp với tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam hay không?

Mỹ Linh: Từ bé đến giờ em khá hồn nhiên và vô tư. Việc đi chơi với các bạn và có hình ảnh vui thì các anh chị có thể thông cảm, Nhưng em tin hình ảnh đó không đi ngược lại những chuẩn mực của Hoa hậu Việt Nam.

Á hậu Thanh Tú đã chuẩn bị tinh thần như thế nào khi nhận danh hiệu này, bởi chuyện tin đồn Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Trà My – chị gái của Tú từng mua giải có thể sẽ bị đào bới lên trong thời điểm này?

Thanh Tú: Trước khi trả lời câu hỏi của anh, em muốn hỏi anh một câu nhẹ nhàng là anh thấy vẻ ngoài của em có được không ạ?

Tôi thấy bạn rất đẹp.

Thanh Tú: Em tin rằng với vẻ ngoài và thành tích học tập cùng sự cố gắng của em, em xứng đáng giành được danh hiệu này. Còn ngoài ra em không có lời bàn luận nào hết nữa. Em cảm ơn.

hoa hậu đỗ mỹ linh - ảnh 2 Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú
Thường các tân Hoa hậu sau khi đăng quang hay lập gia đình. Tân Hoa hậu có thể chia sẻ rằng hiện tại bạn đã có bạn trai hay định kết hôn không?

Mỹ Linh: Em mới 20 tuổi nên chưa có ý định lập gia đình.

Hai bạn Á hậu lúc nào cũng nằm trong Top thí sinh đăng quang, trên cả Mỹ Linh. Hai bạn có cảm xúc như thế nào khi mình chỉ dành ngôi vị Á hậu?

Thùy Dung: Em xin cảm ơn câu hỏi của chị. Trước khi tham gia cuộc thi, em luôn xác định tinh thần là sẽ trải nghiệm và học hỏi chứ không đặt nặng vấn đề đoạt giải cao. Khi được dư luận coi là ứng viên sáng giá, em rất vui. Giờ em rất hạnh phúc và hài lòng với vị trí của mình.

hoa hậu đỗ mỹ linh - ảnh 3 Á hậu 2 Huỳnh Thị Thùy Dung (giữa)
Thanh Tú: Đối với em, danh vị Á hậu rất cao quý và em hạnh phúc với danh vị này. Em cũng tin tưởng vào BTC và BGK, đã nhìn ra tố chất của Mỹ Linh để đưa cô trở thành Hoa hậu. Em cũng chúc mừng Mỹ Linh đã giành được ngôi vị này.

Xin hỏi Thanh Tú, trước đêm CK có nhiều dự đoán Tú đăng quang vì là người nhà của nhà tài trợ? Em có bình luận gì về tin đồn này?

Thanh Tú: Đây là lần đầu tiên em nghe thấy tin đồn này nên em xin phép chia sẻ rằng đây chỉ là tin đồn. Em cảm ơn câu hỏi của chị.

Ông Lê Xuân Sơn: Tôi có hỏi các nhà tài trợ và không có ai đặt vấn đề yêu cầu đưa bạn Thanh Tú đăng quang. Không nhà tài trợ nào yêu cầu với chúng tôi rằng ai sẽ là người đăng quang.

BTC đã kiểm tra hồ sơ của Mỹ Linh chưa? Và có đảm bảo không có scandal nào xảy ra không?

Ông Lê Xuân Sơn: Trong thành phần BTC có sự tham gia của Bộ Công an. BTC trong khả năng của mình sẽ cố gắng thẩm định hồ sơ, thông tin cá nhân của các bạn. Khi chúng tôi yên tâm, chúng tôi mới thông tin với BGK về những bạn có thể yên tâm để trao danh hiệu. Tuy nhiên, để nói rằng có thể đảm bảo được 100% sạch sẽ hay không thì không ai có thể đảm bảo. Bằng cảm quan, bằng những thông tin mình nhận được, chúng tôi tin rằng sự lựa chọn vừa qua là chính xác.

Có ý kiến cho rằng Mỹ Linh được chọn chỉ là giải pháp an toàn. Trưởng BGK Dương Trung Quốc nghĩ sao về điều này?

Trưởng BGK - Ông Dương Trung Quốc: Tôi không hiểu bạn hỏi an toàn là gì. Nếu là trách nhiệm với cuộc thi, để đảm bảo không tiếp tục xảy ra những điều đáng tiếc như báo giới đã từng nhắc đến thì sự an toàn là cần thiết. Còn hội đồng giám khảo chúng tôi có 7 thành viên, 7 tiếng nói và suy nghĩ độc lập. Nhưng chúng tôi hoạt động hướng tới sự đồng thuận cao. Chúng tôi cũng lấy thước đo dư luận xã hội để cân nhắc. Nếu bạn nhìn vào đội ngũ thí sinh, ngay từ đầu chúng tôi đã xác định không để ai làm đá lót đường hay diễn viên quần chúng. Có tờ báo phê rằng chúng tôi chỉ có 30 thí sinh, ít quá. Nhưng chất lượng mới là quan trọng.

Ngay phút cuối cùng, sau khi nghe các bạn thi Ứng xử, chúng tôi có những quyết định mới thay đổi cả tiến trình ban đầu. Đây là công việc khó khăn và hết sức mong mỏi sự đồng thuận của xã hội.

Ông Lê Xuân Sơn: Tôi xin công bố kết quả của BGK. Trong 7 giám khảo, có 6 giám khảo đề nghị bạn Đỗ Mỹ Linh, một giám khảo đề nghị bạn khác. Nhưng sau khi biết kết quả như vậy, thì người chưa đồng thuận cũng tôn trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và đồng ý với kết quả cuối cùng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá